-(35-2x)-(7-x)=4x-15
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = - 3\(x\).(\(x-5\)) + 3(\(x^2\) - 4\(x\)) - 3\(x\) - 10
A = - 3\(x^2\) + 15\(x\) + 3\(x^2\) - 12\(x\) - 3\(x\) - 10
A = (- 3\(x^2\) + 3\(x^2\)) + (15\(x\) - 12\(x\) - 3\(x\)) - 10
A = 0 + (3\(x-3x\)) - 10
A = 0 - 10
A = - 10
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) PT \(\Leftrightarrow\left(\dfrac{x+1}{35}+1\right)+\left(\dfrac{x+3}{33}+1\right)=\left(\dfrac{x+5}{31}+1\right)+\left(\dfrac{x+7}{29}+1\right)\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x+36}{35}+\dfrac{x+36}{33}=\dfrac{x+36}{31}+\dfrac{x+36}{29}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+36\right)\left(\dfrac{1}{29}+\dfrac{1}{31}-\dfrac{1}{33}-\dfrac{1}{35}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x+36=0\) (Do \(\dfrac{1}{29}+\dfrac{1}{31}-\dfrac{1}{33}-\dfrac{1}{35}>0\))
\(\Leftrightarrow x=-36\).
Vậy nghiệm của pt là x = -36.
2) x(x+1)(x+2)(x+3)= 24
⇔ x.(x+3) . (x+2).(x+1) = 24
⇔(\(x^2\) + 3x) . (\(x^2\) + 3x + 2) = 24
Đặt \(x^2\)+ 3x = b
⇒ b . (b+2)= 24
Hay: \(b^2\) +2b = 24
⇔\(b^2\) + 2b + 1 = 25
⇔\(\left(b+1\right)^2\)= 25
+ Xét b+1 = 5 ⇒ b=4 ⇒ \(x^2\)+ 3x = 4 ⇒ \(x^2\)+4x-x-4=0 ⇒x(x+4)-(x+4)=0
⇒(x-1)(x+4)=0⇒x=1 và x=-4
+ Xét b+1 = -5 ⇒ b=-6 ⇒ \(x^2\)+3x=-6 ⇒\(x^2\) + 3x + 6=0
⇒\(x^2\) + 2.x.\(\dfrac{3}{2}\) + (\(\dfrac{3}{2}\))2 = - \(\dfrac{15}{4}\) Hay ( \(x^2\) +\(\dfrac{3}{2}\) )2= -\(\dfrac{15}{4}\) (vô lí)
⇒x= 1 và x= 4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 5x+7 = 125
<=> 5x+7 = 53
=> x+7 = 3
<=> x = 3-7
<=> x = -4
b,
<=> 7-10-x = 50-1
<=> 7-10-x = 49
<=> 7-10-x = 72
=> -10-x = 2
<=> x = -10-2
<=> x = -12
c,
<=> x = 35-45
<=> x = -10
d,
<=> 6x = -5,6
<=> x = -5,6 ( Vô lí vì -5,6 không chia hết cho 6)
Vậy không tồn tại giá trị của x thỏa mãn đề bài
e,
<=> 7-10 = 3x-2x
<=> x = -3
f,
<=> -15-9 = 3x-2x
<=> x = -24
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 4x+18:2 = 13
4x+9 = 13
x = 1
b, 48 – 3(x+5) = 24
3(x+5) = 24
x + 5 = 8
x = 3
c, 2 x - 2 0 = 3 5 : 3 3
2x – 1 = 3 2
2x = 10
x = 5
d, (15+x):3 = 3 15 : 3 12
(15+x):3 = 3 3
(15+x):3 = 27
15 + x = 54
x = 39
\(-\left(35-2x\right)-\left(7-x\right)=4x-15\)
=> \(-35+2x-7+x==4x-15\)
=> \(-42+3x=4x-15\)
=> \(-42+15=4x-3x\)
=> \(x=-27\)
\(-\left(35-2x\right)-\left(7-x\right)=4x-15\)
\(-35+2x-7+x=4x-15\)
\(-42+3x=4x-15\)
\(-42+3x-4x+15=0\)
\(-27-x=0\Leftrightarrow x=-27\)