bai 18:cho hai da thuc:f(x)=3xngu5-5xngu2+xngu4-2phan3x-xngu5+3xngu4-2xngu2+x+1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Lời giải:
\(f(x)=x^2+3mx+m^2\Rightarrow f(1)=1+3m+m^2\)
\(g(x)=x^2+(2m-1)x+m^2\Rightarrow g(1)=1+(2m-1)+m^2=m^2+2m\)
Để \(f(1)=g(1)\Leftrightarrow 1+3m+m^2=m^2+2m\)
\(\Leftrightarrow 1+m=0\Leftrightarrow m=-1\)
Vậy \(m=-1\)
\(\left\{{}\begin{matrix}f\left(x\right)=x^2+3mx+m^2\\g\left(x\right)=x^2+\left(2m-1\right)x+m^2\end{matrix}\right.\)
\(h\left(x\right)=f\left(x\right)-g\left(x\right)=\left[3m-\left(2m-1\right)\right]x=\left(m+1\right)x\)
\(f\left(1\right)=g\left(1\right)\Rightarrow f\left(1\right)-g\left(1\right)=0\Rightarrow h\left(1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(m+1\right).1=0\Rightarrow m=-1\)
\(\left(x^3-2x^2\right)-\left(x^2-2x\right)+\left(7x-14\right)+a+14⋮x-2\)
nên a+14 chia hết cho x+2 nên:
a+14=0 hay a=-14
Định làm Bê du nhưng lười:vvvv
Gọi f(x)=x3-3x2+5x+a; g(x)=x-2.
Gọi thương của phép chia f(x) cho g(x) là h(x)
Vì f(x) là đa thức bậc 3 mà chia cho g(x) là đa thức bậc nhất nên h(x) phải là đa thức bậc hay
=> h(x) có dạng x2+bx+c
Ta có: f(x)=g(x).h(x)
<=> x3-3x2+5x+a=(x-2)(x2+bx+c)
<=> x3-3x2+5x+a=x3+bx2-2x2+cx-2bx-2c
<=>x3-3x2+5x+a=x3-x2(2-b)+x(c-2b)-2c
Đồng nhất hệ số, ta được:
\(\hept{\begin{cases}2-b=3\\c-2b=5\\-2c=a\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}b=-1\\c=3\\a=-6\end{cases}}}\)
Vậy a=-6
Vì bạn Bình đã đặt các tích tiêng thẳng cột với nhau nên bạn đã không nhân số đó với 254 mà đã nhân nó với 2+5+4 tức nhân với 11.
Như vậy thừa số 254 đã giảm đi:
254-11=243 (đơn vị)
Số cần tìm là:
16002:243= không tính ra nhé bạn, đề sai
12/
x=2011
=>2012=x+1
thay x+1=2012 ta được:
x2011-(x+1).x2010+(x+1).x2009-(x+1)x2008+...-(x+1).x2+(x+1).x-1
=x2011-x2011-x2010+x2010+x2009-x2009-x2008+...-x3-x2+x2+x-1
=x-1
thay x=2011 ta được:
2011-1=2010
Vậy x2011-2012x2010+2012x2009-2012x2008+...-2012x2+2012x-1=2010
a) 4x2 - 32x = 0
=>4x(x-8)=0
=>4x=0 hoặc x-8=0
=>x=0 hoặc x=8
b) ( 2x - 1 )2 + ( -x - 1 )2 + 2( 1 + x )( 1 - 2x ) = 0
=>4x2-4x+1+x2+2x+1-4x2-2x+2=0
=>x2-4x+4=0
=>(x-2)2=0
=>x=2
c)đề khó hiểu
d)x2 - 25 = 6x - 9
=>x2-6x-16=0
=>x2+2x-8x-16=0
=>x(x+2)-8(x+2)=0
=>(x-8)(x+2)=0
=>x=8 hoặc x=-2
Đề không rõ