K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 5 2016

30x2(2:3)+10=

=\(30x2+\frac{2}{3}+10\)

=\(60+\frac{2}{3}+10\)

=\(\frac{182}{3}+10\)

=\(\frac{212}{3}\)

19 tháng 5 2016

=60*2/3+10=50

23 tháng 1 2021

             x4-30x2+31x-30 =0

<=>  x4- x - 30x2+30x - 30 =0

<=> x ( x3- 1) - 30 (x2 - x + 1)  =0

<=> x ( x-1) ( x2 - x + 1) - 30 (x2 - x + 1)  =0

<=>(x ( x-1) - 30) ( x2 - x + 1) =0

<=>(x2 -x -30) ( x2 - x + 1) =0

<=>( x2 - x + 1) ( x- 5x + 6x - 30) =0

<=> ( x2 - x + 1) ( x(x-5) + 6 ( x-5)) =0

<=> ( x2 - x + 1) (x-5) (x+6) =0

Vì ( x2 - x + 1) > 0 với mọi x (bình phương thiếu)

=> (x-5) (x+6) =0

<=> x-5 = 0 hoặc x+ 6 = 0

<=> x=5 hoặc x = -6

 

 
10 tháng 11 2021

30x2=60

22 tháng 1 2017

M(x) = x3 - 30x2 - 31x + 1

= (x3 - 31x2) + (x2 - 31x) + 1

= x2(x - 31) + x(x - 31) + 1

= 1

22 tháng 1 2017

thanks nha

1 tháng 6 2019

a) Rút gọn P = x 4 y ; thay x = 10 và y = − 1 10  và biểu thức ta được P = 10 4 . − 1 10 = − 10 3 .  

b) Nhận xét: Ta thấy biểu thức Q không thể rút gọn và việc thay trực tiếp x = 31 vào biểu thức khiến tính toán phức tạp. Với x = 31 thì 30 = 31 – 1 = x – 1.

Do đó Q =  x 3   –   ( x   –   1 ) x 2   –   x 2   +   1

Rút gọn Q = 1.

26 tháng 12 2016

2x8=16

3x9=27

4x5=15

5x6=30

20x4=80

30x3=90

12:2=6

12:3=4

2x9=18

5x7=35

90:3=30

40:2=20

18:3=6

30x2=90

26 tháng 12 2016

16;27;20;30;80;90;6;4;18;35;30;20;6;60

27 tháng 2 2022

BÀI 1. Giải các phương trình sau bằng công thức nghiệm hoặc  (công thức nghiện thu gọn).

1) x2 - 11x + 38 = 0 ;

2) 6x2 + 71x + 175 = 0 ;

3) 5x2 - 6x + 27 =0 ;

4) - 30x2 + 30x - 7,5 = 0 ;

5) 4x2 - 16x + 17 = 0 ;

6) x2 + 4x - 12 = 0 ;

27 tháng 2 2022

Được chưa bạn?

7 tháng 7 2018

Với \(k\in N;k\ne0\) ta có :

\(\frac{1}{\left(k+1\right)\sqrt{k}+k\sqrt{\left(k+1\right)}}=\frac{1}{\sqrt{k\left(k+1\right)}\left(\sqrt{k}+\sqrt{k+1}\right)}\)

\(=\frac{\sqrt{k+1}+\sqrt{k}}{\sqrt{k\left(k+1\right)}\left(\sqrt{k+1}-\sqrt{k}\right)\left(\sqrt{k+1}+\sqrt{k}\right)}=\frac{\sqrt{k+1}-\sqrt{k}}{\sqrt{k\left(k+1\right)}}\)

\(=\frac{1}{\sqrt{k}}-\frac{1}{\sqrt{k+1}}\)

Áp dụng ta có :

\(M=\frac{1}{\sqrt{1}}-\frac{1}{\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{2}}-\frac{1}{\sqrt{3}}+....+\frac{1}{\sqrt{120}}-\frac{1}{\sqrt{121}}=1-\frac{1}{11}=\frac{10}{11}\)