K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 10 2021

\(\frac{3-x}{-2}\)\(\frac{1}{-3}\) => (3-x) . (-3) =1 . (-2)    =>(3-x) . (-3) = -2    =>3-x = -2 : (-3)    => 3-x =\(\frac{2}{3}\)   => x=\(2\frac{1}{3}\)

25 tháng 10 2021

\(\frac{3-x}{-2}=\frac{1}{-3}\)

\(\Leftrightarrow-3\left(3-x\right)=-2.1\)

\(-9+3x=-2\)

\(-9+3x+2=0\)

\(-7+3x=0\)

\(3x=7\)

\(x=\frac{7}{3}\)

26 tháng 10 2021

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bàng nhau ta có:

\(\frac{x}{2}\)=\(\frac{y}{3}\)=\(\frac{z}{4}\)=> \(\frac{x^2}{2^2}\)=\(\frac{y^2}{3^2}\)=\(\frac{z^2}{4^2}\)=\(\frac{x^2+y^2+z^2}{2^2+3^2+4^2}\)=\(\frac{110}{29}\)

=> x = 2 . \(\frac{110}{29}\)=\(\frac{220}{29}\)=\(7\frac{17}{29}\)

=> y = 3. \(\frac{110}{29}\)\(\frac{330}{29}\)=\(11\frac{11}{29}\)

=> z = 4. \(\frac{110}{29}\)=\(\frac{440}{29}\)=\(15\frac{5}{29}\)

Vậy x, y, z lần lượt bằng: ......

26 tháng 3 2017

a) 4/3 - x = 3/5 + 1/2

=> 4/3 - x= 0,8

=> x = 4/3 + 0/8 

=> x = 5/8

26 tháng 3 2017

b) ( 1/2 + 1/3 +1/6)x = 2/9

= 1x = 2/9 

=> x = 2/9

1 tháng 6 2016

\(\text{Ta có: }\frac{3}{2.5}+\frac{3}{5.8}+\frac{3}{8.11}+.....+\frac{3}{\left(x+2\right)\left(x+5\right)}=\frac{3}{20}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{8}+.....+\frac{1}{\left(x+2\right)}-\frac{1}{\left(x+5\right)}=\frac{3}{20}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{\left(x+5\right)}=\frac{3}{20}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{\left(x+5\right)}=\frac{1}{2}-\frac{3}{20}\)

24 tháng 9 2017

1) Vì theo đề bài \(\frac{x-2}{x-6}>0\Rightarrow x\ne0\)

Gọi phân số là \(\frac{a}{b}\)với \(a>b\) (vì tử số lớn hơn mẫu số thì phân số sẽ lớn hơn 1)

 \(\Rightarrow x\ge6\)

2) Ta có: \(\frac{3x+9}{x-4}\) có giá trị nguyên . Với 3x + 9 > x - 4

Nếu x = 1 thì \(\frac{3x+9}{x-4}=\frac{31+9}{1-4}=\frac{40}{-31,3333}\) (loại)

Nếu x = 2 thì \(\frac{3x+9}{x-4}=\frac{32+9}{2-4}=\frac{41}{-2}=-20,5\) (loại)

Nếu x = 3 thì \(\frac{3x+9}{x-4}=\frac{33+9}{3-4}=\frac{42}{-1}=-42\)(chọn)

Nếu x = 4 thì \(\frac{3x+9}{x-4}=\frac{34+9}{4-4}=\frac{43}{0}\)(chọn)

Nếu x = 5 thì \(\frac{3x+9}{x-4}=\frac{35+9}{5-4}=\frac{44}{1}=44\)chọn

..và còn nhiều giá trị khác nữa...

Suy ra x = {-3 ; -4 ; -5 ; 3 ; 4 ; 5 ...}Tương tự ta có bảng sau:

x nguyên dương345
x nguyên âm-3-4-5

Bài 3. Bí rồi, mình mới lớp 6 thôi!

6 tháng 4 2019

bài 3: đạt B=\(\frac{1}{2}:\left(-1\frac{1}{2}\right):1\frac{1}{3}:\left(-1\frac{1}{4}\right):1\frac{1}{5}:\left(-1\frac{1}{6}\right)\):...:\(\left(-1\frac{1}{100}\right)\)

=\(\frac{1}{2}:\frac{-3}{2}:\frac{4}{3}:\frac{-5}{4}:\frac{6}{5}:\frac{-7}{6}:...:\frac{-101}{100}\)=\(\frac{1}{2}.\frac{-2}{3}.\frac{3}{4}.\frac{-4}{5}.\frac{5}{6}\frac{-6}{7}...\frac{-100}{101}\)(có 50 thừa số âm)

=\(\frac{1.2.3.4...100}{2.3.4...101}=\frac{1}{101}\)

vậy B=\(\frac{1}{101}\)

#HỌC TỐT#

22 tháng 6 2018

a) \(\frac{3}{4}-\frac{2}{5}.x=x\)

\(\Rightarrow\frac{-2}{5}.x-x=\frac{-3}{4}\)

\(x.\left(\frac{-2}{5}-1\right)=\frac{-3}{4}\)

\(x.\frac{-7}{5}=\frac{-3}{4}\)

\(x=\frac{-3}{4}:\left(\frac{-7}{5}\right)\)

\(x=\frac{15}{28}\)

b) (2x-1).(3x-1/5).(4-2x) = 0

=> 2x - 1 = 0 => 2x = 1 => x = 1/2

3x-1/5 = 0 => 3x = 1/5 => x = 1/15

4-2x = 0 => 2x = 4 => x = 2

KL: x = 1/2 hoặc x = 1/15 hoặc x = 2

6 tháng 11 2016

mk ko biết làm 

xin lỗi bn nhae

xin lỗi vì đã ko giúp được bn

chcus bn học gioi!

nhae@@@

6 tháng 11 2016

mình không biết làm

tk nhé@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@

LOL

hihi

18 tháng 4 2018

mình biến đởi phần trong |......| rồi bạn thay vào nha

1/30 + 1/42 + 1/56 + 1/72 +1/ 90 + 1/110 + 1/132

=1/5.6  +  1/6.7  +  1/7.8  +  1/8.9  + 1/9.10  +1/ 10.11

=1/5 -1/6 +1/6 - 1/7 +......+1/10 - 1/11

=1/5 - 1/11=11/55 - 5/55 =6/ 55

thay vào |....|=> |6/55 - x | = 2/3 => mở ra 2 trường hợp mà tính nha

chúc hok tốt

18 tháng 4 2018

=>(1/5.6+1/6.7+1/7.8+1/9.10+1/10.11+1/11.12)-x=2/3

=>(1/5-1/+1/6-1/7+...+1/11-1/12)-x=2/3

=>(1/5-1/12)-x=2/3

=>7/60-x=2/3

=>x=7/60-2/3

=>x=-11/20

26 tháng 6 2017

\(\frac{x-5}{3}=\frac{6}{5}\)

\(x-5=\frac{6}{5}.3\)

\(x-5=\frac{18}{5}\)

\(x=\frac{18}{5}+5\)

\(\Rightarrow x=\frac{43}{5}\)

Vậy ...

\(\frac{1}{3}=\frac{2-x}{4}\)

\(\frac{4}{3}=2-x\)

\(x=2-\frac{4}{3}\)

\(\Rightarrow x=\frac{2}{3}\)

Vậy ...

26 tháng 6 2017

x - 5 = 6 * 3 / 5 => x - 5 = 3.6 => x = 8.6

2 - x = 4 / 3 => x = 2 / 3