\(\frac{2x-1}{3}=\frac{-5}{0,6}\)
Giải chi tiết giúp mình nhé !!!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{2x+1}{3}=\frac{x-5}{2}\)
\(\Rightarrow2\left(2x+1\right)=3\left(x-5\right)\)
\(\Rightarrow4x+2=3x-15\)
\(\Rightarrow4x-3x=-15-2\)
\(\Rightarrow x=-17\)
Ta có:
\(\frac{2x+1}{3}=\frac{x-5}{2}\)
\(\Rightarrow\left(2x+1\right)2=\left(x-5\right)3\)
\(\Rightarrow4x+2=3x-15\)
\(\Rightarrow4x-3x=-15-2\)
\(\Rightarrow x=-17\)
Vậy x = -17
\(\frac{2}{5}\)= \(\frac{x}{10}\)
2 x 10 = \(x\)x 5
20 = \(x\)x 5
x = 20 : 5
x = 4
Vậy x = 4
Tk mk nha !!
Áp dụng \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)\(\Leftrightarrow\)\(ad=bc\) \(\left(a,b,c,d\inℤ;b,d\ne0\right)\) là okkk :)
Ta có :
\(\frac{2}{5}=\frac{x}{10}\)
\(\Leftrightarrow\)\(2.10=5x\)
\(\Leftrightarrow\)\(20=5x\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{20}{5}\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=4\)
Vậy \(x=4\)
Chúc bạn học tốt ~
\(\frac{x-1}{2}=\frac{y-2}{3}=\frac{z-3}{4}\Rightarrow\frac{2x-2}{4}=\frac{3y-6}{6}=\frac{z-3}{4}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{2x-2}{4}=\frac{3y-6}{6}=\frac{z-3}{4}=\frac{\left(2x-2\right)+\left(3y-6\right)-\left(z-3\right)}{4+6-4}=\frac{2x-2+3y-6-z+3}{4+6-4}\)
\(=\frac{\left(2x+3y-z\right)+\left(-2+6+3\right)}{6}=\frac{50+\left(-5\right)}{6}=\frac{45}{6}=7,5\)
\(\frac{x-1}{2}=7,5\Rightarrow x-1=15\Rightarrow x=16\)
\(\frac{y-2}{3}=7,5\Rightarrow y-2=24,5\Rightarrow y=20,5\)
\(\frac{z-3}{4}=7,5\Rightarrow z-3=30\Rightarrow z=33\)
Ta có: \(\frac{2x+3}{5x+2}=\frac{4x+5}{10x+2}\)
\(\Rightarrow\left(2x+3\right).\left(10x+2\right)=\left(5x+2\right).\left(4x+5\right)\)
\(\Rightarrow20x^2+4x+30x+6=10x^2+25x+8x+10\)
\(\Rightarrow34x+6=33x+10\)
\(\Rightarrow34x-33x=-6+10\)
\(\Rightarrow x=4\)
Ta có:
\(\frac{2x+3}{5x+2}=\frac{4x+5}{10x+2}\)
\(\Rightarrow\left(2x+3\right)\left(10x+2\right)=\left(5x+2\right)\left(4x+5\right)\)
\(\Rightarrow20x^2+34x+6=20x^2+33x+10\)
\(\Rightarrow\left(20x^2+34x+6\right)-\left(20x^2+33x+6\right)=\left(20x^2+33x+10\right)-\left(20x^2+33x+6\right)\)
\(\Rightarrow\left(20x^2-20x^2\right)+\left(34x-33x\right)+\left(6-6\right)=\left(20x^2-20x^2\right)+\left(33x-33x\right)+\left(10-6\right)\)
\(\Rightarrow x=4\)
Vậy x = 4.
Đặt \(\frac{1}{y}=a\)
\(\int^{2x+3a=3}_{x-2a=5}\)
\(\Leftrightarrow\int^{2x+3a=3}_{2x-4a=10}\)
\(\Leftrightarrow\int^{7a=-7}_{x-2a=5}\)
\(\Leftrightarrow\int^{a=-1}_{x+2=5}\)
\(\Leftrightarrow\int^{\frac{1}{y}=-1}_{x=3}\)
\(\Leftrightarrow\int^{x=3}_{y=-1}\)
\(x+\frac{1}{x}=3\)
Ta bình phương 1 vế được
\(x^2+2+\frac{1}{x^2}=9\Leftrightarrow x^2+\frac{1}{x^2}=7\)
Lập phương 2 vế được
\(x^3+\frac{1}{x^3}+3\left(x+\frac{1}{x}\right)=27\)
\(\Leftrightarrow x^3+\frac{1}{x^3}=18\)
\(\Rightarrow\left(x^2+\frac{1}{x^2}\right)\left(x^3+\frac{1}{x^3}\right)=7.18\)
\(\Leftrightarrow x^5+\frac{1}{x^5}+x+\frac{1}{x}=126\)
\(\Leftrightarrow x^5+\frac{1}{x^5}=123\)
Đặt biểu thức là A
\(2A=\frac{2}{1.2.3}+\frac{2}{2.3.4}+\frac{2}{3.4.5}+...+.2018.2019\)
\(2A=\left(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}\right)+\left(\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}\right)+...+\left(\frac{1}{2017.2018}-\frac{1}{2018.2019}\right)\)
\(2A=\frac{1}{2}-\frac{1}{2018.2019}\)
A= 1/4 - 1/(2018.2019)
Vậy A = ... (tự ghi)
\(\frac{1}{1.2.3}+\frac{1}{2.3.4}+\frac{1}{3.4.5}+...+\frac{1}{2017.2018.2019}\)
\(=\frac{1}{2}.\left(\frac{2}{1.2.3}+\frac{2}{2.3.4}+\frac{2}{3.4.5}+...+\frac{2}{2017.2018.2019}\right)\)
\(=\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}+\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}+\frac{1}{3.4}-\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{2017.2018}-\frac{1}{2018.2019}\right)\)
\(=\frac{1}{2}.\left(1-\frac{1}{2018.2019}\right)\)
Tự làm nốt
2x/5 - 1 = 1/7 : -1/5
2x/5 - 1 = -5/7
2x / 5 = -5/7 + 1
2x / 5 =2/7
=> 7( 2x ) = 2.5
=> 14x = 10
=> x = 10 : 14
=> x = 5/7
\(\frac{-1}{5}\times\left(\frac{2x}{5}-1\right)=\frac{1}{7}\)
\(\frac{2x}{5}-1=\frac{1}{7}\div\left(-\frac{1}{5}\right)\)
\(\frac{2x}{5}-1=\frac{1}{7}\times\left(-5\right)\)
\(\frac{2x}{5}-1=-\frac{5}{7}\)
\(\frac{2x}{5}=-\frac{5}{7}+1\)
\(\frac{2x}{5}=\frac{-5+7}{7}\)
\(\frac{2x}{5}=\frac{2}{7}\)
\(x=\frac{2}{7}\div\frac{2}{5}\)
\(x=\frac{2}{7}\times\frac{5}{2}\)
\(x=\frac{5}{7}\)
Giải chi tiết giúp mình nhé !!!
\(\frac{2x-1}{3}=-\frac{5}{0,6}\\ \Rightarrow0,6\left(2x-1\right)=-15\\ \Rightarrow1,2x-0,6=-15\\ =>1,2x=-14,4\\ =>x=-12\)
HT
Cảm ơn bạn nha OwO