Tìm x
2,4x - 3x = 6,3
Mọi người làm nhanh giùm mình ạ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(...\Rightarrow x^3-9x^2+27x-27-\left(x^3-27\right)+9\left(x^2+2x+1\right)=15\)
\(\Rightarrow x^3-9x^2+27x-27-x^3+27+9x^2+18x+9=15\)
\(\Rightarrow45x+9=15\Rightarrow45x=6\Rightarrow x=\dfrac{6}{45}=\dfrac{2}{15}\)
\(\left(x+2\right)^2=\left(2x-1\right)^2\\ \Leftrightarrow\left(x+2\right)^2-\left(2x-1\right)^2=0\\\Leftrightarrow\left[x+2-\left(2x-1\right)\right]\left[x+2+2x-1\right]=0\\ \Leftrightarrow\left(x+2-2x+1\right)\left(x+2+2x-1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(-x+3\right)\left(3x+1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-x+3=0\\3x+1=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-x=-3\\3x=-1\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
\(\left(x+2\right)^2=\left(2x-1\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+2=2x-1\\x+2=-\left(2x-1\right)\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2x=-1-2\\x+2=-2x+1\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-x=-3\\x+2x=1-2\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\3x=-1\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
Mình nhầm, để làm lại:
2x + 2x + 3 = 144
<=> 2x + 2x . 23 = 144
<=> 2x(23 + 1) = 144
<=> 2x . 9 = 144
<=> 2x = 144 : 9
<=> 2x = 16
<=> 16 = 24
<=> x = 4
Vậy x = 4
55 - 3x = (-5)2
55 - 3x = 25
3x = 55 - 25
3x = 30
x = 30 : 3
x = 10
Vậy x = 10
\(2,4x-3x=-0,6x=6,3\)
\(x=\frac{6,3}{-0,6}=-10,5\)
= (-0,6)x=63
=> x = 63/-0,6
=> x = -105