2 − 2y
2 +
2
3
xy ) = −4x
2 + 5y
2 +
2
3
xy
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(23xy^2+77xy^2-xy^2\)
\(=\left(23+77-1\right)xy^2\)
\(=99xy^2\)
Tích mình đi, mình tích lại cho
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(Chú ý: Muốn đưa thừa số vào trong căn thì thừa số phải là số không âm. Chẳng hạn như ở phần b, c thì chúng ta không đưa dấu "-" vào trong căn.)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
`23xy` chia hết cho `3` và `5`
Để chia hết cho `5` thì `y = 0` hoặc `y = 5`
Để chia hết cho `3` trong trường hợp `y = 0` thì `x = {1;4;7}`
Để chia hết cho `5` trong trường hợp `y = 5` thì `x = {2;5;8}`
HT!
Vì 23xy chia hết cho 5 nên y = 0;5
Ta có : 23x0 chia hết cho 3
=> ( 2 + 3 + x + 0 ) chia hết cho 3
=> 5x chia hết cho 3
Nên x = 1;4;7
TH2 : 23x5 chia hết cho 3
=> ( 2 + 3 + x + 5 ) chia hết cho 3
=> 10x chia hết cho 3
Nên x = 2;5;8
Vậy số cần tìm là ... ( bạn ghi nốt vào nhe )
HT
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài làm
a) 6x3 + x2yy + 23xy2 + 12y3
= ( 2x + y ) ( 3x2 - xy + 12y2 )
# Học tốt #
viết như v ai hiểu b
chúc học tốt nha
65838