B = |x - 3/4 | + 1/4. Tìm x để B = 1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
`đk:x ne +-3,x ne -2`
`B=(21/(x^2-9)-(x-4)/(3-x)-(x-1)/(3+x)):(1-1/(x+3))`
`=(21/(x^2-9)+(x-4)/(x-3)-(x-1)/(x+3)):((x+3-1)/(x+3))`
`=((21+x^2-x-12-x^2+4x-3)/((x-3)(x+3))):(x+2)/(x+3)`
`=(3x+6)/((x-3)(x+3))*(x+3)/(x+2)`
`=(3x+6)/((x-3)(x+2))`
`=3/(x-3)`
`b)|2x+1|=5`
`<=>` \(\left[ \begin{array}{l}2x=4\\2x=-6\end{array} \right.\)
`<=>` \(\left[ \begin{array}{l}x=2(tm)\\x=-3(l)\end{array} \right.\)
`=>B=3/(2-3)=-3`
`c)B=-3/5`
`<=>3/(x-3)=3/(-5)`
`<=>x-3=-5`
`<=>x=-2(l)`
`d)B<0`
`<=>3/(x-3)<0`
Mà `3>0`
`=>x-3<0<=>x<3`
a) đk: \(x\ne\pm3\)
\(B=\left[\dfrac{21}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}+\dfrac{x-4}{x-3}-\dfrac{x-1}{x+3}\right]:\left(\dfrac{x+3-1}{x+3}\right)\)
= \(\left[\dfrac{21+\left(x-4\right)\left(x+3\right)-\left(x-1\right)\left(x-3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\right]:\dfrac{x+2}{x+3}\)
= \(\dfrac{21+x^2-x-12-x^2+4x-3}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}.\dfrac{x+3}{x+2}\)
= \(\dfrac{3x+6}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}.\dfrac{x+3}{x+2}=\dfrac{3}{x-3}\)
b) Để \(\left|2x+1\right|=5\)
<=> \(\left[{}\begin{matrix}2x+1=5< =>x=2\left(c\right)\\2x+1=-5< =>x=-3\left(l\right)\end{matrix}\right.\)
Thay x = 2, ta có;
B = \(\dfrac{3}{2-3}=-3\)
c) Để B = \(\dfrac{-3}{5}\)
<=> \(\dfrac{3}{x-3}=\dfrac{-3}{5}\)
<=> x - 3 = -5
<=> x = -2
d) Để B < 0
<=> \(\dfrac{3}{x-3}< 0\)
<=> x - 3 < 0
<=> x < 3
a. \(N=\left(\dfrac{x+2}{x\sqrt{x}+1}-\dfrac{1}{\sqrt{x}+1}\right).\dfrac{4\sqrt{x}}{3}\) \(\left(ĐKXĐ:x\ge0\right)\)
\(N=\left(\dfrac{x+2}{x\sqrt{x}+1}-\dfrac{x-\sqrt{x}+1}{x\sqrt{x}+1}\right).\dfrac{4\sqrt{x}}{3}\)
\(\text{}\text{}N=\dfrac{\sqrt{x}+1}{x\sqrt{x}+1}.\dfrac{4\sqrt{x}}{3}\)
\(N=\dfrac{4\sqrt{x}}{3\left(x-\sqrt{x}+1\right)}\)
b.\(N=\dfrac{8}{9}\Leftrightarrow\dfrac{4\sqrt{x}}{3\left(x-\sqrt{x}+1\right)}=\dfrac{8}{9}\)
\(\Leftrightarrow3\sqrt{x}=2x-2\sqrt{x}+2\)
\(\Leftrightarrow\left(2\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{4}\\x=4\end{matrix}\right.\)
c.\(\dfrac{1}{N}>\dfrac{3\sqrt{x}}{4}\Leftrightarrow\dfrac{3\left(x-\sqrt{x}+1\right)}{4\sqrt{x}}>\dfrac{3\sqrt{x}}{4}\)
\(\Leftrightarrow x-\sqrt{x}+1>x\)
\(\Leftrightarrow x< 1\)
a: ĐKXĐ: \(x\ge0\)
Ta có: \(N=\left(\dfrac{x+2}{x\sqrt{x}+1}-\dfrac{1}{\sqrt{x}+1}\right)\cdot\dfrac{4\sqrt{x}}{3}\)
\(=\dfrac{x+2-x+\sqrt{x}-1}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(x-\sqrt{x}+1\right)}\cdot\dfrac{4\sqrt{x}}{3}\)
\(=\dfrac{4\sqrt{x}}{3x-3\sqrt{x}+3}\)
a )\(A=\frac{x^2+4x+4}{x^2-4}=\frac{\left(x+2\right)^2}{x^2-2^2}=\frac{\left(x+2\right)^2}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}=\frac{x+2}{x-2}=\frac{5}{3}\)
<=> (x + 2).3 = (x - 2).5
<=> 3x + 6 = 5x - 10
<=> 3x - 5x = - 10 - 6
<=> - 2x = - 16
=> x = 8
b ) \(\frac{x+2}{x-2}=\frac{\left(x-2\right)+4}{x-2}=1+\frac{4}{x-2}\)
đến đây tự tìm đc
Bài 2 lớp 8 ko làm đc thì đi chết đi
Bài 2 :
a ) l x l < 3
=> l x l thuộc { 0 ; 1 ; 2 }
=> x thuộc { - 2 ; - 1 ; 0 ; 1 ; 2 }
Vậy x thuộc { - 2 ; - 1 ; 0 ; 1 ; 2 }
Cho hoi dap de hoi chi khong duoc noi lung tung day la pham loi trong hoi dap
Để \(B=1\) thì ta có:
\(\left|x-\frac{3}{4}\right|+\frac{1}{4}=1\)
\(\Rightarrow\left|x-\frac{3}{4}\right|=\frac{3}{4}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{3}{4}=\frac{3}{4}\\x-\frac{3}{4}=\frac{-3}{4}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{4}+\frac{3}{4}\\x=\frac{-3}{4}+\frac{3}{4}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{2}\\x=0\end{cases}}\)
Vậy \(x=\frac{3}{2}\) hoặc \(x=0\) thì \(B=1\)