√(x - 2) - √(4 - x) = x - x² + 6
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 6 x 2 = 12 6 x 3 = 18 6 x 8 = 48 6 x 1 = 6
6 x 4 = 24 6 x 5 = 30 6 x 9 = 54 1 x 6 = 6
6 x 6 = 36 6 x 7 = 42 6 x 10 = 60 0 x 6 = 0
b) 6 x 5 = 30 6 x 4 = 24 3 x 6 = 18 2 x 6 = 12
5 x 6 =30 4 x 6 = 24 6 x 3 = 18 6 x 2 =12
Bạn cần viết đề bài bằng công thức toán để được hỗ trợ tốt hơn.
4 x 2 x 5 = ?
Cách 1: 4 x 2 x 5 = (4 x 2) x 5 = 8 x 5 = 40
Cách 2: 4 x 2 x 5 = 4 x (2 x 5) = 4 x 10 = 40
7 x 2 x 3 = ?
Cách 1: 7 x 2 x 3 = (7 x 2) x 3 = 14 x 3 = 42
Cách 2: 7 x 2 x 3 = 7 x (2 x 3) = 7 x 6 = 42
6 x 3 x 3 = ?
Cách 1: 6 x 3 x 3 = (6 x 3) x 3 = 18 x 3 = 54
Cách 2: 6 x 3 x 3 = 6 x (3 x 3) = 6 x 9 = 54
6 x 2 x 4 = ?
Cách 1: 6 x 2 x 4 = (6 x 2) x 4 = 12 x 4 = 48
Cách 2: 6 x 2 x 4 = 6 x (2 x 4) = 6 x 8 = 48
1x2= 2 1x2x3=6 1x2x3x4=24 1x2x3x4x5=120 1x2x3x4x5x6=720 1x2x3x4x5x6x7=5040
1x2x3x4x5x6x7x8=40320 1x2x3x4x5x6x7x8x9=362880 1x2x3x4x5x6x7x8x9x10=3628800
1 x 2 = 2
1 x 2 x 3 = 6
1 x 2 x 3 x 4 = 24
1 x 2 x 3 x 4 x 5 = 120
1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 = 720
1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 = 5040
1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 = 40320
1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 = 362880
1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x 10 = 3628800
\(8x-48+4x-12-14=-x+4\)
\(\Leftrightarrow12x-75=-x+4\Leftrightarrow13x=79\Leftrightarrow x=\dfrac{79}{13}\)
\(-7\left(8-x\right)-6\left(x+9\right)=20-x\Leftrightarrow-56+7x-6x-54=20-x\)
\(\Leftrightarrow2x=130\Leftrightarrow x=65\)
\(9x-63-80+60x=-7x+15\Leftrightarrow76x=158\Leftrightarrow x=\dfrac{79}{38}\)
\(-96-16x-60+30x=-40x-16\Leftrightarrow54x=140\Leftrightarrow x=\dfrac{70}{27}\)
\(17x-102-14x-28=4x-24-2x+4\Leftrightarrow x=110\)
a) X : 2 x 3 + X : 4 x 6 + X x 2 + X = 18
X x 0,5 x 3 + X x 0,25 x 6 + X x 2 + X x 1 = 18
X x 1,5 + X x 1,5 + X x 2 + X x 1 = 18
X x (1,5 + 1,5 + 2 + 1) = 18
X x 6 = 18
X = 18 : 6
X = 3
b, \(x\) : 3 x 6 + \(x\) : 4 x 12 + \(x\) x 4 = 27
\(x\) x 2 + \(x\) x 3 + \(x\) x 4 =27
\(x\) x (2 + 3 + 4) = 27
\(x\) x 9 = 27
\(x\) = 3
5 x 6 = 30 2 x 6 = 12 3 x 6 = 18 4 x 6 = 24
6 x 5 = 30 6 x 2 = 12 6 x 3 = 18 6 x 4 = 24
huyển vế:
(x-2)(x-6)(x-3)(x-4)- 72X^2
(x-2)(x-6)
= (x^2 - ... +12)
số giữa:
-6x -2x = -8x
(x-3)(x-4)
= (x^2 ... +12)
số giữa:
-4x -3x = -7x
nhân 2 số giữa với nhau:
(-8x)(-7x) = +56x^2
-72x^2 +56x^2 = -16x^2 = (-16x)(x)
Đáp số:
(x^2 -16x +12)(x^2 +x +12)
đk: \(2\le x\le4\)
gợi ý đặt 3-x=a; x+2=b
pt đã cho (=) \(\sqrt{b-4}-\sqrt{a+1}=ab\)(đk của a,b nhé)
lại có a+b=5
bạn thế vào nhé nó sẽ lên pt bậc 4 như sau: a4-10a3+33a2-20a=0
Ta có :
\(\sqrt{x-2}-\sqrt{4-x}=x-x^2+6\)
\(ĐKXĐ:2\le x\le4\)
\(PT\Leftrightarrow\frac{x-2-\left(4-x\right)}{\sqrt{x-2}+\sqrt{4-x}}=-x^2+x+6\)
\(\Leftrightarrow\frac{2x-6}{\sqrt{x-2}+\sqrt{4-x}}=\left(3-x\right)\left(x+2\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(\frac{2}{\sqrt{x-2}+\sqrt{4-x}}+x+2\right)=0\)
\(\Rightarrow x=3\) ( do \(\frac{2}{\sqrt{x-2}+\sqrt{4-x}}+x+2>0\forall2\le x\le4\) )
Vậy \(x=3\)