giúp mình giải nhé
(x-3)2=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(x - 2).(x + 2/3) = 0
=> x - 2 > 0 và x + 2/3 > 0 hoặc x - 2 < 0 và x + 2/3 < 0
+ Nếu x - 2 > 0; x + 2/3 > 0
=> x > 2; x > -2/3 => x > 2 thỏa mãn đề bài
+ Nếu x - 2 < 0; x + 2/3 < 0
=> x < 2; x < -2/3 => x < -2/3 thỏa mãn đề bài
Vậy x > 2 hoặc x < -2/3 thỏa mãn đề bài
Ta có (x+1/2)*(2/3-2x)=0
x+\(\frac{1}{2}\) =0 hoặc \(\frac{2}{3}\) -2x=0
x =0-\(\frac{1}{2}\) 2x = \(\frac{2}{3}\)
x =\(-\frac{1}{2}\) x = \(\frac{2}{3}\) : 2 =\(\frac{1}{3}\)
Vậy x =\(-\frac{1}{2}\)hoặc x = \(\frac{1}{3}\)
a: 3x-4=0
=>3x=4
hay x=4/3
b: (x+2)(2x-3)=0
=>x+2=0 hoặc 2x-3=0
=>x=-2 hoặc x=3/2
( x : 3 - 3 ) x ( x : 6 - 6 ) = 0
=> x : 3 - 3 = 0 hoặc x : 6 - 6 = 0
Ta xét 2 trường hợp :
Th 1 :
x : 3 - 3 = 0
x : 3 = 3
x = 3 x 3
x = 9
Th 2 :
x : 6 - 6 = 0
x : 6 = 6
x = 6 x 6
x = 36
Vậy x \(\in\){ ................. }
(x-3)2=0
\(\Rightarrow x-3=0\)
\(x=0+3\)
\(x=3\)
học tốt
(x-3)2=0
(x-3)2=02
x-3=0
x=0+3
x=3
Vậy x=3