Cho:3\(^{x^2}\)-7x=0
Tính x
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(x-1)^2+|2y-3|=0
=>x-1=0 và 2y-3=0
=>x=1 và y=1,5
B=4*1^20+5*1^2*1,5-6*1,5+2
=4+7,5-9+2
=4,5
\(M=A+B=\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}+\dfrac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}=\dfrac{\sqrt{x}+2\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}=\dfrac{3\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}\left(x\ge0\right)\)
`M=A+B`
`=sqrtx/(sqrtx+3)+(2sqrtx)/(sqrtx+3)`
`=(sqrtx+2sqrtx)/(sqrtx+3)`
`=(3sqrtx)/(sqrtx+3)`
3x^2+3y^2+4xy-2x+2y+2=0
=>2x^2+4xy+2y^2+x^2-2x+1+y^2+2y+1=0
=>x=1 và y=-1
M=(1-1)^2017+(1-2)^2018+(-1+1)^2015=1
\(x+y+z=0\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-y-z\\y=-z-x\\z=-x-y\end{matrix}\right.\)
\(\dfrac{xy}{x^2+y^2-z^2}+\dfrac{yz}{y^2+z^2-x^2}+\dfrac{zx}{z^2+x^2-y^2}\)
\(=\dfrac{xy}{x^2+y^2-\left(-x-y\right)^2}+\dfrac{yz}{y^2+z^2-\left(-y-z\right)^2}+\dfrac{zx}{z^2+x^2-\left(-z-x\right)^2}\)
\(=\dfrac{xy}{x^2+y^2-\left(x+y\right)^2}+\dfrac{yz}{y^2+z^2-\left(y+z\right)^2}+\dfrac{zx}{z^2+x^2-\left(z+x\right)^2}\)
\(=\dfrac{xy}{x^2+y^2-x^2-2xy-y^2}+\dfrac{yz}{y^2+z^2-y^2-2yz-z^2}+\dfrac{zx}{z^2+x^2-z^2-2zx-x^2}\)
\(=\dfrac{xy}{-2xy}+\dfrac{yz}{-2yz}+\dfrac{zx}{-2zx}\)
\(=-\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{2}\)
\(=-\dfrac{3}{2}\)
Ptr có: `\Delta=b^2-4ac=(-1)^2-4.1.(-1)=5 > 0`
`=>` Ptr có `2` `n_o` pb
Áp dụng Vi-ét: `{(x_1+x_2=[-b]/a=1),(x_1.x_2=c/a=-1):}`
Ta có:
`P=(x_1-x_2)^2`
`P=x_1 ^2-2x_1.x_2+x_2 ^2`
`P=(x_1+x_2)^2-4x_1.x_2`
`P=1^2-4.(-1)=5`
Em tham khảo:
cho 3 số x,y,z đôi một khác nhau và x+y+z=0 Tính\(P=\dfrac{2018\left(x-y\right)\left(y-z\right)\left(z-x\right)}{2xy^2+2... - Hoc24
2x2 + 2y2 + 3xy - x + y + 1 = 0
2x2 + 2y2 + 4xy - xy - x + y + 1 = 0
(2x2 + 2y2 + 4xy) + (-xy - x) + (y + 1) = 0
2(x + y)2 - x(y + 1) + (y + 1) = 0
2(x + y)2 + (y + 1)(1 - x) = 0
Do (x + y)2 \(\ge0\)
\(\Rightarrow\) 2(x + y)2 \(\ge0\)
\(\Rightarrow\) 2(x + y)2 + (y + 1)(1 - x) = 0 \(\Leftrightarrow\) (y + 1)(1 - x) = 0
\(\Rightarrow y+1=0;1-x=0\)
*) y + 1 = 0
y = -1
*) 1 - x = 0
x = 1
Với x = 1; y = -1, ta có:
B = [1 + (-1)]2018 + (1 - 2)2018 + (-1 - 1)2018
= 1 + 22018
3x2 - 7x = 0
=> x( 3x - 7) = 0
=> x=0 hoặc 3x - 7=0
=> x=0 hoặc 3x = 7
=> x=0 hoặc x = 7/3
Vậy x =0 hoặc x = 7/3