1) 4x2 – 25 + (2x + 7)(5 – 2x)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(5-2x\right)\left(2x+7\right)=4x^2-25\)
\(\Rightarrow\left(2x-5\right)\left(-2x-7\right)=\left(2x-5\right)\left(2x+5\right)\)
\(\Rightarrow-2x-7=2x+5\)
\(\Rightarrow4x=-12\)
\(\Rightarrow x=-3\)
Ta có: \(\left(2x-5\right)\left(4x^2+10x+25\right)\left(2x+5\right)\left(4x^2-10x+25\right)-64x^6\)
\(=\left(8x^3-125\right)\left(8x^3+125\right)-64x^6\)
\(=64x^6-15625-64x^6\)
=-15625
g) \(4x^2-25-\left(2x-5\right)\left(2x+7\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(2x-5\right)\left(2x+5\right)-\left(2x-5\right)\left(2x+7\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(2x-5\right)\left(2x+5-2x-7\right)=0\)
\(\Rightarrow-2\left(2x-5\right)=0\Rightarrow x=\dfrac{5}{2}\)
i) \(x^3+27+\left(x+3\right)\left(x-9\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)+\left(x+3\right)\left(x-9\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9+x-9\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x+3\right)\left(x^2-2x\right)=0\Rightarrow x\left(x+3\right)\left(x-2\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-3\\x=2\end{matrix}\right.\)
1, \(\left(x-1\right)\left(x+2\right)-\left(x-1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left[x+2-\left(x-1\right)\right]=0\)
\(\Leftrightarrow3\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow x=1\)
2, \(\left(x-2\right)^2-3\left(x-2\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left[x-2-3\left(x+1\right)\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(-2x-5\right)=0\Leftrightarrow x=-\dfrac{5}{2};x=2\)
3, \(\left(5-2x\right)\left(2x+7\right)=4x^2-25=\left(2x-5\right)\left(2x+5\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(5-2x\right)\left(2x+7\right)+\left(5-2x\right)\left(2x+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(5-2x\right)\left(2x+7+2x+5\right)=0\Leftrightarrow\left(4x+12\right)\left(5-2x\right)=0\Leftrightarrow x=-3;x=\dfrac{5}{2}\)
1) Ta có: \(\left(x-1\right)\left(x+2\right)-\left(x-1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+2-x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x-1=0\)
hay x=1
2) Ta có: \(\left(x-2\right)^2-3\left(x-2\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-2-3x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(-2x-5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=\dfrac{-5}{2}\end{matrix}\right.\)
\(\left(5-2x\right)\left(2x+7\right)=4x^2-25\)
\(\Leftrightarrow-\left(2x-5\right)\left(2x+7\right)=\left(2x-5\right)\left(2x+5\right)\)
\(\Leftrightarrow-2x-7=2x+5\)
\(\Leftrightarrow-4x=12\Leftrightarrow x=-3\)
\(4\left(2x+7\right)^2-9\left(x+3\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left[2\left(2x+7\right)\right]^2-\left[3\left(x+3\right)\right]^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left[2\left(2x+7\right)-3\left(x+3\right)\right].\left[2\left(2x+7\right)+3\left(x+3\right)\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left(4x+14-3x-9\right)\left(4x+14+3x+9\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)\left(7x+23\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+5=0\\7x+23=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-5\\x=-\frac{23}{7}\end{matrix}\right.\)
a) Ta có: \(\left(3x^2-2x+5\right)-\left(x^2+4x^2-x-7\right)\)
\(=3x^2-2x+5-5x^2+x+7\)
\(=-2x^2-x+12\)
b) Ta có: \(4\left(2x+1\right)-5\left(3x+2\right)\)
\(=8x+4-15x-10\)
=-7x-6
\(a,\Leftrightarrow x\left(2x-7\right)+2\left(2x-7\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(2x-7\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=\dfrac{7}{2}\end{matrix}\right.\\ b,\Leftrightarrow x\left(x^2-9\right)=0\\ \Leftrightarrow x\left(x-3\right)\left(x+3\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=3\\x=-3\end{matrix}\right.\\ c,\Leftrightarrow\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)-2\left(2x-1\right)^2=0\\ \Leftrightarrow\left(2x-1\right)\left(2x+1-4x+2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(2x-1\right)\left(-2x+3\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\x=\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\\ d,\Leftrightarrow x^2\left(x-1\right)-4\left(x-1\right)^2=0\\ \Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x^2-4x+4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-2\right)^2=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=2\end{matrix}\right.\)
\(4x^2-3\left(2x-5\right)-25=0\Leftrightarrow4x^2-6x-10=0\)
\(\Leftrightarrow2\left(2x^2-3x-5\right)=0\Leftrightarrow2\left(x+1\right)\left(2x-5\right)=0\Leftrightarrow x=-1;x=\dfrac{5}{2}\)
Ta có đa thức tương đương: 4x2-25+10x-4x2+35-14x
=-4x+10=-2(2x+5)
3(x+ 4) – x2 – 4x
mình gửi nhầm câu bạn giúp mình câu này được không?