(x-3)^2-x+3=o
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
b: =>(x-1)(x+32)>0
=>x>1 hoặc x<-32
c: =>(x+243)(x+1)<0
=>-243<x<-1
a)x.(x+2)+x-2=0
\(\Leftrightarrow x^2+2x+x-2=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+3x-2=0\)
\(\Delta=3^2-\left(-4\left(1.2\right)\right)=17\)
\(x_{1,2}=\frac{-3\pm\sqrt{17}}{2}\)
a: =>2sin(x+pi/3)=-1
=>sin(x+pi/3)=-1/2
=>x+pi/3=-pi/6+k2pi hoặc x+pi/3=7/6pi+k2pi
=>x=-1/2pi+k2pi hoặc x=2/3pi+k2pi
b: =>2sin(x-30 độ)=-1
=>sin(x-30 độ)=-1/2
=>x-30 độ=-30 độ+k*360 độ hoặc x-30 độ=180 độ+30 độ+k*360 độ
=>x=k*360 độ hoặc x=240 độ+k*360 độ
c: =>2sin(x-pi/6)=-căn 3
=>sin(x-pi/6)=-căn 3/2
=>x-pi/6=-pi/3+k2pi hoặc x-pi/6=4/3pi+k2pi
=>x=-1/6pi+k2pi hoặc x=3/2pi+k2pi
d: =>2sin(x+10 độ)=-căn 3
=>sin(x+10 độ)=-căn 3/2
=>x+10 độ=-60 độ+k*360 độ hoặc x+10 độ=240 độ+k*360 độ
=>x=-70 độ+k*360 độ hoặc x=230 độ+k*360 độ
e: \(\Leftrightarrow2\cdot sin\left(x-15^0\right)=-\sqrt{2}\)
=>\(sin\left(x-15^0\right)=-\dfrac{\sqrt{2}}{2}\)
=>x-15 độ=-45 độ+k*360 độ hoặc x-15 độ=225 độ+k*360 độ
=>x=-30 độ+k*360 độ hoặc x=240 độ+k*360 độ
f: \(\Leftrightarrow sin\left(x-\dfrac{pi}{3}\right)=-\dfrac{1}{\sqrt{2}}\)
=>x-pi/3=-pi/4+k2pi hoặc x-pi/3=5/4pi+k2pi
=>x=pi/12+k2pi hoặc x=19/12pi+k2pi
g) \(3+\sqrt[]{5}sin\left(x+\dfrac{\pi}{3}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow sin\left(x+\dfrac{\pi}{3}\right)=-\dfrac{3}{\sqrt[]{5}}\)
\(\Leftrightarrow sin\left(x+\dfrac{\pi}{3}\right)=sin\left[arcsin\left(-\dfrac{3}{\sqrt[]{5}}\right)\right]\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{\pi}{3}=arcsin\left(-\dfrac{3}{\sqrt[]{5}}\right)+k2\pi\\x+\dfrac{\pi}{3}=\pi-arcsin\left(-\dfrac{3}{\sqrt[]{5}}\right)+k2\pi\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=arcsin\left(-\dfrac{3}{\sqrt[]{5}}\right)-\dfrac{\pi}{3}+k2\pi\\x=\dfrac{2\pi}{3}-arcsin\left(-\dfrac{3}{\sqrt[]{5}}\right)+k2\pi\end{matrix}\right.\)
h) \(1+sin\left(x-30^o\right)=0\)
\(\Leftrightarrow sin\left(x-30^o\right)=-1\)
\(\Leftrightarrow sin\left(x-30^o\right)=sin\left(-90^o\right)\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-30^o=-90^0+k360^o\\x-30^o=180^o+90^0+k360^o\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-60^0+k360^o\\x=300^0+k360^o\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow x=-60^0+k360^o\)
a)
P(x) + O(x) = \(\left(x^3+2x^2-3x+2020\right)+\left(2x^3-3x^2+4x+2021\right)\)
P(x) + O(x) = \(3x^3-x^2+x+4041\)
b)
P(x) - O(x) = \(x^3+2x^2-3x+2020-2x^3+3x^2-4x-2021\)
P(x) - O(x) = \(-x^3+5x^2-7x-1\)
p) \(\left(9-x\right)\left(x^2+2x-3\right)\)
\(=9\left(x^2+2x-3\right)-x\left(x^2+2x-3\right)\)
\(=9x^2+18x-27-x^3-2x^2+3x\)
\(=-x^3+7x^2+21x-27\)
n) \(\left(-x+3\right)\left(x^2+x+1\right)\)
\(=-x\left(x^2+x+1\right)+3\left(x^2+x+1\right)\)
\(=-x^3-x^2-x+3x^2+3x+3\)
\(=-x^2+2x^2+2x+3\)
o) \(\left(-6x+\dfrac{1}{2}\right)\left(x^2-4x+2\right)\)
\(=-6x\left(x^2-4x+2\right)+\dfrac{1}{2}\left(x^2-4x+2\right)\)
\(=-6x^3+24x^2-12x+\dfrac{1}{2}x^2-2x+1\)
\(=-6x^3+\dfrac{49}{2}x^2-14x+1\)
q) \(\left(6x+1\right)\left(x^2-2x-3\right)\)
\(=6x\left(x^2-2x-3\right)+\left(x^2-2x-3\right)\)
\(=6x^3-12x^2-18x+x^2-2x-3\)
\(=6x^3-11x^2-20x-3\)
r) \(\left(2x+1\right)\left(-x^2-3x+1\right)\)
\(=2x\left(-x^2-3x+1\right)+\left(-x^2-3x+1\right)\)
\(=-2x^3-6x^2+2x-x^2-3x+1\)
\(=-2x^3-7x^2-x+1\)
u) \(\left(2x-3\right)\left(-x^2+x+6\right)\)
\(=2x\left(-x^2+x+6\right)-3\left(-x^2+x+6\right)\)
\(=-2x^3+2x^2+12x+3x^2-3x-18\)
\(=-2x^3+5x^2+9x-18\)
s) \(\left(-4x+5\right)\left(x^2+3x-2\right)\)
\(=-4x\left(x^2+3x-2\right)+5\left(x^2+3x-2\right)\)
\(=-4x^3-12x^2+8x+5x^2+15x-10\)
\(=-4x^3-7x^2+23x-10\)
v) \(\left(-\dfrac{1}{2}x+3\right)\left(2x+6-4x^3\right)\)
\(=-\dfrac{1}{2}x\left(2x+6-4x^3\right)+3\left(2x+6-4x^3\right)\)
\(=-x^2-3+2x^4+6x+18-12x^3\)
\(=2x^4-12x^3-x^2+6x+15\)
p: (-x+9)(x^2+2x-3)
=-x^3-2x^2+3x+9x^2+18x-27
=-x^3+7x^2+21x-27
n: (-x+3)(x^2+x+1)
=-x^3-x^2-x+3x^2+3x+3
=-x^3+2x^2+2x+3
o: (-6x+1/2)(x^2-4x+2)
=-6x^3+24x^2-12x+1/2x^2-2x+1
=-64x^3+49/2x^2-14x+1
q: (6x+1)(x^2-2x-3)
=6x^3-12x^2-18x+x^2-2x-3
=6x^3-11x^2-20x-3
r: (2x+1)(-x^2-3x+1)
=-2x^3-6x^2+2x-x^2-3x+1
=-2x^3-7x^2-x+1
u: =-2x^3+2x^2+12x+3x^2-3x-18
=-2x^3+5x^2+9x-18
s: =-4x^3-12x^2+8x+5x^2+15x-10
=-4x^3-7x^2+23x-10
a) Các biểu thức: \(\dfrac{1}{5}x{y^2}{z^3}; - \dfrac{3}{2}{x^4}{\rm{yx}}{{\rm{z}}^2}\) là đơn thức
b) Các biểu thức: \(2 - x + y; - 5{{\rm{x}}^2}y{z^3} + \dfrac{1}{3}x{y^2}z + x + 1\) là đa thức
a) X2O
Gọi hóa trị của x là a
Theo quy tắc hóa trị ta có:
a . 2 = 2 . 1
=> a . 2 = 2 => a = 1
Vậy hóa trị của X = 1
# các ý còn lại tương tự........
b) XH
Gọi hóa trị của X là b
Theo quy tắc hóa trị ta có:
b . 1 = 1 . 1
=> b = 1
Vậy hóa trị của x = 1
# các ý còn lại cx tương tự....
~hok tốt~
a: Sửa đề: sin x=4/5
cosx=-3/5; tan x=-4/3; cot x=-3/4
b: 270 độ<x<360 độ
=>cosx>0
=>cosx=1/2
tan x=căn 3; cot x=1/căn 3
\(\left(x-3\right)^2-x+3=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^2-\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x-3-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x=3;x=4\)