K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 4 2020

+Vì (x-5)2x:(x-5)11=1

=>(x-5)2x=(x-5)11

=>2x=11

=>x=11:2

=>x=11/2( Nếu bài hỏi x thuộc Z thì x ko có giá trị nhưng bài chỉ nói chung là tìm x thì x=11/2 vẫn đc)

Vậy...

Chúc bạn hok tốt, bạn nhớ k đúng cho mik nha!!!

31 tháng 8 2023

a, \(x\) - \(\dfrac{5}{7}\) = \(\dfrac{1}{9}\) 

    \(x\)        = \(\dfrac{1}{9}\) + \(\dfrac{5}{7}\)

    \(x\)        = \(\dfrac{52}{63}\)

31 tháng 8 2023

b, \(\dfrac{2x}{5}\) = \(\dfrac{6}{2x+1}\)

     2\(x\).(2\(x\) + 1) = 30

     4\(x^2\)+ 2\(x\)  - 30 = 0

  4\(x^2\) + 12\(x\) - 10\(x\) - 30 = 0

   (4\(x^2\) + 12\(x\)) - (10\(x\) + 30) =0

   4\(x\).(\(x\) + 3) - 10.(\(x\) +3) = 0

        2 (\(x\) + 3).(2\(x\) -  5) = 0

            \(\left[{}\begin{matrix}x+3=0\\2x-5=0\end{matrix}\right.\)

             \(\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\) \(\in\) {-3; \(\dfrac{5}{2}\)}

 

20 tháng 9 2021

\(1,\\ \left(x-7\right)^{x+1}-\left(x-7\right)^{x+11}=0\\ \Leftrightarrow\left(x-7\right)^{x+1}\left[1-\left(x-7\right)^{10}\right]=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x-7\right)^{x+1}=0\\\left(x-7\right)^{10}=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-7=0\\x-7=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=7\\x=8\end{matrix}\right.\)

\(2,\\ a,\left|2x-3\right|>5\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3< -5\\2x-3>5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x< -1\\x>4\end{matrix}\right.\\ b,\left|3x-1\right|\le7\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-1\le7\\1-3x\le7\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x\le\dfrac{8}{3}\\x\ge-2\end{matrix}\right.\\ c,\cdot x< -\dfrac{3}{2}\\ \Leftrightarrow5-3x+\left(-2x-3\right)=7\Leftrightarrow2-5x=7\Leftrightarrow x=-1\left(ktm\right)\\ \cdot-\dfrac{3}{2}\le x\le\dfrac{5}{3}\\ \Leftrightarrow\left(5-3x\right)+\left(2x+3\right)=7\Leftrightarrow8-x=7\Leftrightarrow x=1\left(tm\right)\\ \cdot x>\dfrac{5}{3}\\ \Leftrightarrow\left(3x-5\right)+\left(2x+3\right)=7\Leftrightarrow5x-2=7\Leftrightarrow x=\dfrac{9}{5}\left(tm\right)\\ \Leftrightarrow S=\left\{1;\dfrac{9}{5}\right\}\)

 

 

19 tháng 9 2021

Mai lam

 

3 tháng 6 2016

\(a.x=-0,6\)

\(c.x=-11,6\)

Pt nhju ak!!!

15 tháng 12 2022

-( -x + 13 - 142 ) + 18  = 55

-( -x - 129)         + 18  = 55

               x + 129 + 18 = 55

              x + 147          = 55

              x                    = 55 - 147

             x                    = -92 

b, 25 - 3.(6 -x ) = 22

            3(6-x)  = 25 - 22

             3(6-x) = 3

                6 - x  = 1

                      x =5

 c, [ ( 2x - 11 ) :3 +1] .5    = 20

       ( 2x - 11) : 3 + 1        = 20 : 5

         (2x - 11) : 3 + 1       = 4 

          ( 2x - 11) : 3           = 4 - 1

            (2x - 11 ) : 3        = 3

            2x - 11                = 3 x 3 

            2x - 11               = 9

            2x                       =  9 + 11

           2x                         = 20

              x                        = 10

d, 3(x+5)  - x - 11     = 24

  3(x+5)     - x          = 24 +11

 3x + 15    - x           = 35

   2x                         = 35 - 15

  2x                           = 20 

   x                             = 10 

 

 

19 tháng 8 2017

l 2x + 1 l = 11

Th1: 2x + 1 = 11

2x = 11 - 1

2x = 10

=> x = 10 ÷ 2

=> x = 5

Vậy x = 5

10 tháng 9 2017

[2x+1]=11 

th2 -2x-1=11

-2x=12

x=12:-2

x=-10

vậy x=-10

c: Ta có: \(\left(x+3\right)^3-x\left(3x+1\right)^2+\left(2x+1\right)\left(4x^2-2x+1\right)=28\)

\(\Leftrightarrow x^3+9x^2+27x+27-9x^3-6x^2-x+8x^3+1=28\)

\(\Leftrightarrow3x^2+26x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(3x+26\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-\dfrac{26}{3}\end{matrix}\right.\)

23 tháng 9 2021

\(a,\Leftrightarrow x^2+8x+16-x^3-12x^2=16\\ \Leftrightarrow x^3+11x^2-8x=0\\ \Leftrightarrow x\left(x^2+11x-8\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^2+11x-8=0\left(1\right)\end{matrix}\right.\\ \Delta\left(1\right)=121+32=153\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{-11-3\sqrt{17}}{2}\\x=\dfrac{-11+3\sqrt{17}}{2}\end{matrix}\right.\\ S=\left\{0;\dfrac{-11-3\sqrt{17}}{2};\dfrac{-11+3\sqrt{17}}{2}\right\}\)

\(c,\Leftrightarrow x^3+9x^2+27x+27-9x^3-6x^2-x+8x^3+1=28\\ \Leftrightarrow3x^2+26x=0\\ \Leftrightarrow x\left(3x+26\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-\dfrac{26}{3}\end{matrix}\right.\\ d,\Leftrightarrow x^3-6x^2+12x-8-x^3-125-6x^2=11\\ \Leftrightarrow-12x^2+12x-144=0\\ \Leftrightarrow x^2-x+12=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=3\end{matrix}\right.\)