19-42.(-19)+19.(-3)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(=\left(\dfrac{19}{42}+\dfrac{23}{42}\right)+\left(\dfrac{1}{37}+\dfrac{36}{37}\right)+10\)
=12
19 - 42 - 19 - 57 - 19
= ( 19 - 19 ) - ( 42 + 57 + 19 )
= 0 - 118
= -118
Revival
Kia là phép nhân mà, sao lại chuyển thành trừ đc?
19 - 42 - 19 - 57 - 19
= -23 - 19 - 57 - 19
= -42 - 57 - 19
= -99 - 19
= -118
19 - 42(-19) - 57(-19) = 19 - ( 42 + 57 )(-19)
= 19 - 99(-19)
= 19 - (-1881) = 19 + 1881 = 1900
1: \(=-26\cdot125+125\cdot36=125\cdot10=1250\)
b: \(=24\left(-125+225\right)=24\cdot100=2400\)
c: \(=42+58+19-19=100\)
a) \(\dfrac{25}{37}\times\dfrac{18}{29}+\dfrac{18}{29}\times\dfrac{12}{37}\)
\(=\dfrac{18}{29}\times\left(\dfrac{25}{37}+\dfrac{12}{37}\right)\)
\(=\dfrac{18}{29}\times\dfrac{37}{37}\)
\(=\dfrac{18}{29}\times1\)
\(=\dfrac{18}{29}\)
b) \(\dfrac{31}{85}\times\dfrac{11}{19}+\dfrac{31}{85}\times\dfrac{12}{19}-\dfrac{42}{19}\times\dfrac{31}{85}\)
\(=\dfrac{31}{85}\times\left(\dfrac{11}{19}+\dfrac{12}{19}-\dfrac{42}{19}\right)\)
\(=\dfrac{31}{85}\times\dfrac{-19}{19}\)
\(=\dfrac{31}{85}\times-1\)
\(=-\dfrac{31}{85}\)
c) \(\dfrac{16}{53}:\dfrac{17}{9}-\dfrac{16}{53}:\dfrac{17}{8}\)
\(=\dfrac{16}{53}:\left(\dfrac{9}{17}-\dfrac{8}{17}\right)\)
\(=\dfrac{16}{53}:\dfrac{1}{17}\)
\(=\dfrac{16}{901}\)
c) \(\dfrac{1}{5}\times\dfrac{12}{31}\times\dfrac{4}{3}+\dfrac{19}{31}\times\dfrac{4}{15}\)
\(=\dfrac{4}{15}\times\dfrac{12}{31}+\dfrac{19}{31}\times\dfrac{4}{15}\)
\(=\dfrac{4}{15}\times\left(\dfrac{12}{31}+\dfrac{19}{31}\right)\)
\(=\dfrac{4}{15}\times\dfrac{31}{31}\)
\(=\dfrac{4}{15}\times1\)
\(=\dfrac{4}{15}\)
a: =18/29*(25/37+12/37)
=18/29
b: =31/85(11/19+12/19-42/19)
=-31/85
c; =16/53(9/17+8/17)=16/53
d: =4/15(12/31+19/31)=4/15
\(=\dfrac{19}{33}.\left(\dfrac{4}{21}+\dfrac{25}{42}\right)\)
\(=\dfrac{19}{33}.\dfrac{33}{42}\)
\(=\dfrac{19}{42}\)
Lời giải:
$=\frac{19}{33}\times (\frac{4}{21}+\frac{25}{42})$
$=\frac{19}{33}\times (\frac{8}{42}+\frac{25}{42})$
$=\frac{19}{33}\times \frac{33}{42}=\frac{19}{42}$
19 - 42. ( -19 ) + 19. ( -3 )
= 19 - ( -798 ) + ( - 57 )
= 19 - ( - 855 )
= 874.
19-42.(-19)+19.(-3)
= 19-(-798)+(-57)
= 817+(-57)
= 760.
Chúc bạn học tốt!!!!