(-2x+4)-(-4x-4)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(\dfrac{x+10}{4x-8}\cdot\dfrac{4-2x}{x+2}\)
\(=\dfrac{x+10}{4\left(x-2\right)}\cdot\dfrac{-2\left(x-2\right)}{x+2}=\dfrac{-\left(x+10\right)}{2\left(x+2\right)}\)
b: \(\dfrac{1-4x^2}{x^2+4x}:\dfrac{2-4x}{3x}\)
\(=\dfrac{\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)}{x\left(x+4\right)}\cdot\dfrac{3x}{2\left(x-2\right)}\)
\(=\dfrac{3\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)}{2\left(x-2\right)\left(x+4\right)}\)
c: \(=\dfrac{4y^2}{7x^4}\cdot\dfrac{35x^2}{-8y}=\dfrac{5}{x^2}\cdot\dfrac{-1}{2}\cdot y=\dfrac{-5y}{2x^2}\)
d: \(=\dfrac{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}{3\left(x+4\right)}\cdot\dfrac{x+4}{2\left(x-2\right)}=\dfrac{x+2}{6}\)
\(a,=16x^8+8x^6\\ b,=4x^4-6x^5-4x^3\\ c,=15x^6+9x^3y-10x^3y-6y^2\\ =15x^6-x^3y-6y^2\\ d,=2a^4-a^3b+6a^2b-3ab^2-3ab^2+b^3\\ =2a^4-a^3b+6a^2b-6ab^2+b^3\)
a.(x+10) /(4*x)-8* 4 -(2*x)/x+2
-(127*x-10)/(4*x)
(5/2-127*x/4)/x
1.
\(x^4-6x^2-12x-8=0\)
\(\Leftrightarrow x^4-2x^2+1-4x^2-12x-9=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-1\right)^2=\left(2x+3\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2-1=2x+3\\x^2-1=-2x-3\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2-2x-4=0\\x^2+2x+2=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow x=1\pm\sqrt{5}\)
3.
ĐK: \(x\ge-9\)
\(x^4-x^3-8x^2+9x-9+\left(x^2-x+1\right)\sqrt{x+9}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-x+1\right)\left(\sqrt{x+9}+x^2-9\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x+9}+x^2-9=0\left(1\right)\)
Đặt \(\sqrt{x+9}=t\left(t\ge0\right)\Rightarrow9=t^2-x\)
\(\left(1\right)\Leftrightarrow t+x^2+x-t^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+t\right)\left(x-t+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-t\\x=t-1\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\sqrt{x+9}\\x=\sqrt{x+9}-1\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow...\)
Tìm GTNN của biểu thức :
\(x^2+2x+4\)
Đặt A = \(x^2+2x+4\)
\(\Leftrightarrow A=\left(x^2+2.x.1+1\right)+3\)
\(\Leftrightarrow A=\left(x+1\right)^2+3\)
Ta luôn có : \(\left(x+1\right)^2\ge0\forall x\)
Suy ra : \(\left(x+1\right)^2+3\ge3\forall x\)
Hay A\(\ge3\) với mọi x
Dấu "=" xảy ra khi \(x+1=0\Rightarrow x=-1\)
Nên : \(A_{min}=3khix=-1\)
`2//(5x-8)-3(4x-5)=4(3x-4)`
`<=>5x-8-12x+15=12x-16`
`<=>-19x=-23`
`<=>x=23/19` Vậy `x=23/19`
`3//2(x^3-1)-2x^2(x+2x^4)+(4x^5+4)x=6`
`<=>2x^3-2-2x^3-4x^6+4x^6+4x=6`
`<=>4x=8`
`<=>x=2` Vậy `x=2`
-2x + 4 - (-4x - 4) = 2(x + 4)
2(x + 4) = 0
2x + 8 = 0
2x = 0 - 8
2x = -8
x = -8 : 2
x = -4
Vậy x = -4