Giải hộ với
x^2+13x-28
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
@Lê Ngọc Minh Thư
Xin lỗi bạn bạn k linh tinh đâu, người đang nhắn báo cáo là giả mạo
(13x – 122):5 = 5
13x – 122 = 5.5
13x – 144 = 25
13x = 25 + 144
13x = 169
x = 169:13
x = 13
Vậy x = 13.
(13x -122) :5 =5
13x-144=5 x 5
13x-144=25
13x=25 +144
13x=169
x=169:13
x=13
HT
@Acquy sao bạn cứ bảo báo cáo bạn khác thế
Các cậu ấy hỏi câu đúng mà
Không vi phạm tới nội quy
các bạn giải hộ mình với :
a,X3 - 30X2 - 31X + 1 với X = 31
b,X5 - 15X4 + 16X3 - 29X2 + 13X với X = 14
\(\dfrac{12}{13}\) \(\times\) \(\dfrac{9}{28}\) + \(\dfrac{11}{25}\) \(\times\) \(\dfrac{2}{28}\)
= \(\dfrac{2}{28}\) \(\times\) ( \(\dfrac{54}{13}\) + \(\dfrac{11}{25}\))
= \(\dfrac{1}{14}\) \(\times\) \(\left(\dfrac{1350}{325}+\dfrac{143}{325}\right)\)
= \(\dfrac{1}{14}\) \(\times\) \(\dfrac{1493}{325}\)
= \(\dfrac{1493}{4550}\)
(13/12) x (28/9) = (12 x 9) / (13 x 28) = 108/364
(25/11) x (28/2) = (11 x 2) / (25 x 28) = 22/700
Bây giờ, chúng ta có thể cộng hai phân số lại với nhau:
108/364 + 22/700
Để cộng các phân số này, chúng ta cần tìm mẫu số chung. Bội số chung nhỏ nhất của 364 và 700 là 1820.
(108/364) x (5/5) = 540/1820
(22/700) x (26/26) = 572/1820
Bây giờ, chúng ta có thể thêm các phân số:
540/1820 + 572/1820 = (540 + 572)/1820 = 1112/1820
Phân số này có thể được đơn giản hóa bằng cách chia cả tử số và mẫu số cho ước số chung lớn nhất của chúng, là 4:
1112/1820 = (1112 ÷ 4) / (1820 ÷ 4) = 278/455
Do đó, 13/12 x 28/9 + 25/11 x 2/28 = 278/455.
\(Q_{\left(x\right)}=x^{14}-10x^{13}+10x^{12}-10x^{11}+...+10x^2-10x+10\)
\(=x^{14}-\left(x+1\right)x^{13}+\left(x+1\right)x^{12}-\left(x+1\right)x^{11}+..+\left(x+1\right)x^2-\left(x+1\right)x+x+1\)
\(=x^{14}-x^{14}-x^{13}+x^{13}+x^{12}-x^{12}-x^{11}+...+x^3+x^2-x^2-x+x+1\)
\(=1\)
\(a.P(x)=x^7-80x^6+80x^5-80x^4+....+80x+15\)
\(=x^7-79x^6-x^6+79x^5+x^5-79x^4-....-x^2+79x+x+15\)
\(=x^6(x-79)-x^5(x-79)+x^4(x-79)-....-x(x-79)+x+15\)
\(=(x-79)(x^6-x^5+x^4-....-x)+x+15\)
Thay x = 79 vào biểu thức trên , ta có
\(P(79)=(79-79)(79^6-79^5+79^4-...-79)+79+15\)
\(=0+79+15\)
\(=94\)
Vậy \(P(x)=94\)khi x = 79
\(b.Q(x)=x^{14}-10x^{13}+10x^{12}-.....+10x^2-10x+10\)
\(=x^{14}-9x^{13}-x^{13}+9x^{12}+.....-x^3+9x^2+x^2-9x-x+10\)
\(=x^{13}(x-9)-x^{12}(x-9)+.....-x^2(x-9)+x(x-9)-x+10\)
\(=(x-9)(x^{13}-x^{12}+.....-x^2+x)-x+10\)
Thay x = 9 vào biểu thức trên , ta có
\(Q(9)=(9-9)(9^{13}-9^{12}+.....-9^2+9)-9+10\)
\(=0-9+10\)
\(=1\)
Vậy \(Q(x)=1\)khi x = 9
\(c.R(x)=x^4-17x^3+17x^2-17x+20\)
\(=x^4-16x^3-x^3+16x^2+x^2-16x-x+20\)
\(=x^3(x-16)-x^2(x-16)+x(x-16)-x+20\)
\(=(x-16)(x^3-x^2+x)-x+20\)
Thay x = 16 vào biểu thức trên , ta có
\(R(16)=(16-16)(16^3-16^2+16)-16+20\)
\(=0-16+20\)
\(=4\)
Vậy \(R(x)=4\)khi x = 16
\(d.S(x)=x^{10}-13x^9+13x^8-13x^7+.....+13x^2-13x+10\)
\(=x^{10}-12x^9-x^9+12x^8+.....+x^2-12x-x+10\)
\(=x^9(x-12)-x^8(x-12)+....+x(x-12)-x+10\)
\(=(x-12)(x^9-x^8+....+x)-x+10\)
Thay x = 12 vào biểu thức trên , ta có
\(S(12)=(12-12)(12^9-12^8+....+12)-12+10\)
\(=0-12+10\)
\(=-2\)
Vậy \(S(x)=-2\)khi x = 12
Hình như đây là toán lớp 7 có trong phần trắc nghiệm của thi HSG huyện
Chúc bạn học tốt , nhớ kết bạn với mình
<=> \(\frac{1}{3.7}+\frac{1}{4.7}+\frac{1}{4.9}+...+\frac{2}{x.\left(x+1\right)}=\frac{2}{9}\)
<=> \(\frac{2}{2.3.7}+\frac{2}{2.4.7}+\frac{2}{2.4.9}+...+\frac{2}{x.\left(x+1\right)}=\frac{2}{9}\)
<=> \(\frac{2}{6.7}+\frac{2}{7.8}+\frac{2}{8.9}+...+\frac{2}{x.\left(x+1\right)}=\frac{2}{9}\)
<=> \(2.\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}+...+\frac{1}{\frac{x-1}{x+1}}=\frac{2}{9}\right)\)
<=> \(2.\left(\frac{1}{6}-\frac{\frac{1}{x-1}}{x+1}\right)=\frac{2}{9}\)
<=> \(\frac{1}{6}+\frac{1}{x+1}=\frac{1}{9}\)
<=> \(\frac{1}{x-1}=\frac{1}{6}-\frac{1}{9}\)
<=> \(\frac{1}{x+1}=\frac{1}{18}\)
<=> x + 1 = 18
=> x = 18 - 1
x = 17
a: =>(x-2)(x-3)=0
=>x=3 hoặc x=2
b: =>7x-28=1
=>7x=29
=>x=29/7
c: =>(x-1)^3[18(x-1)-3]=0
=>x-1=0 hoặc x-1=1/6
=>x=7/6 hoặc x=1
d: =>13x^2-15x+2-x^2+2x-1=0
=>12x^2-13x+1=0
=>(x-1)(12x-1)=0
=>x=1/12 hoặc x=1
(x+1)+(x+4)+(x+7)+....+(x+28)=155
=>10x+(1+4+....+28)=155
=>10x+[10(1+28)]/2=155
=>10x+145=155
=>10x=10
=>x=1
đầu tiên là ta tìm có bao nhiêu số x , ta lấy (28-1):3+1 = 10 (số) . Vậy là có 10 số x và 10 số cộng với x . Rồi ta sẽ tìm tổng của các số cộng với x , ta có : (28+1)x10:2= 145 . Sau đó ta lấy tổng của x và các số kia trừ đi tổng các số cộng với x , đó là : 155-145=10 . Rồi ta lấy 10 đó chia cho 10 số x để tìm 1 số x , ta có : 10:10=1 . Vậy x=1. (nếu đúng thì tick cho tớ nhé ! ) cái này là tớ tự suy luận mà ra .
Bn ơi đề thếu
\(x^2+13x-28\)
\(\Leftrightarrow x^2+7x+4x-28\)
vì mik không tìm ra số nào để số 28 thành mũ 2 nhé , nên mik chỉ là được đến đây thôi .
Chúc bạn học tốt !