6(x+3)-2(x+9)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
9 x 1 = 9 | 9 x 2 = 18 | 9 x 3 = 27 | 9 x 4 = 36 |
1 x 9 = 9 | 2 x 9 = 18 | 3 x 9 = 27 | 4 x 9 = 36 |
9 x 5 = 45 | 9 x 6 = 54 | 9 x 7 = 63 | 9 x 8 = 72 |
5 x 9 = 45 | 6 x 9 = 54 | 7 x 9 = 63 | 8 x 9 =72 |
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Học sinh nhẩm và ghi kết quả như sau:
3 x 4 = 12 2 x 6 = 12 4 x 3 = 12 5 x 6 = 30
3 x 7 = 21 2 x 8 = 16 4 x 7 = 28 5 x 4 = 20
3 x 5 = 15 2 x 4 = 8 4 x 9 = 36 5 x 7 = 35
3 x 8 = 24 2 x 9 = 18 4 x 4 = 16 5 x 9 = 45
3 x4 = 12
3 x7 = 21
3 x5 = 15
3 x8 =24
2 x 6= 12
2 x8 = 16
2 x4 =8
2 x9 =18
4 x3 =12
4 x7 =28
4 x9 =36
4 x4 =16
5 x6 =30
5 x4 =20
5 x7 =35
5 x9 =45
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 2 x 2 x 2 x ... x 2 x 2 :2
b) 3 x 3 x 3 x ... x 3 x 3 :3
c) 4 x 4 x 4 x ... x 4 x 4 :4
d) 5 x 5 x 5 x ... x 5 x 5 :5
e) 6 x 6 x 6 x ... x 6 x 6 :6
g) 7 x 7 x 7 x...x 7 x 7 :7
h) 8 x 8 x 8 x... x 8 x 8 :8
i) 9 x 9 x 9 x...x 9 x 9 :9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
`1, -2/9 xx 15/17 + (-2/9) xx 2/17`
`= -2/9 xx (15/17 + 2/17)`
`= -2/9 xx 17/17`
`=-2/9xx1`
`=-2/9`
__
`-5/3 xx 6/5 + (-7/9) xx 3/10`
`= -30/15 + (-21/90)`
`= -2 + (-7/30)`
`=-60/30 +(-7/30)`
`=-67/30`
__
`15/20 xx 7/5 + (-9/7) xx (-6/4)`
`=3/4 xx7/5 + (-9/7) xx(-6/4)`
`= 21/20 + 54/28`
`= 21/20 + 27/14`
`=417/140`
__
`-25/13 xx 5/19 + (-25/13) xx 14/19`
`=-25/13 xx (5/19 +14/19)`
`=-25/13 xx 19/19`
`= -25/13 xx 1`
`=-25/13`
__
`-7/13 xx 13/5 + (-9/7) xx 5/3`
`=-7/5 +(-15/7)`
`=-124/35`
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: \(\dfrac{x}{x-3}-\dfrac{6}{x}-\dfrac{9}{x^2-3x}\)
\(=\dfrac{x^2}{x\left(x-3\right)}-\dfrac{6\left(x-3\right)}{x\left(x-3\right)}-\dfrac{9}{x\left(x-3\right)}\)
\(=\dfrac{x^2-6x+18-9}{x\left(x-3\right)}\)
\(=\dfrac{\left(x-3\right)^2}{x\left(x-3\right)}=\dfrac{x-3}{x}\)
b) Ta có: \(\dfrac{7}{x}-\dfrac{x}{x+6}+\dfrac{36}{x^2+6x}\)
\(=\dfrac{7\left(x+6\right)-x^2+36}{x\left(x+6\right)}\)
\(=\dfrac{7x+42-x^2+36}{x\left(x+6\right)}\)
\(=\dfrac{-\left(x^2-7x-78\right)}{x\left(x+6\right)}\)
\(=\dfrac{-\left(x^2-13x+6x-78\right)}{x\left(x+6\right)}\)
\(=\dfrac{-\left[x\left(x-13\right)+6\left(x-13\right)\right]}{x\left(x+6\right)}\)
\(=\dfrac{13-x}{x}\)
c) Ta có: \(\dfrac{6}{x-3}-\dfrac{2x-6}{x^2-9}-\dfrac{4}{x+3}\)
\(=\dfrac{6\left(x+3\right)-2x+6-4\left(x-3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)
\(=\dfrac{6x+18-2x+6-4x+12}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{36}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)
Đề thiếu à bạn
\(6\left(x+3\right)-2\left(x+9\right)\)
\(=6x+18-2x-18\)
\(=4x\)