525 x 5x+1 = 525
Giúp mình với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 400 - 5x = 200
5x = 200
x = 40
b) 250 : x + 10 = 20
250 : x = 10
x = 25
c) 96 - 3 ( x + 8 ) = 42
3 ( x + 8 ) = 54
( x + 8 ) = 54 : 3
x + 8 = 18
x = 18 - 8
x = 10
d) 36 : ( x - 5 ) = 22
36 : ( x - 5 ) = 4
x - 5 = 36 : 4
x - 5 = 9
x = 9 + 5
x = 14
e) 15 x 5 ( x - 35 ) - 525 = 0
75 ( x - 35 ) - 525 = 0
75 ( x - 35 ) = 525
x - 35 = 7
x = 7 + 35
x = 42
f) [ 3 x ( 70 - x ) + 5 ] : 2 = 46
[ 3 x ( 70 - x ) + 5 ] = 92
3 x ( 70 - x ) = 87
70 - x = 87 : 3
70 - x = 29
x = 41
525 + 525 x 3 + 998 x 525 - 525 x 2
= 525 x 4 + 523950 - 1050
= 2100 + 522900
= 525000
525 + 525 x 3 + 998 x 525 - 525 x 2
= 525 x 1 + 525 x 3 + 998 x 525 - 525 x 2
= 525 x (1 + 3 + 998 - 2)
=525 x 1000
=525000
3 + 4 + 5 + ... + x = 525
=> 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + ... + x = 1 + 2 + 525
=> (1 + x) × x : 2 = 528
=> (1 + x) × x = 528 × 2
=> (1 + x) × x = 1056 = 33 × 32
=> x = 32
ta có : số số hạng là :
\(\left(x-3\right):1+1=x-2\) ( số số hạng )
tổng là : \(\left(x+3\right).\left(x-2\right):2=525\)
\(\left(x+3\right).\left(x-2\right)=1050\)
Mà 30 x 35 = 1050
\(\Rightarrow x=32\)
a) \(\Rightarrow\left(x-1\right)^2=25\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=5\\x-1=-5\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=-4\end{matrix}\right.\)
b) \(\Rightarrow25x^2+10x+1-25x^2+9=30\)
\(\Rightarrow10x=20\Rightarrow x=2\)
a. x2 - 2x + 1 = 25
<=> x2 - 2x - 24 = 0
<=> x2 - 6x + 4x - 24 = 0
<=> x(x - 6) + 4(x - 6) = 0
<=> (x + 4)(x - 6) = 0
<=> \(\left[{}\begin{matrix}x+4=0\\x-6=0\end{matrix}\right.\)
<=> \(\left[{}\begin{matrix}x=-4\\x=6\end{matrix}\right.\)
b. (5x + 1)2 - (5x - 3)(5x + 3) = 30
<=> 25x2 + 10x + 1 - 25x2 + 9 = 30
<=> 25x2 - 25x2 + 10x = 30 - 1 - 9
<=> 10x = 20
<=> x = 2
`a)2x^2+3(x-1)(x+1)=5x(x+1)`
`<=>2x^2+3x^2-3=5x^2+5x`
`<=>5x=-3`
`<=>x=-3/5`
__________________________________________
`b)(x-3)^3+3-x=0` nhỉ?
`<=>(x-3)^3-(x-3)=0`
`<=>(x-3)(x^2-1)=0`
`<=>[(x=3),(x^2=1<=>x=+-1):}`
__________________________________________
`c)5x(x-2000)-x+2000=0`
`<=>5x(x-2000)-(x-2000)=0`
`<=>(x-2000)(5x-1)=0`
`<=>[(x=2000),(x=1/5):}`
__________________________________________
`d)3(2x-3)+2(2-x)=-3`
`<=>6x-9+4-2x=-3`
`<=>4x=2`
`<=>x=1/2`
__________________________________________
`e)x+6x^2=0`
`<=>x(1+6x)=0`
`<=>[(x=0),(x=-1/6):}`
\(5^{x+1}+5^{x-1}=130\)
\(5^x\cdot5^1+5^x\div5^1=130\)
\(5^x\cdot5^1+5^x\cdot\dfrac{1}{5}=130\)
\(5^x\cdot\left(5+\dfrac{1}{5}\right)=130\)
\(5^x\cdot\dfrac{26}{5}=130\)
\(5^x=130\div\dfrac{26}{5}\)
\(5^x=130\cdot\dfrac{5}{26}\)
\(5^x=25\)
\(\Rightarrow5^x=5^2\)
\(\Rightarrow x=2\)
Mọi người còn câu trả lời nào khác không cứ trả lời đi mik tick cho
a) \(A=5x\left(4x^2-2x+1\right)-2x\left(10x^2-5x-2\right)\)
\(A=20x^3-10x^2+5x-20x^3+10x^2+4x\)
\(A=9x\)
Thay x = 15 vào, ta có:
\(A=9.15=135\)
b) \(B=5x\left(x-4y\right)-4y\left(y-5x\right)\)
\(B=5x^2-20xy-4y^2+20xy\)
\(B=5x^2-4y\)
Thay \(x=-\frac{1}{5};y=-\frac{1}{2}\) vào, ta có:
\(B=5.\left(-\frac{1}{5}\right)^2-4.\left(-\frac{1}{2}\right)=\frac{11}{5}\)
c) \(C=6xy\left(xy-y^2\right)-8x^2\left(x-y^2\right)-5y^2\left(x^2-xy\right)\)
\(C=6x^2y^2-6xy^3-8x^3+8x^2y^2-5x^2y^2+5xy^3\)
\(C=9x^2y^2-xy^3-8x^3\)
Thay \(x=\frac{1}{2};y=2\) vào, ta có:
\(C=9.\left(\frac{1}{2}\right)^2.2^2-\frac{1}{2}.2^3-8.\left(\frac{1}{2}\right)^3=4\)
d) \(D=\left(3x+5\right)\left(2x-1\right)+\left(4x-1\right)\left(3x+2\right)\)
\(D=6x^2-3x+10x-5+12x^2+8x-3x-2\)
\(D=18x^2+12x-7\)
Ta có: \(\left|2\right|=\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=2\end{cases}}\)
+) Với x = -2
\(D=18.\left(-2\right)^2+12.\left(-2\right)-7=41\)
+) Với x = 2
\(D=18.2^2+12.2-7=89\)
a) \(\frac{x^2+5x}{5x^2+x^3}\)
\(=\frac{x\left(x+5\right)}{x^2\left(x+5\right)}=\frac{1}{x}\)
b) \(\frac{x^4+x^2+1}{x^3+1}\)
\(=\frac{\left(x^2+x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}\)
\(=\frac{x^2+x+1}{x+1}\)
\(a)\frac{x^2+5x}{5x^2+x^3}=\frac{x\left(x+5\right)}{x^2\left(5+x\right)}=\frac{1}{x}\)
** Bổ sung điều kiện $x,y$ là số nguyên.
a/
$(5x-1)(y+1)=4$
Với $x,y$ nguyên thì $5x-1, y+1$ nguyên. Mà tích của chúng bằng 4 nên ta có các trường hợp sau:
TH1: $5x-1=1, y+1=4\Rightarrow x=\frac{2}{5}$ (loại)
TH2: $5x-1=-1, y+1=-4\Rightarrow x=0; y=-5$
TH3: $5x-1=2, y+1=2\Rightarrow x=\frac{3}{5}$ (loại)
TH4: $5x-1=-2, y+1=-2\Rightarrow x=\frac{-1}{5}$ (loại)
TH5: $5x-1=4, y+1=1\Rightarrow x=1; y=0$
TH6: $5x-1=-4; y+1=-1\Rightarrow x=\frac{-3}{5}$ (loại)
Vậy......
b/
$xy-7y+5x=0$
$y(x-7)+5(x-7)=-35$
$(x-7)(y+5)=-35$
Vì $x,y$ nguyên nên $x-7, y+5$ nguyên. $(x-7)(y+5)=-35\Rightarrow x-7$ là ước của $-35$.
Mà $x\geq 3\Rightarrow x-7\geq -4$
$\Rightarrow x-7\in \left\{-1; 1; 5; 7; 35\right\}$
Nếu $x-7=-1\Rightarrow y+5=35$
$\Rightarrow x=6; y=30$
Nếu $x-7=1\Rightarrow y+5=-35$
$\Rightarrow x=8; y=-40$
Nếu $x-7=5\Rightarrow y+5=-7$
$\Rightarrow x=12; y=-12$
Nếu $x-7=7\Rightarrow y+5=-5$
$\Rightarrow x=14; y=-10$
Nếu $x-7=35; y+5=-1$
$\Rightarrow x=42; y=-6$
525 x 5x-1 = 525
5x-1 = 525 : 525
5x+1 = 1
Vì bất kì luỹ thừa nào mũ 0 đều bằng 1
Nên => x = 1 (vì 1-1 = 0 mà 50 = 1 => x=1)
\(5^{25}\times5^{x+1}=5^{25}\)
\(5^{x+1}=5^{25}\div5^{25}\)
\(5^{x+1}=1\)
\(5^x\times5=5^0\)
\(5^x=5^0\div5\)
\(\Rightarrow5^x\in\varnothing\)
\(\Rightarrow x\in\varnothing\)
Vậy \(x\in\varnothing\)