cho mình hỏi 49x3:2x1+5
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đề bài
= ( 5/12 + 1/6 ) : ( 2/3 - 1/12 )
= ( 5/12 + 2/12 ) : ( 8/12 - 1/12 )
= 7/12 : 7/12
= 1
K Trắng nha .
\(\left(\frac{5}{12}+\frac{1}{2}\times\frac{1}{3}\right):\left(2\times\frac{1}{3}-1\times\frac{1}{12}\right)\)
\(=\left(\frac{5}{12}+\frac{1}{6}\right):\left(\frac{2}{3}-\frac{1}{12}\right)\)
\(=\frac{7}{12}:\frac{7}{12}\)
\(=1\)
k bk tính nhanh!
Δ=(-m)^2-4*(2m-4)
=m^2-8m+16=(m-4)^2>=0
=>Phương trình luôn có nghiệm
2x1+3x2=5 và x1+x2=m
=>2x1+3x2=5 và 2x1+2x2=2m
=>x2=5-2m và x1=m-5+2m=3m-5
x1*x2=2m-4
=>(5-2m)(3m-5)=2m-4
=>15m-25-6m^2+10m-2m+4=0
=>-6m^2+23m-21=0
=>m=7/3 hoặc m=3/2
a: x^2-mx+m-1=0
Khi m=5 thì (1) sẽ là x^2-5x+4=0
=>x=1 hoặc x=4
b:Δ=(-m)^2-4(m-1)=m^2-4m+4=(m-2)^2
Để phươg trình có 2 nghiệm phân biệt thì m-2<>0
=>m<>2
x2=2x1
x2+x1=m
=>3x1=m và x2=2x1
=>x1=m/3 và x2=2/3m
x1*x2=m-1
=>2/9m^2-m+1=0
=>2m^2-9m+9=0
=>2m^2-3m-6m+9=0
=>(2m-3)(m-3)=0
=>m=3 hoặc m=3/2
\(9x^2-12xy-20y-25=9x^2-25-4y\left(3x+5\right)\)
\(=\left(3x+5\right)\left(3x-5\right)-4y\left(3x+5\right)=\left(3x+5\right)\left(3x-4y-5\right)\)
\(xy^2-49x^3-28x^2-4x=x\left[y^2-\left(49x^2+28x+4\right)\right]\)
\(=x\left[y^2-\left(7x+2\right)^2\right]=x\left(y+7x+2\right)\left(y-7x-2\right)\)
\(x^2-3x-2019.2022=x^2-3x-2019\left(2019+3\right)\)
\(=x^2-3x-2019^2-3.2019=\left(x-2019\right)\left(x+2019\right)-3\left(x+2019\right)\)
\(=\left(x+2019\right)\left(x-2022\right)\)
a: \(9x^2-12xy-20y-25\)
\(=\left(3x-5\right)\left(3x+5\right)-4y\left(3x+5\right)\)
\(=\left(3x+5\right)\left(3x-5-4y\right)\)
\(\left(\frac{5}{12}+\frac{1}{2}.\frac{1}{3}\right):\left(2.\frac{1}{3}-1.\frac{5}{12}\right)\)
\(=\left(\frac{5}{12}+\frac{1}{6}\right):\left(\frac{2}{3}-\frac{5}{12}\right)\)
\(=\frac{7}{12}:\frac{1}{4}\)
\(=\frac{7}{3}\)
_Chúc bạn học tốt_
Pt có 2 nghiệm trái dấu khi \(3\left(-m-3\right)< 0\)
\(\Rightarrow m>-3\)
Theo hệ thức Viet: \(\left\{{}\begin{matrix}x_1+x_2=\dfrac{m}{3}\\x_1x_2=\dfrac{-m-3}{3}\end{matrix}\right.\)
Kết hợp điều kiện đề bài ta được:
\(\left\{{}\begin{matrix}x_1+x_2=\dfrac{m}{3}\\2x_1-3x_2=5\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x_1+3x_2=m\\2x_1-3x_2=5\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x_1=\dfrac{m+5}{5}\\x_2=\dfrac{m}{3}-x_1=\dfrac{2m-15}{15}\end{matrix}\right.\)
Thế vào \(x_1x_2=\dfrac{-m-3}{3}\)
\(\Rightarrow\left(\dfrac{m+5}{5}\right)\left(\dfrac{2m-15}{15}\right)=\dfrac{-m-3}{3}\)
\(\Leftrightarrow2m^2+20m=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}m=0\\m=-10\left(loại\right)\end{matrix}\right.\)
49x3:2x1+5=78.5
TL:
49x3:2x1+5 = 78,5
HT