K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Ta có: \(A\left(x\right)=\left(x-1\right)\left(x-3\right)\left(x-4\right)\left(x-6\right)+10\)

\(=\left[\left(x-1\right)\left(x-6\right)\right]\left[\left(x-3\right)\left(x-4\right)\right]+10\)

\(=\left(x^2-7x+6\right)\left(x^2-7x+12\right)+10\)

Đặt \(x^2-7x+9=t\)

Do đó: \(A=\left(t-3\right)\left(t+3\right)+10\)

\(=t^2-9+10=t^2+1\)

Ta có: \(t^2\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow t^2+1\ge1\forall x\)

Dấu '=' xảy ra khi

\(t^2=0\)

⇔t=0

hay \(x^2-7x+9=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-2\cdot x\cdot\frac{7}{2}+\frac{49}{4}-\frac{49}{4}+9=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{7}{2}\right)^2-\frac{13}{4}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{7}{2}\right)^2=\frac{13}{4}\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-\frac{7}{2}=\sqrt{\frac{13}{4}}\\x-\frac{7}{2}=-\sqrt{\frac{13}{4}}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\sqrt{\frac{13}{4}}+\frac{7}{2}\\x=-\sqrt{\frac{13}{4}}+\frac{7}{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy: Giá trị nhỏ nhất của biểu thức \(A\left(x\right)=\left(x-1\right)\left(x-3\right)\left(x-4\right)\left(x-6\right)+10\) là 1 khi \(x\in\left\{\sqrt{\frac{13}{4}}+\frac{7}{2};-\sqrt{\frac{13}{4}}+\frac{7}{2}\right\}\)

24 tháng 3 2020

A(x) = (x - 1)(x - 3)(x - 4)(x - 6) + 10

A(x) = (x2 - 7x + 6)(x2 - 7x + 12) + 10

Đặt a = x2 - 7x ta được:

A(x) = (a + 12)(a + 6) + 10 = a2 + 18a + 82 = (a + 9)2 + 1

Vì (a + 9)2 ≥ 0

Do đó A(x) ≥ 1

Dấu bằng xảy ra khi x2 - 7x = -9

⇔ x2 - 2.\(\frac{7}{2}\)x + \(\frac{49}{4}\) - \(\frac{-13}{4}\) = 0

⇔ (x - \(\frac{7}{2}\))2 - \(\frac{13}{4}\) = 0

⇔ (x - \(\frac{7+\sqrt{13}}{2}\))(x - \(\frac{7-\sqrt{13}}{2}\)) = 0

⇔x = \(\frac{7\pm\sqrt{13}}{2}\)

Vậy Min A(x) = 1 tại x = \(\frac{7\pm\sqrt{13}}{2}\)

Min = GTNN

24 tháng 3 2020

                                                Bài giải

\(A\left(x\right)=\left(x-1\right)\left(x-3\right)\left(x-4\right)\left(x-6\right)+10\)

\(=\left[\left(x-1\right)\left(x-6\right)\right]\left[\left(x-3\right)\left(x-4\right)\right]+10\)

\(=\left(x^2-7x+6\right)\left(x^2-7x+12\right)+10\)

Đặt \(x^2-7x+9=t\)

Khi đó \(A=\left(t-3\right)\left(t+3\right)+10=t^2+1\ge1\forall t\)

Dấu " = " xảy ra khi : \(x^2-7x+9=0\)

2:

|x+4|>=0

=>-|x+4|<=0

=>B<=11

Dấu = xảy ra khi x=-4

28 tháng 11 2018

\(A\left(x\right)=\left(x-1\right)\left(x-3\right)\left(x-4\right)\left(x-6\right)+10\)

\(=\left[\left(x-1\right)\left(x-6\right)\right]\left[\left(x-3\right)\left(x-4\right)\right]+10\)

\(=\left(x^2-7x+6\right)\left(x^2-7x+12\right)+10\)

Đặt \(x^2-7x+9=t\)

Khi đó: \(A=\left(t-3\right)\left(t+3\right)+10=t^2+1\ge1\forall t\)

Dấu "=" xảy ra khi: \(x^2-7x+9=0\)

15 tháng 8 2016
1/ Gtnn của A là 0 khi x=1 2/ Đặt x^2 + x = a ta có a(a-4)=a^2 -4a >= (a-2)^2 - 4 >=-4 Đạt được khi x=1 hoặc x=-2
4 tháng 2 2020

Tự học giúp bạn có được một gia tài
Jim Rohn – Triết lý cuộc đời

20 tháng 9 2019

khó quá đây là toán lớp mấy

19 tháng 9 2019

Bài 3:

Có:\(6=\frac{\left(\sqrt{2}\right)^2}{x}+\frac{\left(\sqrt{3}\right)^2}{y}\ge\frac{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)^2}{x+y}\Rightarrow x+y\ge\frac{5+2\sqrt{6}}{6}\)

True?

22 tháng 5 2017

Bài 5:

a/A = x2 - 6x + 10 = x2 - 6x + 9 + 1 = ( x - 3 )2 +1

Vì ( x - 3 )2  \(\ge\)0  nên ( x - 3 )2 + 1 \(\ge\)1

Giá trị nhỏ nhất của A là 1

b/ B = x ( x + 6 ) = x2 + 6x + 9 - 9 = ( x + 3 )2 - 9 

Vì ( x + 3 )\(\ge\)0  nên ( x + 3 ) - 9\(\ge\)- 9

Giá trị nhỏ nhất của B là - 9

22 tháng 5 2017

5  -  A\(=x^2-6x+10\)

     A\(=x^2-3x-3x+9+1\)

    A\(=x\left(x-3\right)-3\left(x-3\right)+1\)

    A\(=\left(x-3\right)\left(x-3\right)+1\)

    A\(=\left(x-3\right)^2+1\)

Vì \(^{\left(x-3\right)^2\ge0\forall x}\)

\(\rightarrow\left(x-3\right)^2+1\ge1\forall x\)

Hay A\(\ge1\forall x\)

Dấu '' = '' xảy ra\(\Leftrightarrow x-3=0\Leftrightarrow x=3\)

B\(=x\left(x+6\right)\)

B\(=x^2+6x\)

B\(=x\left(x+3\right)+3\left(x+3\right)-9\)

B\(=\left(x+3\right)\left(x+3\right)-9\)

B\(=\left(x+3\right)^2-9\)

\(\left(x+3\right)^2\ge0\forall x\)

\(\rightarrow\left(x+3\right)^2-9\ge-9\forall x\)

Hay B\(\ge-9\forall x\)

Dấu ''='' xảy ra \(\Leftrightarrow x+3=0\Leftrightarrow x=-3\)

1:

a: \(A=2+3\sqrt{x^2+1}>=3\cdot1+2=5\)

Dấu = xảy ra khi x=0

b: \(B=\sqrt{x+8}-7>=-7\)

Dấu = xảy ra khi x=-8