x/5=y/4 và xy= 100
giúp mình nhanh nhé :))
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) A=(2X^2+XY)+(4X+2Y)
=X(2X+Y) + 2(2X+Y)
= (2X+Y)(2+X)
Thay X=88,Y=-76
A=(2*88-76)(2+88)=100*90=9000
b) nhóm X^2 với -7X,XY với -7Y,làm tương tự thì B=6
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`x/3=y/4` và `x^2+y^2=100`
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{4}=\dfrac{x^2+y^2}{3^2+4^2}=\dfrac{100}{25}=4\)
`=>`\(\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{4}=2\left(2^2=4\right)\) (đoạn này phải đổi đúng kq ra là 2, vì 4 là kết quả của tử và mẫu khi bình phương)
`=>`\(\left\{{}\begin{matrix}x=2\cdot3=6\\y=2\cdot4=8\end{matrix}\right.\)
Vậy, `x=6; y=8.`
Xem lại bài? Nếu chọn \(4\) là kết quả gốc thì bình phương phải là \(16\)? Vậy \(16\) đâu?
1: \(\dfrac{x-1}{3}=\dfrac{y-2}{4}=\dfrac{z+7}{5}\)
mà x+y-z=8
nên Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
\(\dfrac{x-1}{3}=\dfrac{y-2}{4}=\dfrac{z+7}{5}=\dfrac{x-1+y-2-z-7}{3+4-5}=\dfrac{8-3-7}{2}=\dfrac{-2}{2}=-1\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}x-1=-1\cdot3=-3\\y-2=-1\cdot4=-4\\z+7=-1\cdot5=-5\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}x=-2\\y=-2\\z=-12\end{matrix}\right.\)
2: \(\dfrac{x+1}{3}=\dfrac{y+2}{-4}=\dfrac{z-3}{5}\)
mà 3x+2y=47-42=5
nên Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
\(\dfrac{x+1}{3}=\dfrac{y+2}{-4}=\dfrac{z-3}{5}=\dfrac{3x+3+2y+4}{3\cdot3+2\left(-4\right)}=\dfrac{5+7}{9-8}=12\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}x+1=12\cdot3=36\\y+2=-12\cdot4=-48\\z-3=12\cdot5=60\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}x=35\\y=-48-2=-50\\z=60+3=63\end{matrix}\right.\)
\(xy+2y-x=5\)
\(\Leftrightarrow xy+2y-x-2=5-2\)
\(\Leftrightarrow y\left(x+2\right)-\left(x+2\right)=3\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(y-1\right)=3\)
\(\Leftrightarrow x+2;y-1\inƯ\left(3\right)\)
Suy ra :
+) \(\hept{\begin{cases}x+2=1\\y-1=3\end{cases}}\) \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-1\\y=4\end{cases}}\)
+) \(\hept{\begin{cases}x+2=-1\\y-1=-3\end{cases}}\) \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-3\\y=-2\end{cases}}\)
+) \(\hept{\begin{cases}x+2=-3\\y-1=-1\end{cases}}\) \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-5\\y=0\end{cases}}\)
+) \(\hept{\begin{cases}x+2=3\\y-1=1\end{cases}}\) \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\y=2\end{cases}}\)
Vậy ..
a) \(x^2-xy+x=x\left(x-y+1\right)\)
b) \(x\left(x-y\right)-2\left(y-x\right)\)
=\(x\left(x-y\right)+2\left(x-y\right)\)
=\(\left(x+2\right)\left(x-y\right)\)
c) \(9x^2-4y^2=\left(3x\right)^2-\left(2y\right)^2=\left(3x-2y\right)\left(3x+2y\right)\)
d) \(x^2-xy-4x+2y+4\)
= \(\left(x^2-4x+4\right)+\left(2y-xy\right)\)
= \(\left(x-2\right)^2-y\left(x-2\right)\)
= \(\left(x-2\right)\left(x-2-y\right)\)
Chuc ban hoc tot !!!
Theo đề: \(2x+y=0\Leftrightarrow y=-2x\) \(\left(1\right)\)
Ta có:
\(\dfrac{3-x}{y-4}=\dfrac{2}{5}\)
\(\Leftrightarrow5\left(3-x\right)=2\left(y-4\right)\)
\(\Leftrightarrow15-5x=2y-8\)
\(\Leftrightarrow15+8=2y+5x\)
\(\Leftrightarrow5x+2y=23\) \(\left(2\right)\)
Thế (1) vào (2), suy ra:
\(5x+2.\left(-2x\right)=23\)
\(\Leftrightarrow5x-4x=23\)
\(\Leftrightarrow x=23\)
\(\Rightarrow y=-2.23=-46\)
Đặt k=x/5=y/4(k\(\ne\)0)
\(\Rightarrow\)x=5k;y=4k
Thay vào: x.y=100
Ta có: 5k.4k=100
\(\Rightarrow\)20k=100
k=100:20
k=5
\(\Rightarrow\)x=25;y=20