K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 3 2020

     -2x-7 = 3x + (-32)

<=> (-7) +32 =3x+2x

<=> 25         =5x

<=>  x=5

19 tháng 3 2020

 -2x -7 = 3x + (-32)

-2x -3x = -32 + 7

-5x = -25

x     = (-25) : (-5)

x     = 5

Vậy x  =5.

25 tháng 3 2020

-2x-7=3x+(-32)

-7-32=3x+2x

    39=5x

      x=39/5

Vậy...............

23 tháng 9 2023

a)19 - (x + 23)=24- 6

   19 - (x + 23) = 16 - 6 

    19 - (x + 23) = 10

     (x + 23) = 19 - 10

      x + 23= 9

      x + 2= 33

      x + 2 = 3

      x= 3-2

       x= 1

23 tháng 9 2023

x=1

x=-1

18 tháng 3 2019

a) x = 4                

b) x = 7     

c) x = 2                

d) x = 5

e) x = 2                

f) x= 1. 

25 tháng 6 2021

Mua tài khoản VIP để học tập không giới hạn trên OLM!

15 tháng 2 2017

a) x = 4

b) x = 7

c) x = 2

d) x = 5

e) x = 2

 f) x= 1

7 tháng 7 2021

\(a,\left(3x-7\right)^2=\left(2-2x\right)^2\)

a,\(=>\left(3x-7\right)^2-\left(2-2x\right)^2=0\)

\(< =>\left(3x-7+2-2x\right)\left(3x-7-2+2x\right)=0\)

\(< =>\left(x-5\right)\left(5x-9\right)=0=>\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=1,8\end{matrix}\right.\)

b, \(x^2-8x+6=0< =>x^2-2.4x+16-10=0\)

\(< =>\left(x-4\right)^2-\sqrt{10}^2=0\)

\(=>\left(x-4+\sqrt{10}\right)\left(x-4-\sqrt{10}\right)=0\)

\(=>\left[{}\begin{matrix}x=4-\sqrt{10}\\x=4+\sqrt{10}\end{matrix}\right.\)

c, \(4x^2-2x-1=0\)

\(< =>\left(2x\right)^2-2.2.\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{4}-\dfrac{5}{4}=0\)

\(=>\left(2x-\dfrac{1}{2}\right)^2-\left(\dfrac{\sqrt{5}}{2}\right)^2=0\)

\(=>\left(2x+\dfrac{-1+\sqrt{5}}{2}\right)\left(2x-\dfrac{1+\sqrt{5}}{2}\right)=0\)

\(=>\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1-\sqrt{5}}{4}\\x=\dfrac{1+\sqrt{5}}{4}\end{matrix}\right.\)

d,\(x^4-4x^2-32=0\)

đặt \(t=x^2\left(t\ge0\right)=>t^2-4t-32=0\)

\(< =>t^2-2.2t+4-6^2=0\)

\(=>\left(t-2\right)^2-6^2=0=>\left(t-8\right)\left(t+4\right)=0\)

\(=>\left[{}\begin{matrix}t=8\left(tm\right)\\t=-4\left(loai\right)\end{matrix}\right.\)\(=>x=\pm\sqrt{8}\)

 

28 tháng 9 2016

(x-1)5=1

(x-1)5=15

x-1=1

x=1+1

x=2

(3x-1)2=121

(3x-1)2=112

3x-1=11

3x=11+1

3x=12

x=12:3

x=4

42x+1=64

42x+1=43

=>2x+1=3

=>2x=3-1

=>2x=2

=>x=2:2

=>x=1

(x-2)5=32

(x-2)5=25

x-2=2

x=2+2

x=4