K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 7 2018

bằng ?

29 tháng 7 2018

và bằng 

A+S+D+F+G+H+J+K+L+M+NB++V+C+X+Z+Q+W+E+R+T+Y+U+I+O+P-A-S-D-F-G-H-J-K-L-MN-B-V-C-XZ-Q-W-E-R--T-Y-U-I-O-P/AS/D/F/G/H/J/K/L/M/N/B/V/C/X/Z/Q//W/E/R/T/Y/U/I/O/P/

a: x^3=7^3

=>x^3=343

=>\(x=\sqrt[3]{343}=7\)

b: x^3=27

=>x^3=3^3

=>x=3

c: x^3=125

=>x^3=5^3

=>x=5

d: (x+1)^3=125

=>x+1=5

=>x=4

e: (x-2)^3=2^3

=>x-2=2

=>x=4

f: (x-2)^3=8

=>x-2=2

=>x=4

h: (x+2)^2=64

=>x+2=8 hoặc x+2=-8

=>x=6 hoặc x=-10

j: =>x-3=2 hoặc x-3=-2

=>x=1 hoặc x=5

k:

9x^2=36

=>x^2=36/9

=>x^2=4

=>x=2 hoặc x=-2

l:

(x-1)^4=16

=>(x-1)^2=4(nhận) hoặc (x-1)^2=-4(loại)

=>x-1=2 hoặc x-1=-2

=>x=3 hoặc x=-1

 

6 tháng 12 2021

\(a,\text{Gọi hstl là a}\\ \Rightarrow a=xy=70\\ \Rightarrow y=\dfrac{70}{x}\\ b,\text{Hstl: }70\\ c,x=6\Rightarrow y=\dfrac{70}{6}=\dfrac{35}{3}\\ x=10\Rightarrow y=\dfrac{70}{10}=7\)

23 tháng 11 2023

Thay x=2 và y=1 vào (d), ta được:

\(2\left(m^2-2m+3\right)+4=1\)

=>\(2m^2-4m+6+4-1=0\)

=>\(2m^2-4m+9=0\)

=>\(m^2-2m+\dfrac{9}{2}=0\)

=>\(m^2-2m+1+\dfrac{7}{2}=0\)

=>\(\left(m-1\right)^2+\dfrac{7}{2}=0\)(vô lý)

Vậy: \(m\in\varnothing\)

21 tháng 12 2023

(d) cắt Ox nên ta có phương trình hoành độ:

    (k - 1)\(x\) - 4 = 0

     (k - 1)\(x\)        = 4

               \(x\)       = \(\dfrac{4}{k-1}\) (k ≠ 1)

Theo bài ra ta có:

                 \(\dfrac{4}{k-1}\) ≤ 1

       ⇒      \(\dfrac{4}{k-1}\) - 1 ≤ 0

                 \(\dfrac{4-k-1}{k-1}\) ≤ 0

                  \(\dfrac{5-k}{k-1}\) ≤ 0

                   A = \(\dfrac{5-k}{k-1}\) ≤ 0

 Lập bảng ta có: 

k                  1                                5
5 - k       +                             +           0        - 
k - 1       -          0                  +                     +
\(\dfrac{5-k}{k-1}\)        -         ||                  +            0        -

Theo bảng trên ta có: 1 < k hoặc k ≥ 5

Kl:...

 

 

  

7 tháng 10 2021

h) \(=3x\left(2y-3z\right)\left[x^2-5\left(2y-3z\right)\right]=3x\left(2y-3z\right)\left(x^2-10y+15z\right)\)

k) \(=\left(x+2\right)\left(3x-5\right)\)

l) \(=\left(18^2+3\right)\left(x+3\right)=327\left(x+3\right)\)

m) \(=7xy\left(2x-3y+4xy\right)\)

n) \(=2\left(x-y\right)\left(5x-4y\right)\)

27 tháng 6 2018

\(a.\frac{Y}{3}=\frac{27}{Y}\Leftrightarrow\frac{Y^2}{3Y}=\frac{3.27}{3Y}\)

\(\Rightarrow Y^2=3.27=81\)

Do \(\orbr{\begin{cases}81=\left(-9\right)^2\\81=9^2\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}Y=-9\\Y=9\end{cases}}\)

Vậy \(Y\in\left\{-9;9\right\}.\)

\(b.\frac{15}{Y}=\frac{Y}{9}\Leftrightarrow\frac{15.9}{Y.9}=\frac{Y^2}{9.Y}\)

\(\Rightarrow15.9=135=Y^2\)

Do \(\orbr{\begin{cases}135=\left(-\sqrt{135}\right)^2\\135=\sqrt{135}^2\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}Y=-\sqrt{135}\\Y=\sqrt{135}\end{cases}}\)

Vậy \(Y\in\left\{-\sqrt{135};\sqrt{135}\right\}.\)

\(c.\frac{15}{48}:y=\frac{10}{4}\)

\(\Rightarrow y=\frac{15}{48}:\frac{10}{4}=\frac{1}{8}\)

Vậy \(y=\frac{1}{8}.\)

\(d.\frac{20}{y}.9=\frac{60}{135}\)

\(\Rightarrow\frac{20}{y}=\frac{60}{135}:9=\frac{20}{135}\)

\(\Leftrightarrow y=135\)

Vậy \(y=135.\)

\(e.\frac{16}{Y}=\frac{Y}{9}\Leftrightarrow\frac{16.9}{Y.9}=\frac{Y^2}{Y.9}\)

\(\Rightarrow16.9=144=Y^2\)

Do \(\orbr{\begin{cases}144=\left(-12\right)^2\\144=12^2\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}Y=-12\\Y=12\end{cases}}}\)

Vậy \(Y\in\left\{-12;12\right\}\)

\(g.\frac{25}{Y}=\frac{Y}{9}\Leftrightarrow\frac{25.9}{Y.9}=\frac{Y^2}{9.Y}\)

\(\Rightarrow25.9=225=Y^2\)

Do \(\orbr{\begin{cases}225=\left(-15\right)^2\\225=15^2\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}Y=-15\\Y=15\end{cases}}}\)

Vậy \(Y\in\left\{-15;15\right\}.\)

\(h.y-\frac{12}{42}=\frac{10}{12}\)

\(\Rightarrow y=\frac{10}{12}+\frac{12}{42}=\frac{47}{42}\)

Vậy \(Y=\frac{47}{42}.\)

\(i.y+\frac{5}{30}=\frac{18}{2}\)

\(\Rightarrow y=\frac{18}{2}-\frac{5}{30}=\frac{53}{54}\)

Vậy \(y=\frac{53}{54}.\)

27 tháng 6 2018

mấy câu này gần như là giống nhau nên mik giải 1 câu rồi bạn dựa theo mà giải tiếp nha

y/3 = 27/y => y2 = 3 . 27

               => y2 = 81 => y = 9 hoặc -9

vậy .....

17 tháng 8 2019

Ta có:  \(14x=21y=16z\)=> \(\frac{x}{\frac{1}{14}}=\frac{y}{\frac{1}{21}}=\frac{z}{\frac{1}{16}}\) => \(\frac{2x}{\frac{1}{7}}=\frac{y}{\frac{1}{21}}=\frac{z}{\frac{1}{16}}\)

Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

     \(\frac{2x}{\frac{1}{7}}=\frac{y}{\frac{1}{21}}=\frac{z}{\frac{1}{16}}=\frac{2x+y-z}{\frac{1}{7}+\frac{1}{21}-\frac{1}{16}}=\frac{2}{\frac{43}{336}}=\frac{672}{43}\)

=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{\frac{1}{14}}=\frac{672}{43}\\\frac{y}{\frac{1}{21}}=\frac{672}{43}\\\frac{z}{\frac{1}{16}}=\frac{672}{43}\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=\frac{672}{43}.\frac{1}{14}=\frac{48}{43}\\y=\frac{672}{43}.\frac{1}{21}=\frac{32}{43}\\z=\frac{672}{43}.\frac{1}{16}=\frac{42}{43}\end{cases}}\)

Vậy ...

17 tháng 8 2019

\(\Rightarrow\frac{x}{\frac{1}{14}}=\frac{y}{\frac{1}{21}}=\frac{z}{\frac{1}{16}}\)

\(\Rightarrow\frac{2x}{\frac{1}{7}}=\frac{y}{\frac{1}{21}}=\frac{z}{\frac{1}{16}}\)

+ Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có : 

\(\frac{2x}{\frac{1}{7}}=\frac{y}{\frac{1}{21}}=\frac{z}{\frac{1}{16}}=\frac{2x+y-z}{\frac{1}{7}+\frac{1}{21}-\frac{1}{16}}=\frac{2}{\frac{43}{336}}=\frac{672}{43}\)

Suy ra \(\frac{2x}{\frac{1}{7}}=\frac{672}{43}\Rightarrow x=\frac{48}{43}\)

              \(\frac{y}{\frac{1}{21}}=\frac{672}{43}\Rightarrow y=\frac{32}{43}\)

             \(\frac{z}{\frac{1}{16}}=\frac{672}{43}\Rightarrow z=\frac{42}{43}\)

Vậy \(x=\frac{48}{43};y=\frac{32}{43};z=\frac{42}{43}\)

Chúc bạn học tốt !!!

19 tháng 1 2016

khó mới đăng dể đăng làm gì