chứng minh:
a(b - c) + a(d + c) = a(b + d)
huhu, khó quá!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: b,d>0 =>b+d>0
a/b<c/d=>ad<bc
Thêm ab vào 2 vế, ta được: ab+ad<ab+bc
=>a(b+d)<(a+c)b
=>a/b<a+c/b+d(1)
Thêm cd vào 2 vế, ta được: ad+cd<cd+bc
=>(a+c)d<c(b+d)
=>a+c/b+d<c/d(2)
Từ 1,2 =>đpcm
Ta có:
\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)\(\Rightarrow\frac{a}{b}-1=\frac{c}{d}-1\)\(\Rightarrow\frac{a-b}{b}=\frac{c-d}{d}\left(đpcm\right)\)
a(b-c)+a(d+c)=a(b+d)
=>ab-ac+ad+ac=ab+ad
=>ab+ad=ab+ad
=>a(b-c)+a(d+c)=a(b+d) (đpcm)
a(b-c)+a(d+c)=a(b+d)
=>ab-ac+ad+ac=a(b+d)
=>ab+ad=a(b+d)
=>a(b+d)=a(b+d)