cho A,B,C.là số nguyên dương
160+A^2=5+B^2
320+A^2=5+C^2
Tính A
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A^2+B^2=\left(A+B\right)^2-2AB=5\)
\(A^3+B^3=\left(A+B\right)^3-3AB\left(A+B\right)=9\)
\(A^5+B^5=\left(A^2+B^2\right)\left(A^3+B^3\right)-\left(AB\right)^2\left(A+B\right)=5.9-2^2.3=...\)
B.
\(A^2+B^2=\left(A+B\right)^2-2AB=2\)
\(A^6+B^6=\left(A^2\right)^3+\left(B^2\right)^3=\left(A^2+B^2\right)^3-3\left(AB\right)^2\left(A^2+B^2\right)=2^3-3.1^2.2=...\)
Ta có: \(A^2+B^2=\left(A+B\right)^2-2AB=3^2-2.2=5\)
\(A^5+B^5=\left(A^3+B^3\right)\left(A^2+B^2\right)-A^2B^2\left(A+B\right)=\left(A+B\right)\left(A^2-AB+B^2\right)\left(A^2+B^2\right)-A^2B^2\left(A+B\right)=3\left(5-2\right).5-2^2.3=33\)
Bài 2:
C=A-B
\(=2x^2-6xy+4y^2+5x^2-4xy-7y^2\)
\(=7x^2-10xy-3y^2\)
\(=7\cdot1^2-10\cdot1\cdot\dfrac{1}{2}-3\cdot\dfrac{1}{4}=7-5-\dfrac{3}{4}=2-\dfrac{3}{4}=\dfrac{5}{4}\)
bài 1
Ta có A+B=a + b - 5-b - c + 1= a-c+4(1)
C - D=b-c-4-b+a = a-c+4
(2)
từ 1 và 2 ➙A + B = C - D
Vì a=b=c nên:
A=ab^2c.(-1/2bc^2)+(3/2abc).(-bc)^2
A=a^4.(-1/2a^3)+(3/2a^3).a^4
A=a^4.(-1/2a^3+3/2abc)
A=a^4.a^3=a^7
Thay a=1 vào A ta có: A=(-1)^7=-1
Ta có: \(A=ab^2c\cdot\left(-\dfrac{1}{2}bc^2\right)+\dfrac{3}{2}abc\cdot\left(-bc\right)^2\)
\(=\dfrac{-1}{2}ab^3c^3+\dfrac{3}{2}abc\cdot b^2c^2\)
\(=\dfrac{-1}{2}ab^3c^3+\dfrac{3}{2}ab^3c^3\)
\(=ab^3c^3\)
Thay a=-1; b=-1; c=-1 vào A, ta được:
\(A=-1\cdot\left(-1\right)^3\cdot\left(-1\right)^3=-1\)
\(A+B=-x^2-5yz+z^2+7yz-z^2+5x^2=4x^2+2yz\)
\(A-B=-x^2-5yz+z^2+z^2-7yz-5x^2=-6x^2-12yz+2z^2\)
< = > B2 - A2 = 115
< = > (B - A)(B - A) = 115 (1)
Lại có B - A, B + A là các số nguyên, B - A < B + A (2)
Từ (1) và (2), ta có bảng giá trị:
B - A 1 5
B + A 115 31
A 77 13
Với A = 77 thì C không nguyên, loại
Với A = 13 thì C = 22 (t/m)
Vậy A = 13.