K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(|x-6|=0\)

\(\Leftrightarrow x=6;-12\)

\(|x|+|y|< 2\)

\(\Leftrightarrow x=\pm1;y=0\)

\(\Leftrightarrow x=0;y=\pm1\)

13 tháng 3 2020

\(\left|x-6\right|=0\)

\(\Rightarrow x-6=0\)

               \(x=0+6\)

               \(x=6\)

Vậy \(x=6\)

16 tháng 5 2016

Sai đề không bạn?

15 tháng 3 2022

a.\(=\dfrac{8}{15}\times\dfrac{1}{2}=\dfrac{4}{15}\)

b.\(=\dfrac{1}{3}\times\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{5}\times\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{10}=\dfrac{1}{15}\)

15 tháng 3 2022

thank you nhevui

19 tháng 7 2016

x=y=0

19 tháng 7 2016

có x^2 và y^6 luôn lớn hơn hoặc = 0 với mọi x,y thuộc z

=> x^2 và y^6 = 0 

=> x=0 và y=0

15 tháng 9 2021

\(a,=4x^2+4x+1\\ b,=9-12y+4y^2\\ c,=\dfrac{x^2}{4}-xy+y^2\\ d,=\dfrac{25}{4}-5x+x^2\\ e,=4x^2+32xy+64y^2\\ f,=9x^2-30xy+25y^2\)

15 tháng 9 2021

a. (2x + 1)2 

= 4x2 + 4x + 1

b. (3 - 2y)2

= 9 - 12y + 4y2

- Các câu còn lại bn dung CT: (A + B)2 = A2 + 2AB + B2 và (A - B)2 = A2 - 2AB + B2 để tính tiếp nha, phân số cũng đc tính.)

13 tháng 2 2018

Ta có : 

\(a)\)\(x\left(x+3\right)< 0\)

TRƯỜNG HỢP 1 : 

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>0\\x+3< 0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>0\\x< -3\end{cases}}}\) ( LOẠI )

TRƯỜNG HỢP 2 : 

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< 0\\x+3>0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< 0\\x>-3\end{cases}}}\)

\(\Rightarrow\)\(\left(-3\right)< x< 0\)

\(\Rightarrow\)\(x\in\left\{-2;-1\right\}\)

Vậy \(x=\left\{-2;-1\right\}\)

13 tháng 2 2018

a ) x . ( x + 3 ) < 0

=> x và x + 3 trái dấu mà x + 3 > x với mọi x thuộc Z => x + 3 > 0 => x > - 3  ( 1 )

Để x . ( x + 3 ) < 0 => x < 0      ( 2 )

Từ 1 và 2 => x thuộc { - 1 ; - 2 }

6 tháng 6 2018

a) Mình làm lại , mk thiếu dấu

Ta có : y ≤ 1 ⇒ x ≥ xy ( x > 0) ( 1)

Tương tự : y ≥ yz ( y > 0) ( 2) ; z ≥ xz ( z > 0) ( 3)

Cộng từng vế của ( 1 ; 2 ; 3) , ta có :

x + y + z ≥ xy + yz + zx

⇔ x + y + z - xy - yz - xz ≥ 0 ( *)

Lại có : x ≤ 1 ⇒ x - 1 ≤ 0 ( 4)

Tương tự : y - 1 ≤ 0 ( 5) ; z - 1≤ 0 ( 6)

Nhân vế với vế của ( 4 ; 5 ; 6) , ta có :

( x - 1)( y - 1)( z - 1) ≤ 0

⇔ x + y + z - xy - yz - zx + xyz - 1 ≤ 0

⇔ x + y + z - xy - yz - zx ≤ 1 - xyz ( 7)

Do : 0 ≤ x , y , z ≤ 1 ⇒ 0 ≤ xyz ⇒ - xyz ≤ 0 ⇒ 1 - xyz ≤ 1 ( 8)

Từ ( 7;8 ) ⇒ x + y + z - xy - yz - zx ≤ 1 ( **)

Từ ( * ; **) ⇒ đpcm

6 tháng 6 2018

j mà lắm bài thế :D

28 tháng 6 2016

Thank you very much !!!!