Giúp Mình Với
ĐỀ bài Tìm x
(x+1):(x-1)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có 2x+1=2(x-2) +5
Để 2x+1 chia hết cho x-2 thì 2(x-2)+5 chia hết cho x-2
=> x-2 thuộc Ư (5)={-5;-1;1;5}
Ta có bảng
x-2 | -5 | -1 | 1 | 5 |
x | -3 | 1 | 3 | 7 |
b) Ta có x+1 chia hết cho 2x+1 => 2(x+1) chia hết cho 2x+1
<=> 2x+2 chia hết cho 2x+1
<=> 2x+1+1 chia hết cho 2x+1
=> 1 chia hết cho 2x+1
=>2x+1 thuộc Ư (1)={-1;1}
Ta có bảng
2x+1 | -1 | 1 |
2x | -2 | 0 |
x | -1 | 0 |
c) Ta có 3x-2 chia hết cho 2x+2
<=> 2(3x-2) chia hết cho 2x+2
<=> 6x-4 chia hết cho 2x+2
<=> 3(2x+2)-10 chia hết cho 2x+2
=> 10 chia hết cho 2x+2
=> 2x+2 thuộc Ư (10)={-10;-5;-2;-1;1;2;5;10}
Ta có bảng
2x+2 | -10 | -5 | -2 | -1 | 1 | 2 | 5 | 10 |
2x | -12 | -7 | -4 | -3 | -1 | 0 | 3 | 8 |
x | -6 | \(\frac{-7}{2}\) | -2 | \(\frac{-3}{2}\) | \(\frac{-1}{2}\) | 0 | \(\frac{3}{2}\) | 4 |
x(x + 3) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x+3=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=0-3\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-3\end{cases}}\)
(x - 2) (5 - x) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x-2=0\\5-x=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=0+2\\x=5-0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=5\end{cases}}\)
(x - 1) (x2 + 1) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x^2+1=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=0+1\\x^2=0-1\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=1\\x^2=-1\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-1\end{cases}}\)
x(x+3) = 0
→ x = 0
hoặc x + 3 = 0
⇒ x = 0
hoặc x = -3
Vậy x ∈ { 0 ; -3 }
( x -2 ) ( 5 -x ) = 0
⇒ x - 2 = 0
hoặc 5 - x = 0
⇒ x = 2
hoặc x= 5
Vậy x∈ { 2 ; 5 }
7(x-3) = 3x - 1
=> 7x - 21 = 3x-1
=> 7x - 3x = -1 + 21 (chuyển vế đổi dấu nhé)
=> 4x = 20
Vậy: x = 5
(x - 1)(y - 4) = 3
=> x - 1; y - 4 thuộc Ư(3)
=> x - 1; y - 4 thuộc {1; 3; -1; -3}
ta có bảng :
x-1 | -1 | 1 | -3 | 3 |
y-4 | -3 | 3 | -1 | 1 |
x | 0 | 2 | -2 | 4 |
y | 1 | 7 | 3 | 5 |
vậy_
\(\left(x-1\right)\left(x-4\right)=3\)
\(\Rightarrow x-1;y-4\inƯ\left(3\right)\)
Vì \(\in\)Ư (3)=\(\left\{\mp1;\mp3\right\}\)
Tìm xTa có
\(x-1=-1;x=-1+1=0\)
\(x-1=1;x=1+1=2\)
\(x-1=-3;x=-3+1=-2\)
\(x-1=3;x=3+1=4\)
Vậy .....
Tìm y Ta có :
\(y-4=-3;y=-3+4=1\)
\(y-4=3;y=3+4=7\)
\(y-4=-1;y=-1+4=3\)
\(y-4=1;y=1+4=5\)
Ta có x+1=x-1+2
Để x+1 chia hết cho x-1 thì x-1+2 chia hết cho x-1
=> 2 chia hết cho x-1
=> x-1 thuộc Ư (2)={-2;-1;1;2}
Ta có bảng