tìm m biết 8=(m-1).(-2)
help me
thanks
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ĐKXĐ: \(\left\{{}\begin{matrix}-2x+3m+2\ge0\\2x+4m-8\ne0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\le\frac{3m+2}{2}\\x\ne-2m+4\end{matrix}\right.\)
Hàm xác định trên khoảng đã cho khi và chỉ khi:
\(\left\{{}\begin{matrix}\frac{3m+2}{2}\ge-2\\-2m+4\ge-2\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}m\ge-2\\m\le3\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow-2\le m\le3\)
Ukm, mk xin lỗi, bạn hiểu giùm mk nhá là f(5)=g(-3) đó, mk đánh nhầm. Cảm ơn bn, mong bn giúp mk!!!
Ta có :
\(\frac{A}{B}=\frac{\left(-2\right)^0+1^{2017}+\left(\frac{-1}{3}\right)^8.3^8}{2^{15}}:\frac{6^2}{2^{16}}\)
=> \(\frac{A}{B}=\frac{1+1+\left(\frac{-1}{3}.3\right)^8}{2^{15}}.\frac{2^{16}}{6^2}\)
=> \(\frac{A}{B}=\frac{1+1+1^8}{1}.\frac{2}{6^2}\)
=> \(\frac{A}{B}=\frac{3}{1}.\frac{2}{2^2.3^2}\)
=> \(\frac{A}{B}=\frac{1}{2.3}=\frac{1}{6}\)
Ta có:
\(\frac{A}{B}\)=\(\frac{\left(-2\right)^0+1^{2017}+\left(\frac{-1}{3}\right)^8\cdot3^8}{2^{15}}\):\(\frac{6^2}{2^{16}}\)
=>\(\frac{A}{B}\)=\(\frac{1+1+\left(\frac{-1}{3}\cdot3\right)^8}{2^{15}}\).\(\frac{2^{16}}{6^2}\)
=>\(\frac{A}{B}\)=\(\frac{1+1+1^8}{2^{15}}\).\(\frac{2^{16}}{6^2}\)
=>\(\frac{A}{B}\)=\(\frac{3}{2^{15}}\).\(\frac{2^{16}}{6^2}\)
=>\(\frac{A}{B}\)=\(\frac{2}{3.2^2}\)
=>\(\frac{A}{B}\)=\(\frac{1}{6}\)
\(\left|x-3y\right|5+\left|y+4\right|=0\)
\(\Leftrightarrow\left\{\begin{matrix}x-3y=0\\y+4=0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{\begin{matrix}x=3y\\y=-4\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{\begin{matrix}x=-12\\y=-4\end{matrix}\right.\)
Vậy....
-------------
\(\left|x+3y-1\right|+3\left|y+2\right|=0\)
\(\Leftrightarrow\left\{\begin{matrix}x+3y-1=0\\y+2=0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{\begin{matrix}x=1-3y\\y=-2\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{\begin{matrix}x=7\\y=-2\end{matrix}\right.\)
Vậy .....
1,a)\(\left|x-3y\right|\)\(\ge\)0 => \(\left|x-3y\right|\).5 \(\ge\)0
\(\left|y+4\right|\)\(\ge\)0
Mà \(\left|x-3y\right|\)5+\(\left|y+4\right|\)=0
=> \(\left|y+4\right|\)=0 => y=-4
=> \(\left|x-3y\right|\)=0 => \(\left|x-3.-4\right|\)=0 => x= -12
Câu b làm tương tự.
Tick cho chụy nha!
a) 2x-mx+2m-1=0
\(\Leftrightarrow x\left(2-m\right)=1-2m\left(1\right)\)
*Nếu \(m=2\)thay vào (1) ta được:
\(x\left(2-2\right)=1-2\cdot2\Leftrightarrow0x=-3\)
Với \(m=\frac{1}{2}\) ,pt trên vô nghiệm.
*Nếu \(m\ne2\)thì phương trình (1) có nghiệm \(x=\frac{1-2m}{2-m}\)
Vậy \(m\ne2\)thì phương trình có nghiệm duy nhất \(x=\frac{1-2m}{2-m}\)
b)c) mình biến đổi thôi, phần lập luận bạn tự lập luận nhé
b)\(mx+4=2x+m^2\Leftrightarrow mx-2x=m^2-4\Leftrightarrow x\left(m-2\right)=\left(m-2\right)\left(m+2\right)\)
*Nếu \(m\ne2\).....pt có ngiệm x=m+2
*Nếu \(m=2\)....pt có vô số nghiệm
Vậy ....
c)\(\left(m^2-4\right)x+m-2=0\Leftrightarrow\left(m-2\right)\left(m+2\right)x=-\left(m-2\right)\)
Nếu \(m=2\).... pt có vô số nghiệm
Nếu \(m=-2\)..... pt vô nghiệm
Nếu \(m\ne\pm2\).... pt có nghiệm \(x=-m-2\)
Để nghiệm \(x=-m-2\)dương \(\Leftrightarrow m+2< 0\Leftrightarrow m< -2\ne\pm2\)
Vậy m<-2
\(\left(\dfrac{1}{2}\right)^x=\left(\dfrac{1}{8}\right)^{x-2}\)
\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{1}{2}\right)^x=\left(\dfrac{1}{2}\right)^{3x-6}\)
\(\Leftrightarrow x=3x-6\)
\(\Leftrightarrow3x-x=6\)
\(\Leftrightarrow2x=6\)
\(\Leftrightarrow x=3\left(tm\right)\)
Vậy ........
\(\left(\dfrac{1}{2}\right)^x=\left(\dfrac{1}{8}\right)^{x-2}\\ \Rightarrow\left(\dfrac{1}{2}\right)^x=\left(\dfrac{1^3}{2^3}\right)^{x-2}\\ \Rightarrow\left(\dfrac{1}{2}\right)^x=\left(\dfrac{1}{2}\right)^{3\left(x-2\right)}\\ \Leftrightarrow3\left(x-2\right)=x\\ \Rightarrow3x-6=x\\ \Rightarrow3x-x=6\\ \Rightarrow x\left(3-1\right)=6\\ \Rightarrow2x=6\\ \Rightarrow x=6:2=3\)
\(1+5+9+13+17+...+x=501501\)
\(1+2+3+4+5+6+7+...+a+\left(a+1\right)=501501\)
\(\left(a+1\right)\left(a+1+1\right):2=501501\)
\(\left(a+1\right)\left(a+2\right):2=501501\)
\(\left(a+1\right)\left(a+2\right)=1003002\)
\(\left(a+1\right)\left(a+2\right)=1001\cdot1002\)
\(\Rightarrow a=1000\)
Vậy \(x=a+a+1=1000+1000+1=2001\)
~Học tốt~
<=> m - 1 = -4
<=> m = -3
8 = (m - 1)(-2)
8 = -2(m - 1)
8 : (-2) = m - 1
-4 = m - 1
-4 + 1 = m
-3 = m
=> m = -3