x + 2 = 10
x - 2 = 10
x : 2 = 10
x . 2 = 10
Giup mk!!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
e) \(E=x^5-15x^4+16x^3-29x^2+13x\) tại x = 14
\(E=x^5-\left(x+1\right)x^4+\left(x+2\right)x^3-\left(2x+1\right)x^2+x\left(x-1\right)\)
\(E=x^5-x^5-x^4+x^4+2x^3-2x^3-x^2+x^2-x\)
\(E=-x\)
\(E=-14\)
d) \(D=x^3-30x^2-31+1\) tại x = 31
\(D=31^3-30.31^2-31+1\)
\(D=31^2\left(31-30-1\right)+1\)
\(D=0+1\)
\(D=1\)
a) Ta có: \(\dfrac{x^2-10x-29}{1971}+\dfrac{x^2-10x-27}{1973}=\dfrac{x^2-10x-1971}{29}+\dfrac{x^2-10x-1973}{27}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x^2-10x-29}{1971}-1+\dfrac{x^2-10x-27}{1973}-1=\dfrac{x^2-10x-1971}{29}-1+\dfrac{x^2-10x-1973}{27}-1\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x^2-10x-2000}{1971}+\dfrac{x^2-10x-2000}{1973}=\dfrac{x^2-10x-1971}{29}+\dfrac{x^2-10x-1973}{27}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x^2-10x-2000}{1971}+\dfrac{x^2-10x-2000}{1973}-\dfrac{x^2-10x-1971}{29}-\dfrac{x^2-10x-1973}{27}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-10x-2000\right)\left(\dfrac{1}{1971}+\dfrac{1}{1973}-\dfrac{1}{29}-\dfrac{1}{27}\right)=0\)
mà \(\dfrac{1}{1971}+\dfrac{1}{1973}-\dfrac{1}{29}-\dfrac{1}{27}\ne0\)
nên \(x^2-10x-2000=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+40x-50x-2000=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+40\right)-50\left(x+40\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+40\right)\left(x-50\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+40=0\\x-50=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-40\\x=50\end{matrix}\right.\)
Vậy: S={-40;50}
\(P=x^{14}-10x^3+10x^2-...+10x^2-10x\)
\(=x^{14}-\left(x+1\right)x^{13}+\left(x+1\right)x^{12}-....+\left(x+1\right)x^2-\left(x+1\right)x\)
\(=x^{14}-x^{14}-x^{13}+x^{13}+x^{12}-...+x^3+x^2-x^2-x\)
\(=-x=-9\)
chỉnh đề B
\(B=x^5-15x^4+16x^3-29x^2+13x\)
\(=x^5-\left(x+1\right)x^4+\left(x+2\right)x^3+\left(2x+1\right)x^2+\left(x-1\right)x\)
\(=x^5-x^5-x^4+x^4+2x^3-2x^3-x^2+x^2-x\)
\(=-x=-14\)
`(x^2-10x-29)/1971+(x^2-10x-27)/1973=(x^2-10x-1971)/1929+(x^2-10x-1973)/1927`
`<=>(x^2-10x-29)/1971-1+(x^2-10x-27)/1973-1=(x^2-10x-1971)/1929-1+(x^2-10x-1973)/1927-1`
`<=>(x^2-10x-200)/1971+(x^2-10x-200)/1973=(x^2-10x-200)/1971+(x^2-10x-200)/1927`
`<=>(x^2-10x-200)(1/1971+1/1973-1/1929-1/1927)=0`
`<=>x^2-10x-200=0` do `1/1971+1/1973-1/1929-1/1927<0`
`<=>x^2-20x+10x-200=0`
`<=>x(x-20)+10(x-20)=0`
`<=>(x-20)(x+10)=0`
`<=>` \(\left[ \begin{array}{l}x=20\\x=-10\end{array} \right.\)
Vậy `S={20,-10}`
Thêm (-1) vào từng số hạng=> tử số các số hạng là: \(\left(x^2-10x-2000\right)\)
\(\Leftrightarrow x^2-10x-2000=0\Leftrightarrow\left(x-5\right)^2=2025=45^2\)
\(\orbr{\begin{cases}x=50\\x=-40\end{cases}}\)
TL
= 8
= 12
= 20
= 5
K cho mik nha
HT
TL
=8
=12
=20
=5
Hok tốt