Tìm x biết
|\(x^2\)+ | x-1 || = \(x^2\)+5
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Các bạn giúp mình giải với nhé! Đúng thì mình k đúng nhé. Cảm ơn các bạn nhiều lắm. Yêu cả nhà.
\(1.\left(x-5\right)^{23}.\left(y+2\right)^7=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{23}=0\\\left(y+2\right)^7=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{23}=0^{23}\\\left(y+2\right)^7=0^7\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-5=0\\y+2=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0+5\\y=0-2\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\y=-2\end{cases}}\)
Vậy \(\left(x;y\right)=\left(5;-2\right)\)
a: Ta có: \(\dfrac{x+2}{5}=\dfrac{1}{x-2}\)
\(\Leftrightarrow x^2-4=5\)
\(\Leftrightarrow x^2=9\)
hay \(x\in\left\{3;-3\right\}\)
b: Ta có: \(\dfrac{x}{x+1}=\dfrac{x+5}{x+7}\)
\(\Leftrightarrow x^2+6x+5=x^2+7x\)
\(\Leftrightarrow6x-7x=-5\)
hay x=5
c: Ta có: \(\dfrac{x-1}{x+2}=\dfrac{x-2}{x+3}\)
\(\Leftrightarrow x^2+2x-3=x^2-4\)
\(\Leftrightarrow2x=-1\)
hay \(x=-\dfrac{1}{2}\)
\(1.x-\dfrac{2}{3}\times\left(x+9\right)=1\)
\(x-\dfrac{2}{3}\times x-6=1\)
\(x\times\left(1-\dfrac{2}{3}\right)=7\)
\(x\times\dfrac{1}{3}=7\)
\(x=21\)
\(2.x-\dfrac{11}{15}=\dfrac{3+x}{5}\)
\(\dfrac{15x}{15}-\dfrac{11}{15}=\dfrac{9+3x}{15}\)
\(15x-11=9+3x\)
\(12x=20\)
\(x=\dfrac{5}{3}\)
1
\(\left(x-2\right):2.3=6\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right):2=2\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)=4\)
\(\Leftrightarrow x=4+2=6\)
c) ta có
\(\left[\left(2x+1\right)+1\right]m:2=625\)
\(\Leftrightarrow\left[\left(2x+1\right)+1\right]\left\{\left[\left(2x+1\right)-1\right]:2+1\right\}=1250\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2+1-1:2+1=1250\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2+1-2+1=1250\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2+1-2=1249\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2+1=1251\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2=1250\)
...
2
\(\left(x-\frac{1}{2}\right).\frac{5}{3}=\frac{7}{4}-\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right).\frac{5}{3}=\frac{5}{4}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)=\frac{5}{4}:\frac{5}{3}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)=\frac{5}{4}.\frac{3}{5}\)
\(\Leftrightarrow x-\frac{1}{2}=\frac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{4}+\frac{1}{2}=\frac{5}{4}\)
Bài làm :
\(4\left(x-1\right)\left(x+5\right)-\left(x+2\right)\left(x+5\right)=3\left(x-1\right)\left(x+2\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(4x-4\right)\left(x+5\right)-\left(x^2+5x+2x+10\right)=\left(3x-3\right)\left(x+2\right)\)
\(\Leftrightarrow4x^2+20x-4x-20-x^2-5x-2x-10=3x^2+6x-3x-6\)
\(\Leftrightarrow3x^2+9x-3x^2-6x+3x=-6+10+20\)
\(\Leftrightarrow6x=24\)
\(\Leftrightarrow x=4\)
Học tốt
4( x - 1 )( x + 5 ) - ( x + 2 )( x + 5 ) = 3( x - 1 )( x + 2 )
<=> 4( x2 + 4x - 5 ) - ( x2 + 7x + 10 ) = 3( x2 + x - 2 )
<=> 4x2 + 16x - 20 - x2 - 7x - 10 = 3x2 + 3x - 6
<=> 4x2 + 16x - x2 - 7x - 3x2 - 3x = -6 + 20 + 10
<=> 6x = 24
<=> x = 4
| x2 +|x-1| |=x2 +5
=> x2 + |x-1| = x2 + 5
=> |x - 1| = 5
=> x - 1 = 5 hoặc x - 1 = -5
=> x = 6 hoặc x = -4
Vậy S = { -4; 6 }
#Châu's ngốc
Bài giải
\(\left|x^2+ | x-1\text{ }|\right|=x^2+5\)
Mà \(x^2+5\ge5\)nên :
\(x^2+\left|x-1\right|=x^2+5\)
\(\left|x-1\right|=x^2+5-x^2\)
\(\left|x-1\right|=5\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=-5\\x-1=5\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-4\\x=6\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\text{ }x\in\left\{-4\text{ ; }6\right\}\)