K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 3 2020

( 2x - 4 ) 6 = 0

=> 2x -4 = 0

\(2x=0+4\)

=>\(2x=4\)

=> x = 2

8 tháng 3 2020

   ta có: (2x-4)6=0

=>2x-4=0

=>2x=4

=>x=2

Vậy x=2

a: (2x-3)(3x+6)>0

=>(2x-3)(x+2)>0

=>x<-2 hoặc x>3/2

b: (3x+4)(2x-6)<0

=>(3x+4)(x-3)<0

=>-4/3<x<3

c: (3x+5)(2x+4)>4

\(\Leftrightarrow6x^2+12x+10x+20-4>0\)

\(\Leftrightarrow6x^2+22x+16>0\)

=>\(6x^2+6x+16x+16>0\)

=>(x+1)(3x+8)>0

=>x>-1 hoặc x<-8/3

f: (4x-8)(2x+5)<0

=>(x-2)(2x+5)<0

=>-5/2<x<2

h: (3x-7)(x+1)<=0

=>x+1>=0 và 3x-7<=0

=>-1<=x<=7/3

a: (2x-3)(3x+6)>0

=>(2x-3)(x+2)>0

=>x<-2 hoặc x>3/2

b: (3x+4)(2x-6)<0

=>(3x+4)(x-3)<0

=>-4/3<x<3

c: (3x+5)(2x+4)>4

\(\Leftrightarrow6x^2+12x+10x+20-4>0\)

\(\Leftrightarrow6x^2+22x+16>0\)

=>\(6x^2+6x+16x+16>0\)

=>(x+1)(3x+8)>0

=>x>-1 hoặc x<-8/3

f: (4x-8)(2x+5)<0

=>(x-2)(2x+5)<0

=>-5/2<x<2

h: (3x-7)(x+1)<=0

=>x+1>=0 và 3x-7<=0

=>-1<=x<=7/3

1 tháng 7 2023

* a mũ 2 hay 4 hay 6 ,... ( những số tự nhiên chẵn khác 0 ) đều lớn hơn hoặc bằng 0 với mọi a

Áp dụng :

a) (2x-8)^4 + (3y+45)^2 = 0

Vì : (2x-8)^4 >=0 , (3y+45)^2 >=0 với mọi x,y

=> (2x-8)^4 + (3y+45)^2 >=0

Dấu "=" xảy ra khi : 2x-8=3y+45=0

->(x;y)=(4;-15)

Những câu sau làm tương tự, ta được :

b) ...

Dấu "=" xảy ra khi : 2x-10=0 và x+y-7=0

->x=5 và 5+y-7=0

->(x;y)=(5;2)

c) 5x-15=0 và 2x-y+4=0

->x=3 và 6-y+4=0

->(x;y)=(3;10)

d) Trùng câu a

2 tháng 7 2023

a)x=4,y=-15

b)x=5,y=2

còn câu c) mik chịu 

15 tháng 4 2020

1) (x+6)(3x-1)+x+6=0

⇔(x+6)(3x-1)+(x+6)=0

⇔(x+6)(3x-1+1)=0

⇔3x(x+6)=0

2) (x+4)(5x+9)-x-4=0

⇔(x+4)(5x+9)-(x+4)=0

⇔(x+4)(5x+9-1)=0

⇔(x+4)(5x+8)=0

3)(1-x)(5x+3)÷(3x-7)(x-1)

=\(\frac{\left(1-x\right)\left(5x+3\right)}{\left(3x-7\right)\left(x-1\right)}=\frac{\left(1-x\right)\left(5x+3\right)}{\left(7-3x\right)\left(1-x\right)}=\frac{\left(5x+3\right)}{\left(7-3x\right)}\)

3 tháng 11 2018

\(a,x=3x^2\Rightarrow x-3x^2=0\Rightarrow x\left(1-3x\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\1-3x=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}\)

\(b,\left(2x-6\right)\left(x+4\right)+2\left(2x-6\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(2x-6\right)\left(x+4+2\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(2x-6\right)\left(x+6\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-6=0\\x+6=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-6\end{cases}}\)

\(c,\left(2x-5\right)\left(x+9\right)+6x-15=0\)

\(\Rightarrow\left(2x-5\right)\left(x+9\right)+3\left(2x-5\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(2x-5\right)\left(x+9+3\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(2x-5\right)\left(x+12\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-5=0\\x+12=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{2}\\x=-12\end{cases}}\)

31 tháng 7 2017

Đại số lớp 7Đại số lớp 7

31 tháng 7 2017

ảnh ko theo trật tự và bị thiếu nên mk sẽ gửi lại 1 tấm nx và mong bn thông cảm cho Đại số lớp 7

`#3107.\text {DN01012007}`

\(\left(x-5\right)\cdot\left(3-x\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-5=0\\3-x=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0+5\\x=3-0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=3\end{matrix}\right.\)

Vậy, \(x\in\left\{3;5\right\}\)

_______

\(\left(2x-8\right)\cdot\left(5-x\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-8=0\\5-x=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=8\\x=5\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\div2\\x=5\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=5\end{matrix}\right.\)

Vậy, \(x\in\left\{4;5\right\}\)

_______

\(7x\left(2x-14\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}7x=0\\2x-14=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\2x=14\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=14\div2\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=7\end{matrix}\right.\)

Vậy, \(x\in\left\{0;7\right\}\)

______

\(\left(2x-4\right)\cdot\left(6-2x\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-4=0\\6-2x=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=4\\2x=6\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\div2\\x=6\div2\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=3\end{matrix}\right.\)

Vậy, \(x\in\left\{2;3\right\}.\)

a) Ta có: \(\left(5x-15\right)\left(4+6x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow5\left(x-3\right)\cdot2\cdot\left(2+3x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow10\left(x-3\right)\left(2+3x\right)=0\)

Vì 10\(\ne\)0 nên

\(\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\2+3x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\3x=-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=\frac{-2}{3}\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x\in\left\{3;\frac{-2}{3}\right\}\)

b) Ta có: \(\left(2x-1\right)\left(5x-6\right)\left(\frac{1}{2}x-\frac{3}{4}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=0\\5x-6=0\\\frac{1}{2}x-\frac{3}{4}=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=1\\5x=6\\\frac{1}{2}x=\frac{3}{4}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{2}\\x=\frac{6}{5}\\x=\frac{3}{4}:\frac{1}{2}=\frac{3}{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x\in\left\{\frac{1}{2};\frac{6}{5};\frac{3}{2}\right\}\)

c) Ta có: \(\left(3-4x\right)\left(2x-\frac{3}{4}-x-\frac{4}{3}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(3-4x\right)\left(x-\frac{25}{12}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3-4x=0\\x-\frac{25}{12}=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}4x=3\\x=\frac{25}{12}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{3}{4}\\x=\frac{25}{12}\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x\in\left\{\frac{3}{4};\frac{25}{12}\right\}\)

d) Ta có: \(\left(\frac{2}{3}x-\frac{1}{6}\right)\left[5\left(x-1\right)-\frac{3}{2}-\frac{\left(2-3\right)\left(x-1\right)}{3}\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{2}{3}x-\frac{1}{6}\right)\left[5x-5-\frac{3}{2}-\frac{-1\left(x-1\right)}{3}\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{2}{3}x-\frac{1}{6}\right)\left(5x-5-\frac{3}{2}-\frac{1-x}{3}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{2}{3}x-\frac{1}{6}\right)\left(5x-\frac{13}{2}-\frac{1}{3}+\frac{x}{3}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{2}{3}x-\frac{1}{6}\right)\left(\frac{15x}{3}-\frac{41}{6}+\frac{x}{3}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{2}{3}x-\frac{1}{6}\right)\left(\frac{16x}{3}-\frac{41}{6}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\frac{2}{3}x-\frac{1}{6}=0\\\frac{16x}{3}-\frac{41}{6}=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\frac{2}{3}x=\frac{1}{6}\\\frac{16}{3}\cdot x=\frac{41}{6}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{6}:\frac{2}{3}\\x=\frac{41}{6}:\frac{16}{3}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{4}\\x=\frac{41}{32}\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x\in\left\{\frac{1}{4};\frac{41}{32}\right\}\)

3 tháng 3 2020

\(a.\left(5x-15\right)\left(4+6x\right)=0\\ \left[{}\begin{matrix}5x-15=0\\4+6x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=\frac{-2}{3}\end{matrix}\right.\)

\(b.\left(2x-1\right)\left(5x-6\right)\left(\frac{1}{2}x-\frac{3}{4}=0\right)\\ \left[{}\begin{matrix}2x-1=0\\5x-6=0\\\frac{1}{2}x-\frac{3}{4}=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{2}\\x=\frac{6}{5}\\x=-\frac{3}{2}\end{matrix}\right.\)

c.

\(\left(3-4x\right)\left(2x-\frac{3}{4}-x-\frac{4}{3}\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(3-4x\right)\left(x-\frac{25}{12}\right)=0\\ \left[{}\begin{matrix}3-4x=0\\x-\frac{25}{12}=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{3}{4}\\x=\frac{25}{2}\end{matrix}\right.\)

3 tháng 5 2017

      c.   x^2-5x +6 = 0

<=> x^2 - 5x = -6

<=> - 4x = -6

<=> x= -6/-4

3 tháng 5 2017

 Mình chỉ phân tích đa thức thành nhân tử thôi , phần còn lại bạn tự tính nha keo dài lắm

A)  2x2(x+3) - x(x+3) = 0  <=> x(x - 3)(2x-1)=0

B)  (2x+5)2 - (x+2)2=0  <=>  (x+3)(3x+7)=0

C)  (x2-2x) - (3x-6)=0  <=> (x-2)(x-3)=0

D)  (2x-7)(2x-7-6x+18)=0   <=> (2x-7)(-4x+11)=0

E)  (x-2)(x+1) - (x-2)(x+2)=0   <=>  (x-2)*(-1)=0   <=> x-2=0

G)  (2x-3)(2x+2-5x)=0  <=> (2x-3)(-3x+2)=0

H)  (1-x)(5x+3+3x-7)=0     <=>  (1-x)(8x-4)=0

F)   (x+6)*3x=0

I)  (x-3)(4x-1-5x-2)=0  <=>  (x-3)(-x-3)=0

K)   (x+4)(5x+8)=0

H)  (x+3)(4x-9)=0