tìm x biết\(\frac{x+7}{-20}=-\frac{5}{x+7}\) (x khác -7)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\begin{array}{l}a)x - \left( {\dfrac{5}{4} - \dfrac{7}{5}} \right) = \dfrac{9}{{20}}\\x = \dfrac{9}{{20}} + \left( {\dfrac{5}{4} - \dfrac{7}{5}} \right)\\x = \dfrac{9}{{20}} + \dfrac{{25}}{{20}} - \dfrac{{28}}{{20}}\\x = \dfrac{{6}}{{20}}\\x = \dfrac{{ 3}}{{10}}\end{array}\)
Vậy \(x = \dfrac{{ 3}}{{10}}\)
\(\begin{array}{*{20}{l}}{b)9 - x = \dfrac{8}{7} - \left( { - \dfrac{7}{8}} \right)}\\\begin{array}{l}9 - x = \dfrac{8}{7} + \dfrac{7}{8}\\9 - x = \dfrac{{64}}{{56}} + \dfrac{{49}}{{56}}\\9 - x = \dfrac{{113}}{{56}}\end{array}\\{x = 9 - \dfrac{{113}}{{56}}}\\{x = \dfrac{{504}}{{56}} - \dfrac{{113}}{{56}}}\\{x = \dfrac{{391}}{{56}}}\end{array}\)
Vậy \(x = \dfrac{{391}}{{56}}\)
a, \(\frac{23+x}{201-x}=\frac{3}{5}\)
\(\Rightarrow\left(23+x\right)5=3\left(201-x\right)\)
\(\Rightarrow115+5x=603-3x\)
\(\Rightarrow5x+3x=603-115\)
\(\Rightarrow8x=448\Rightarrow x=61\)
Vậy x = 81
\(\frac{x+4}{5}+\frac{x+2}{7}=\frac{x+5}{4}+\frac{x+7}{2}\)
\(\Rightarrow\left(\frac{x+4}{5}+1\right)+\left(\frac{x+2}{7}+1\right)=\left(\frac{x+7}{2}+1\right)+\left(\frac{x+2}{7}+1\right)\)
\(\Rightarrow\frac{x+9}{5}+\frac{x+9}{7}=\frac{x+9}{4}+\frac{x+9}{2}\)
\(\Rightarrow\frac{x+9}{2}+\frac{x+9}{4}-\frac{x+9}{7}-\frac{x+9}{5}=0\)
\(\Rightarrow\left(x+9\right)\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}-\frac{1}{7}\right)=0\)
vì \(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}-\frac{1}{7}\ne0\Rightarrow x+9=0\)
=>x=-9
vậy x=-9
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\begin{array}{l}\frac{x}{5} = \frac{y}{7} = \frac{z}{9} = \frac{{x - y + z}}{{5 - 7 + 9}} = \frac{{\frac{7}{3}}}{7} = \frac{7}{3}.\frac{1}{7} = \frac{1}{3}\\ \Rightarrow x = 5.\frac{1}{3} = \frac{5}{3};\\y = 7.\frac{1}{3} = \frac{7}{3};\\z = 9.\frac{1}{3} = \frac{9}{3} = 3.\end{array}\)
Vậy \(x = \frac{5}{3};y = \frac{7}{3};z = 3\)
\(\frac{7^{x+2}+7^{x+1}+7^x}{57}=\frac{7^x.7^2+7^x.7+7^x}{57}=\frac{7^x.\left(7^2+7+1\right)}{57}=7^x\)
\(\frac{5^{2x}+5^{2x+1}+5^{2x+3}}{131}=\frac{5^{2x}+5^{2x}.5+5^{2x}.5^3}{131}=\frac{5^{2x}\left(1+5+5^3\right)}{131}=\frac{25^x.131}{131}=25^x\)
\(\Rightarrow7^x=25^x\Rightarrow x=0\)
x+7 / -20 = -5/ x+7
(x+7)(x+7) = -20 .(-5)
(x+7)2= 100
=> ( x+7)2= 102
=> x+7= 10
x= 10-7
x= 3
Vậy.....
\(\frac{x+7}{-20}=\frac{-5}{x+7}\left(x\ne7\right)\)
<=> (x+7)2=100
<=> \(\orbr{\begin{cases}x+7=10\\x+7=-10\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-17\end{cases}}}\)