\(\frac{\left(-7\right)^n}{\left(-7\right)^{n-1}}\)\(\left(n\ge1\right)\)giúp với nha mn
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{\left(-\frac{5}{7}\right)^{n+1}}{\left(-\frac{5}{7}\right)^n}=\frac{\left(-\frac{5}{7}\right)^n.\left(-\frac{5}{7}\right)}{\left(-\frac{5}{7}\right)^n}=\frac{-\frac{5}{7}}{1}=-\frac{5}{7}\)
a) Ta có: \(\left(0.25\right)^4\cdot1024\)
\(=\left(0.25\right)^4\cdot4^4\cdot4\)
\(=\left(0.25\cdot4\right)^2\cdot4\)
\(=1^2\cdot4=4\)
b) Ta có: \(\frac{230^3}{23^3}\)
\(=\left(\frac{230}{23}\right)^3\)
\(=10^3=1000\)
c) Ta có: \(\frac{\left(-7\right)^n}{\left(-7\right)^{n-1}}\)
\(=\left(-7\right)^n:\left[\frac{\left(-7\right)^n}{-7}\right]\)
\(=\left(-7\right)^n\cdot\frac{-7}{\left(-7\right)^n}\)
\(=-7\)
a) \(\dfrac{\left(-\dfrac{5}{7}\right)^n}{\left(-\dfrac{5}{7}\right)^{n-1}}\)
\(=\dfrac{\left(-\dfrac{5}{7}\right)^n}{\left(-\dfrac{5}{7}\right)^n:\left(-\dfrac{5}{7}\right)}\)
\(=\dfrac{\left(-\dfrac{5}{7}\right)^n}{\left(-\dfrac{5}{7}\right)^n.\left(-\dfrac{7}{5}\right)}\)
\(=\dfrac{1}{\left(-\dfrac{7}{5}\right)}\)
\(=1.\left(-\dfrac{5}{7}\right)\)
\(=-\dfrac{5}{7}\)
b) \(\dfrac{\left(-\dfrac{1}{2}\right)^{2n}}{\left(-\dfrac{1}{2}\right)^n}\)
\(=\dfrac{\left(-\dfrac{1}{2}\right)^n.\left(-\dfrac{1}{2}\right)^n}{\left(-\dfrac{1}{2}\right)^n}\)
\(=\left(-\dfrac{1}{2}\right)^n\)
\(\frac{\left(\frac{-2}{11}\right)^{n+1}}{\left(\frac{-2}{11}\right)^n}=\frac{\left(\frac{-2}{11}\right)^n.\left(\frac{-2}{11}\right)}{\left(\frac{-2}{11}\right)^n}=\frac{\left(\frac{-2}{11}\right)^n}{\left(\frac{-2}{11}\right)^n}.\frac{\left(\frac{-2}{11}\right)}{\left(\frac{-2}{11}\right)^n}=1.\left(\frac{-2}{11}\right).\frac{1}{\left(\frac{-2}{11}\right)^n}\) \(=\frac{1}{1^n}\)
Nếu n =1 thì biểu thức sẽ bằng 1
Làm biếng quá sai bét nhè chè đỗ đen mà vẫn k đúng, khó hỉu :))
vì bài dài quá nên mình làm từng bài 1 nhé
1. Ta thấy : \(\frac{1}{n^3}< \frac{1}{n^3-n}=\frac{1}{\left(n-1\right)n\left(n+1\right)}=\frac{1}{2}.\frac{\left(n+1\right)-\left(n-1\right)}{\left(n-1\right)n\left(n+1\right)}=\frac{1}{2}.\left[\frac{1}{\left(n-1\right)n}-\frac{1}{n\left(n+1\right)}\right]\)
Do đó :
\(B< \frac{1}{2}.\left[\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}+\frac{1}{3.4}-\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{\left(n-1\right)n}-\frac{1}{n\left(n+1\right)}\right]< \frac{1}{2}.\frac{1}{6}=\frac{1}{12}\)
2.
Nhận xét : \(1+\frac{1}{n\left(n+2\right)}=\frac{\left(n+1\right)^2}{n\left(n+2\right)}\)
Do đó :
\(A=\frac{2^2}{1.3}.\frac{3^2}{2.4}.\frac{4^2}{3.5}...\frac{\left(n+1\right)^2}{n\left(n+2\right)}=\frac{2.3...\left(n+1\right)}{1.2...n}.\frac{2.3...\left(n+1\right)}{3.4...\left(n+2\right)}=\frac{n+1}{1}.\frac{2}{n+2}< 2\)
a/ \(\left(2^2\right)^{\left(2^2\right)}=4^4=256\)
b/ \(\dfrac{\left(-\dfrac{5}{7}\right)^{n+1}}{\left(-\dfrac{5}{7}\right)^n}=\dfrac{\left(-\dfrac{5}{7}\right)^n.\left(-\dfrac{5}{7}\right)}{\left(-\dfrac{5}{7}\right)^n}=-\dfrac{5}{7}\)
c/ \(\dfrac{8^{14}}{4^{12}}=\dfrac{\left(2^3\right)^{14}}{\left(2^2\right)^{12}}=\dfrac{2^{42}}{2^{24}}=2^{18}\)
\(\frac{\left(-7\right)^n}{\left(-7\right)^{n-1}}\)
\(=\frac{\left(-7\right)^n}{\left(-7\right)^n:\left(-7\right)}\)
\(=\frac{\left(-7\right)^n}{\left(-7\right)^n.\frac{1}{\left(-7\right)}}\)
\(=\frac{1}{\frac{1}{-7}}\)
\(=-7\)
-7 nha bạn