K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

cho hai đa thức f(x)=8-x^5+4x-2x^3+x^2-7x^4  ;  g(x)=x^5-8+3x^2+7x^4+2x^3-3x                                                                                           a) Sắp xếp các đa thức theo lũy thừa giảm dần của biến                                                                                                                                b) tính tổng...
Đọc tiếp

cho hai đa thức f(x)=8-x^5+4x-2x^3+x^2-7x^4  ;  g(x)=x^5-8+3x^2+7x^4+2x^3-3x                                                                                           a) Sắp xếp các đa thức theo lũy thừa giảm dần của biến                                                                                                                                b) tính tổng h(x)=f(x)+g(x) và hiệu p(x)=f(x)-g(x)                                                                                                                                              c) tìm nghiệm của đa thức h(x) b) tính tổng h(x)=f(x)+g(x) và hiệu p(x)=f(x)-g(x)   c) tìm nghiệm của đa thức h(x)

mik đg cần giải gấp ạ !!!!

xin cảm ơn !!!

1
5 tháng 3 2020

chỉ giải phần a,b,c trên đầu thôi ạ

7 tháng 7 2018

a)f(x)+g(x)=\(x^5-4x^4-2x^2-7-2x^5+6x^4-2x^2+6.\)

=\(-x^5+2x^4-4x^2-1\)

f(x)-g(x)=\(x^5-4x^4-2x^2-7+2x^5-6x^4+2x^2-6\)

=\(3x^5-10x^4-13\)

b)f(x)+g(x)=\(5x^4+7x^3-6x^2+3x-7-4x^4+2x^3-5x^2+4x+5\)

=\(x^4+9x^3-11x^2+7x-2\)

f(x)-g(x)=\(5x^4+7x^3-6x^2+3x-7+4x^4-2x^3+5x^2-4x-5\)

=\(9x^4+5x^3-x^2-x-12\)

7 tháng 7 2018

a ) 

\(f\left(x\right)+g\left(x\right)=x^5-4x^4-2x^2-7+-2x^5+6x^4-2x^2+6\)

\(\Rightarrow f\left(x\right)+g\left(x\right)=\left(x^5-2x^5\right)+\left(6x^4-4x^4\right)-\left(2x^2+2x^2\right)+\left(6-7\right)\)

\(\Rightarrow f\left(x\right)+g\left(x\right)=-x^5+2x^4-4x^2-1\)

\(f\left(x\right)-g\left(x\right)=x^5-4x^4-2x^2-7-\left(-2x^5+6x^4-2x^2+6\right)\)

\(\Rightarrow f\left(x\right)-g\left(x\right)=x^5-4x^4-2x^2-7+2x^5-6x^4+2x^2-6\)

\(\Rightarrow f\left(x\right)-g\left(x\right)=\left(x^5+2x^5\right)-\left(4x^4+6x^4\right)+\left(2x^2-2x^2\right)-\left(6+7\right)\)

\(\Rightarrow f\left(x\right)-g\left(x\right)=3x^5-10x^4-13\)

7 tháng 5 2017

a)

         f(x)= -x-7x4 -2x3+ x+ 4x + 8

         g(x)=x+7x4+2x3+3x- 3x   -8

f(x)+g(x)  =0   -0    -0    + 4x2 +x+0

         g(x)=x+7x4+2x3+3x- 3x  -8

         f(x)= -x-7x4 -2x3+ x+ 4x + 8

g(x)-f(x)  =2x5+14x4+4x3+2x2-7x  -16

b)

Bậc:5

Hệ số cao nhất:2

hệ số tự do:16

c)

Để đt h(x) có nghiệm thì 

4x2+x=0

->4x.x+x=0

->(4x+1)x=0

->th1:x=0 -> x=0

        4x+1=0 -> x=-1/4

Vậy đt h(x) có nghiệm là x=0 hoặc x=-1/4

Lần sau bn viết rõ hơn nhé

mik dich mún lòi mắt

21 tháng 5 2016

a, 4x^3 +3x^2+7x

b, = 0

31 tháng 5 2018

f(x)=\(9-x^5-7x^4-2x^3+x^2+4x\)

g(x)=\(x^5-7x^4+4x^3-3x-9\)

f(x)+g(x)=\(9-x^5-7x^4-2x^3+x^2+4x\)+\(x^5-7x^4+4x^3-3x-9\)

=(9-9)-(\(x^5-x^5\))\(-\left(7x^4+7x^4\right)-\left(2x^3-4x^3\right)+x^2\)+(\(\)\(4x-3x\))

=\(-14x^4+2x^3+x^2+x\)

31 tháng 5 2018

a) Sắp xếp các đa thức theo lũy thừa giảm của biến :

\(f\left(x\right)=-x^5-7x^4-2x^3+x^2+4x+9\)

\(g\left(x\right)=x^5-7x^4+2x^3+2x^3-3x-9\)

b, \(h\left(x\right)=f\left(x\right)+g\left(x\right)\)

\(=\left(-x^5-7x^4-2x^3+x^2+4x+9\right)+\left(x^5-7x^4+2x^3+2x^3-3x-9\right)\)

=> h(x) = -14x4 + 2x3 + x2 +x

6 tháng 6 2018

Giải:

a) \(h\left(x\right)=f\left(x\right)+g\left(x\right)\)

\(\Leftrightarrow h\left(x\right)=9-x^5+4x-2x^3+x^2-7x^4+x^5-9+2x^2+7x^4+2x^3-3x\)

\(\Leftrightarrow h\left(x\right)=x+3x^2\)

b) Để đa thức h(x) có nghiệm

\(\Leftrightarrow h\left(x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x+3x^2=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(1+3x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\1-3x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)

Vậy ...

\(f\left(x\right)=x^5-4x^4-2x^2-7\)

\(g\left(x\right)=-2x^5+6x^4-2x^2+6\)

\(f\left(x\right)+g\left(x\right)=-x^5+2x^4-4x^2-1\)

\(f\left(x\right)-g\left(x\right)=3x^5-10x^4-13\)

2 tháng 5 2017

1. h(x) = f(x) -g(x) = [2x3 -4x5 +7x2 -(3x-1)] -(-4x5 + 2x3 +7x2-12x+3) = 2x3-4x5 + 7x2 -3x+1 +4x5-2x3-7x2+12x+3 = 9x+4

Vậy h(x) = 9x+4

a: \(P\left(x\right)=x^5+2x^4-9x^3-x\)

\(Q\left(x\right)=5x^4+9x^3+4x^2-14\)

b: Hệ số cao nhất của P(x) là 1

Hệ số tự do của P(x) là 0

20 tháng 5 2022

`a)`

`@P(x)=x^5-2x^2+7x^4-9x^3-x+2x^2-5x^4`

   `P(x)=x^5+(7x^4-5x^4)-9x^3-(2x^2-2x^2)-x`

  `P(x)=x^5+2x^4-9x^3-x`

`@Q(x)=5x^4-x^5+4x^2-6+9x^3-8+x^5`

   `Q(x)=(-x^5+x^5)+5x^4+9x^3+4x^2-(6+8)`

   `Q(x)=5x^4+9x^3+4x^2-14`

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

`b)` Đa thức `P(x)` có:

  `@` Hệ số cao nhất: `1`

  `@` Hệ số tự do: `0`