25 . 15 + 47 . 95 + 25 . 38 - 47 . 70
tinh hop ly nha cac Anh / Chi
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
47.(45-15)-47.(45+15)
= 47.( 45 - 15 - 45 + 15 )
= 47 . ( -30 )
= -1410
a) (-95)+(-105)=-200
b) 38+(-85)=-47
c) 47-107=-60
e) 25+(-8)+(-25)+(-2)
=(-25+25) + [-8+(-2)]
=0 + (-10)
=-10
f) 18-(-2)=18+2=20
g) -16-5--21
=-16-5+21
=-21+21
=0
h) -11+23-(-21)
=-11+23+21
=12+21
=33
i) -13-15+5
=-18+5
=-13
Học Tốt
Bài làm
a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)
b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)
=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)
c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c
a+b+c=x-y-z+z-x=o
đưa về như bài b
d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung
e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)
=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)
Hình như bạn nhầm câu hỏi rồi đay.Mik đang bai toan về nhân hai ô nguyên mà
a: =17/25(13/19+6/19)=17/25
b: \(=\dfrac{47}{19}\cdot\dfrac{32}{15}-\dfrac{47}{19}\cdot\dfrac{17}{15}=\dfrac{47}{19}\)
a) - ( -24 + 63 + 71 ) - ( 14 - 73 - 81 ) = 24 - 63 - 71 - 14 + 73 + 81 = 30
b) ( 25 + 38 + 12 ) + ( 2022 - 63 - 12 ) = 25 + 38 + 12 + 2022 - 63 - 12 = 2022
c) ( 97 + 43 - 15 ) - ( 87 + 33 - 25 ) = 97 + 43 - 15 - 87 - 33 + 25 = 30
d) 50 - ( 47 + 50 - 18 ) + ( 47 - 18 ) = 50 - 47 - 50 + 18 + 47 - 18 = 0
nha !
# Kukad'z Lee'z
Đọc tiếp...
= 25 . ( 15 + 38 ) + 47 . ( 95 - 70 )
= 25 . 53 + 47 . 25
= 25 . ( 53 + 47 )
= 25 . 100
= 2500
Tk mình nhá
T Í C H anh đi