(x+4)2-34=x(x-3)+2x
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)
\(\left(2x-1\right)\left(3-x\right)+\left(x-2\right)\left(x+3\right)=\left(1-x\right)\left(x-2\right)\\ \Leftrightarrow\left(2x-1\right)\left(3-x\right)+\left(x-2\right)\left(x+3\right)-\left(1-x\right)\left(x-2\right)=0\\ 6x-2x^2+x-3+x^2+3x-2x-6-x+2+x^2-2x=0\)
\(\Leftrightarrow5x-7=0\\ \Leftrightarrow5x=7\Leftrightarrow x=\frac{7}{5}\)
Vây x=7/5
1) PT \(\Leftrightarrow\dfrac{x+3}{15}=\dfrac{4}{15}\) \(\Rightarrow x+3=4\) \(\Rightarrow x=1\)
Vậy ...
2) Mạnh dạn đoán đề là \(\left(2x-5\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-5=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{2}\\x=3\end{matrix}\right.\)
Vậy ...
3) PT \(\Rightarrow3x-4-2x+5=3\)
\(\Rightarrow x=2\)
Vậy ...
4) PT \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+1=0\\\dfrac{1}{2}x-1=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{2}\\x=2\end{matrix}\right.\)
Vậy ...
3) Ta có: \(\left(3x-4\right)-\left(2x-5\right)=3\)
\(\Leftrightarrow3x-4-2x+5=3\)
\(\Leftrightarrow x+1=3\)
hay x=2
a; - \(\dfrac{1}{3}\).(15\(x-9\)) + \(\dfrac{2}{7}\).(- \(x-34\)) = 1 - \(\dfrac{3}{4}\).(-16\(x+4\))
- 5\(x\) + 3 - \(\dfrac{2}{7}\)\(x\) - \(\dfrac{68}{7}\) = 1 + 12\(x\) - 3
12\(x\) + 5\(x\) + \(\dfrac{2}{7}x\) = 3 - \(\dfrac{68}{7}\) - 1 + 3
17\(x\) + \(\dfrac{2}{7}x\) = (3 - 1 + 3) - \(\dfrac{68}{7}\)
\(\dfrac{121}{7}\)\(x\) = 5 - \(\dfrac{68}{7}\)
\(\dfrac{121}{7}\) \(x\) = - \(\dfrac{33}{7}\)
\(x\) = - \(\dfrac{33}{7}\): \(\dfrac{121}{7}\)
\(x\) = - \(\dfrac{3}{11}\)
Vậy \(x\) = - \(\dfrac{3}{11}\)
(x+3).(2x-18)=0
=>x+3=0 hoặc 2x-18 =0
+)x+3=0
x=-3
+)2x-18=0
2x =18
x =9
Vậy x \(\in\)\(_{\left\{-3;9\right\}}\)
tìm số ngyên x :
a) -2x-(x-17)=34-(-x+25)
-2x - x +17 =34 + x -25
-3x + 17 =9 +x
-3x + 17 - 9 -x=0
-4x + 8 = 0
-4x = -8
x =2
\(a.2x+35=x-27\)
\(\Leftrightarrow2x-x=-27-35\)
\(\Rightarrow x=-62\). Vậy \(x=-62\)
\(b.2x-41=3x+\left(-23\right)\)
\(\Leftrightarrow2x-3x=-23+41\)
\(\Leftrightarrow-x=18\)
\(\Rightarrow x=-18\). Vậy \(x=-18\)
\(c.4\left(x-3\right)-3\left(x+5\right)=45.\left(-2\right)-34\)
\(\Leftrightarrow4x-12-3x-15=-124\)
\(\Leftrightarrow4x-3x=-124+12+15\)
\(\Rightarrow x=-97\). Vậy \(x=-97\)
\(d.\left(x+3\right)\left(2x-18\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+3=0\\2x-18=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-3\\x=9\end{cases}}}\). Vậy \(x=-3;9\)
\(\left(x+4\right)^2-34=x\left(x-3\right)+2x\)
=>\(x^2+2.4.x+4^2-34=x^2-3x+2\)
=>\(x^2+8x+8-34-x^2-3x+2x=0\)
=>\(7x-26=0\)
=>\(7x=26\)
=>\(x=\frac{26}{7}\)
À mình nhầm để mình sửa lại
\(\left(x+4\right)^2-34=x\left(x-3\right)+2x\)
=> \(x^2+2.4.x+4^2-34-x\left(x-3\right)-2x=0\)
=>\(x^2+8x+16-34-x^2-3x-2x=0\)
=>\(3x-18=0\)
=> \(3x=18\)
=> \(x=6\)