K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 3 2020

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-2011\\x=2012\end{cases}}\)

mà trong một biểu thức ko tồn tại cùng một lúc 2 kết quả

\(\Rightarrow\)ko có giá trị x tm đề bài

4 tháng 3 2020

|x + 2011| + |x - 2012| = 0

|x + 2011| > 0 và |x - 2012| > 0

=> |x + 2011| = 0 và |x - 2012| = 0

=> x + 2011 = 0 và x - 2012 = 0

=> x = -2011 và x = -2012

=> không có x thỏa mãn

vậy_

4 tháng 3 2022

\(\left|2x-2011\right|+\left(3y+2012\right)^{2012}=0\)

Vì \(\left|2x-2011\right|\ge0,\left(3y+2012\right)^{2012}\ge0\)

\(\Rightarrow\left|2x-2011\right|+\left(3y+2012\right)^{2012}\ge0\)

Mà \(\left|2x-2011\right|+\left(3y+2012\right)^{2012}=0\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x-2011=0\\3y+2012=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{2011}{2}\\y=-\dfrac{2012}{3}\end{matrix}\right.\)

25 tháng 1 2017

-Có (x+2011)^2012 lớn hơn hoặc bằng 0 với mọi x

-Có |y-2012| lớn hơn hoặc bằng 0 với mọi y => |y-2012|^2011 lớn hơn hoặc bằng 0 với mọi y

=> (x+2011)^2012 + |y-2012|^2011 lơn hơn hoặc bằng 0 với mọi x;y

Mà (x+2011)^2012 + |y-2012|^2011 = 0

=> Dấu = xảy ra <=> x+2011=0  ;  y-2012=0

                          => x=-2011     ;  y=2012

k cho tớ nha!

26 tháng 1 2016

suy ra hai truong hop

1 : x-2011=x-2012

suy ra x-x=2011-2012(loai)

2 : x-2011=-(x-2012)

suy ra : x-2011=-x+2012                                

2x=2011+2012

2x=4023

x=2011.5

26 tháng 1 2016

kho..................lam............................tich,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,minh..........................troi........................ret............................wa.................ung ho minh.................hu....................hu..............hu................hat..............hat....................s