K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 2 2020

a)    \(A=\frac{x\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)^2}:\left(\frac{x^2-1+x+2-x^2}{x\left(x-1\right)}\right)\)

<=> \(A=\frac{x\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)^2}.\frac{x\left(x-1\right)}{x+1}\)

<=> \(A=\frac{x^2}{x-1}\)

b) \(|2x+1|=3\)

TH1: 2x+1=3 \(\left(x\ge\frac{-1}{2}\right)\)

    => x=1 (TM)

TH2: 2x+1=-3 \(\left(x< \frac{-1}{2}\right)\)

    => x=-2 (TM)

c)     \(A< 3\)

<=> \(\frac{x^2}{x-1}< 3\)

<=> \(\frac{x^2-3x+3}{x-1}< 0\)

 =>  \(x< 1\)

26 tháng 2 2020

\(A=\frac{x^2+x}{x^2-2x+1}:\left(\frac{x+1}{x}-\frac{1}{1-x}+\frac{2-x^2}{x^2-x}\right)\left(x\ne0;x\ne1\right)\)

\(\Leftrightarrow A=\frac{x\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)^2}:\left(\frac{x+1}{x}+\frac{1}{x-1}+\frac{2-x^2}{x\left(x-1\right)}\right)\)

\(\Leftrightarrow A=\frac{x\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)^2}:\left(\frac{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{x\left(x-1\right)}+\frac{x}{x\left(x-1\right)}+\frac{2-x^2}{x\left(x-1\right)}\right)\)

\(\Leftrightarrow A=\frac{x\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)^2}:\left(\frac{x^2-1}{x\left(x-1\right)}+\frac{x}{x\left(x-1\right)}+\frac{2-x^2}{x\left(x-1\right)}\right)\)

\(\Leftrightarrow A=\frac{x\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)^2}:\frac{x^2-1+x+2-x^2}{x\left(x-1\right)}\)

\(\Leftrightarrow A=\frac{x\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)^2}:\frac{x+1}{x\left(x-1\right)}\)

\(\Leftrightarrow A=\frac{x\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)^2}\cdot\frac{x\left(x-1\right)}{x+1}=\frac{x^2}{x-1}\)

24 tháng 6 2017

a) ĐKXĐ: \(x\ne-2;x\ne2\), rút gọn:

\(A=\left[\frac{3\left(x-2\right)-2x\left(x+2\right)+2\left(2x^2+3\right)}{2\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\right]\div\frac{2x-1}{4\left(x-2\right)}\)

\(A=\frac{3x-6-2x^2-4x+4x^2+6}{2\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\cdot\frac{4\left(x-2\right)}{2x-1}=\frac{4\left(2x^2-x\right)}{x\left(x+2\right)\left(2x-1\right)}=\frac{4x\left(2x-1\right)}{x\left(x+2\right)\left(2x-1\right)}=\frac{4}{x+2}\)

b) Ta có: \(\left|x-1\right|=3\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-1=3\\x-1=-3\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=4\left(n\right)\\x=-2\left(l\right)\end{cases}}}\)

=> Khi \(x=4\)thì \(A=\frac{4}{4+2}=\frac{4}{6}=\frac{2}{3}\)

c) \(A< 2\Leftrightarrow\frac{4}{x+2}< 2\Leftrightarrow4< 2x+4\Leftrightarrow0< 2x\Leftrightarrow x>0\)Vậy \(A< 2,\forall x>0\)

d) \(\left|A\right|=1\Leftrightarrow\left|\frac{4}{x+2}\right|=1\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\frac{4}{x+2}=1\\\frac{4}{x+2}=-1\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=2\left(l\right)\\x=-6\left(n\right)\end{cases}}}\)Vậy \(\left|A\right|=1\)khi và chỉ khi x = -6

\(\frac{2}{7}< \frac{x}{3}< \frac{11}{4};x\inℕ\)

=>\(\frac{12.2}{84}< \frac{28x}{84}< \frac{11.21}{84}\)

=>\(\frac{24}{84}< \frac{28x}{84}< \frac{231}{84}\)

=>24<28x<231

=>28x\(\in\){25;26;27;28;.............................;230}

=>Các số chia hết cho 28 là:28;56;84;112;140;168;196;224

=>x (thỏa mãn)\(\in\){1;2;3;4;5;6;7;8}

Vậy x\(\in\) {1;2;3;4;5;6;7;8}

\(\left(4,5m-\frac{3}{4}.5\frac{1}{3}\right).\frac{1}{12}+\frac{1}{2}x=1\frac{1}{2}\)

\(\left(4,5m-\frac{3}{4}.\frac{16}{3}\right).\frac{1}{2}.\frac{1}{6}+\frac{1}{2}x=\frac{3}{2}\)

\(\left(4,5m-\frac{48}{12}\right).\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{6}+x\right)=\frac{3}{2}\)

\(\left(4,5m-4\right).\left(\frac{1}{6}+x\right)=\frac{3}{2}:\frac{1}{2}\)

\(\left(4,5m-4\right).\left(\frac{1}{6}+x\right)=\frac{3}{2}.\frac{2}{1}\)

\(\left(4,5m-4\right).\left(\frac{1}{6}+x\right)=\frac{6}{2}\)

\(\left(4,5m-4\right).\left(\frac{1}{6}+x\right)=3\)

=>3\(⋮\)\(\frac{1}{6}+x\)

=>\(\frac{1}{6}+x\)\(\in\)Ư(3)={\(\pm\)1;\(\pm\)3}

Ta có bảng:

\(\frac{1}{6}+x\)-11-33
x\(-1\frac{1}{6}\)\(1\frac{1}{6}\)\(-3\frac{1}{6}\)3\(\frac{1}{6}\)

Vậy x\(\in\){\(-1\frac{1}{6}\);\(1\frac{1}{6}\);\(-3\frac{1}{6}\);\(\frac{1}{6}\)}

Chúc bn học tốt