81 . 3x + 3 bằng 39
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: 3x=81
nên x=27
b: \(5\cdot4^x=80\)
\(\Leftrightarrow4^x=16\)
hay x=2
c: \(2^x=4^5:4^3\)
\(\Leftrightarrow2^x=2^4\)
hay x=4
Đáp án A
(Lưu các giá trị này vào các biến A, B để thuận tiện tính toán).
mk chỉ phân tích thôi bạn tự chia nha!
a, \(16x^4-81=(4x^2)^2-9^2=(4x^2-9)(4x^2+9)\)
\(=[(2x)^2-3^2](4x^2+9)\)
\(=(2x+3)(2x-3)(4x^2+9)\)
b, \(x^3-3x^2+3x-1=(x-1)^3\)
\(x^2-2x+1=(x-1)^2\)
c, \(18x^5+9x^4+3x^3+6x^2+3x+1=(18x^5+9x^4+3x^3)+(6x^2+3x+1)\)
\(=(6x^2+3x+1)(3x^3+1)\)
câu c bạn đánh sai 1 dấu phép toán kìa!!!!
a)
(2x-1)4 = 34
=>2x-1 = 3
2x = 3+1
2x = 4
x = 2
b)
(3x-1)3 = 53
=> 3x-1 = 5
3x = 5+1
3x = 6
x = 2
c)
4x-1 . 42 = 45
4x-1 = 45 : 42
4x-1 = 43
=> x-1 = 3
x= 4
d)
3.34 nhỏ hơn hoặc bằng 32x nhỏ hơn hoặc bằng 33 . 35
35 nhỏ hơn hoặc bằng 32x nhỏ hơn hoặc bằng 38
=> 2x = 5 ; 6 ;7; 8
Nếu 2x = 5 thì x = 5:2 (loại)
Nếu 2x = 6 thì x = 3 ( thỏa mãn )
Nếu 2x = 7 thì x = 7: 2 ( loại)
Nếu 2x = 8 thì x = 4 ( thỏa mãn )
=> x= 3:4
a) \(\left(2x-1\right)^4=81\)
\(\left(2x-1\right)^4=3^4\)
\(\Rightarrow2x-1=3\)
\(\Rightarrow2x=4\)
\(\Rightarrow x=2\)
vay \(x=2\)
b) \(\left(3x-1\right)^3=125\)
\(\left(3x-1\right)^3=5^3\)
\(\Rightarrow3x-1=5\)
\(\Rightarrow3x=6\)
\(\Rightarrow x=2\)
vay \(x=2\)
c) \(4^{x-1}.16=1024\)
\(4^{x-1}=\frac{1024}{16}\)
\(4^{x-1}=64\)
\(4^{x-1}=4^3\)
\(\Rightarrow x-1=3\)
\(\Rightarrow x=4\)
vay \(x=4\)
d) \(3.81\le9^x\le27.243\)
\(3.3^4\le9^x\le3^3.3^5\)
\(3^5\le3^{2x}\le3^8\)
\(\Rightarrow5\le2x\le8\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x\le8\\2x\ge5\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x\le4\\x\ge\frac{5}{2}\end{cases}}\Rightarrow\frac{5}{2}\le x\le8\)
vay \(\frac{5}{2}\le x\le8\)
a. 6x3-x2-486x+81
= 6x3-54x2+53x2-477x-9x+81
= 6x2.(x-9)+53x.(x-9)-9.(x-9)
= (x-9).(6x2+53x-9)
= (x-9)(6x2+54x-x-9)
=(x-9)[6x.(x+9)-(x+9)]=(x-9)(x+9)(6x-1)
b. x3-5x2+3x+9
= x3+x2-6x2-6x+9x+9
=x2.(x+1)-6x.(x+1)+9.(x+1)
=(x+1)(x2-6x+9)=(x+1)(x-3)2
c. x3+3x2+6x+4
= x3+x2+2x2+2x+4x+4
= x2.(x+1)+2x.(x+1)+4.(x+1)
= (x+1)(x2+2x+4)
d.
x - ( 81 + 5x ) = 19
=> x - 81 - 5x = 19
=> ( x - 5x ) - 81 = 19
=> -4x = 19 + 81
=> -4x = 100
=> x = 100 : ( -4 )
=> x = -25
2x - ( 8 + 3x ) = 92
=> 2x - 8 - 3x = 92
=> ( 2x - 3x ) = 8 + 92
=> -x = 100
=> x = -100
3\(^x\) = \(\dfrac{9^4}{81^3}\)
3\(^x\) = \(\dfrac{\left(3^2\right)^4}{\left(3^4\right)^3}\)
3\(^x\) = \(\dfrac{3^8}{3^{12}}\)
3\(^x\) = 3-4
\(x\) = -4
Vậy \(x\) = -4
81.3x+3=39
34.3x+3=39
34+x+3=39
37+x=9
\(\Rightarrow\)7+x=9
x=9-7
x=2
Vậy x=2
<=>
<=>
<=>
<=>
<=>
<=>
<=>
<=>
<=>