K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 2 2020

Để f(x) = -1 khi 2x2-9 = -1

2x2 = 8

x2=4

x=2 hoặc x=-2

Vậy x thuộc {-2;2) thì (x) = -1 

26 tháng 2 2020

a) f(x) = -1 <=> 2x^2-9= -1

<=> 2x^2 = -1 + 9

<=> 2x^2 = 8

<=> x^2 = 8 : 2

<=> x^2 = 4

<=> x = 2

Câu 1: 

a) 

\(y=f\left(x\right)=2x^2\)-5-3035
f(x)501801850

b) Ta có: f(x)=8

\(\Leftrightarrow2x^2=8\)

\(\Leftrightarrow x^2=4\)

hay \(x\in\left\{2;-2\right\}\)

Vậy: Để f(x)=8 thì \(x\in\left\{2;-2\right\}\)

Ta có: \(f\left(x\right)=6-4\sqrt{2}\)

\(\Leftrightarrow2x^2=6-4\sqrt{2}\)

\(\Leftrightarrow x^2=3-2\sqrt{2}\)

\(\Leftrightarrow x=\sqrt{3-2\sqrt{2}}\)

hay \(x=\sqrt{2}-1\)

Vậy: Để \(f\left(x\right)=6-4\sqrt{2}\) thì \(x=\sqrt{2}-1\)

24 tháng 12 2021

a: f(-3)=10

f(0)=-8

f(1)=-6

f(2)=0

b: f(x)=0

=>(x-2)(x+2)=0

=>x=2 hoặc x=-2

26 tháng 2 2020

a) \(f\left(-1\right)=2.\left(-1\right)^2-9=2.1-9=2-9=-7\)

\(f\left(0\right)=2.0^2-9=0-9=-9\)

\(f\left(1\right)=2.1^2-9=2-9=-7\)

b) \(f\left(x\right)=-1\)\(\Leftrightarrow2x^2-9=-1\)

\(\Leftrightarrow2x^2=8\)\(\Leftrightarrow x^2=4\)\(\Leftrightarrow x=\pm2\)

Vậy với \(x=\pm2\)thì \(f\left(x\right)=-1\)

21 tháng 12 2020

a) Thay x=-2 vào hàm số \(f\left(x\right)=2x^2-5\),ta được: 

\(f\left(-2\right)=2\cdot\left(-2\right)^2-5=2\cdot4-5=8-5=3\)

Thay x=1 vào hàm số \(f\left(x\right)=2x^2-5\), ta được: 

\(f\left(1\right)=2\cdot1^2-5=2-5=-3\)

Thay x=3 vào hàm số \(f\left(x\right)=2x^2-5\), ta được: 

\(f\left(3\right)=2\cdot3^2-5=2\cdot9-5=18-5=13\)

Vậy: f(-2)=3

f(1)=-3

f(3)=13

b) Để f(x)=3 thì \(2x^2-5=3\)

\(\Leftrightarrow2x^2=8\)

\(\Leftrightarrow x^2=4\)

hay \(x\in\left\{2;-2\right\}\)

Vậy: Để f(x)=3 thì \(x\in\left\{2;-2\right\}\)

23 tháng 12 2020

còn câu c đâu bạn???

 

23 tháng 12 2021

a)  Cho hàm số y = f(x) = -2x + 3.

Ta có: f(-2)= -2.(-2)+3

                 = 4+3=7

Ta có: f(0)= -2.0+3

                = 0+3=3

Ta có: f(\(\dfrac{-1}{2}\))= -2.(-\(\dfrac{1}{2}\))+3

                    =\(\dfrac{-2.\left(-1\right)}{2}\)+3

                    =\(\dfrac{2}{2}\)+3

                    = 1+3= 4

Vậy  f(-2)=7;f(0)=3;f( \(\dfrac{-1}{2}\))=4

b) Cho hàm số y = f(x) = -2x + 3

     mà f(x)=5

     Suy ra:        f(x) = -2x + 3=5

     hay              -2x + 3=5

                         -2x=5-3

                         -2x=2

                          x=2:(-2)

                          x= -1

 

         Cho hàm số y = f(x) = -2x + 3

               mà f(x)=1

              Suy ra:        f(x) = -2x + 3=1

                hay              -2x + 3=1

                                    -2x=1-3

                                    -2x= -2

                                    x= -2:(-2)

                                    x=1

       Vậy f(x)=5 thì x= -1 và f(x) = 1 thì x=1.

 

AH
Akai Haruma
Giáo viên
23 tháng 12 2021

Lời giải:

a.

$f(-2)=(-2)(-2)+3=7$

$f(0)=(-2).0+3=3$

$f(\frac{-1}{2})=(-2).\frac{-1}{2}+3=4$

b.

$f(x)=-2x+3=5$

$\Rightarrow -2x=2$

$\Rightarrow x=-1$

$f(x)=-2x+3=1$

$\Rightarrow -2x=1-3=-2$

$\Rightarrow x=1$

9 tháng 6 2019

Chọn A

Hàm số y = f(x) =  2 x + m x - 1 . xác định và liên tục trên [2;3].

Với m = -2, hàm số trở thành y = 2(không thỏa)

Với  ta có: 

Khi đó hàm số luôn đồng biến hoặc nghịch biến trên [2;3]

Suy ra 

Do đó: 

Theo giả thiết 

Vậy tổng các giá trị của tham số  thỏa mãn yêu cầu bài toán là: -4.

Nhận xét: đề bài cho thêm dấu giá trị tuyệt đối ở trong biểu thức  là không cần thiết.

9 tháng 12 2019

Chọn A

Hàm số y = f(x) =  2 x + m x - 1 xác định và liên tục trên [2;3]

 Với m = -2, hàm số trở thành y = 2  (không thỏa).

Với m ≠ 2, ta có: 

Khi đó hàm số luôn đồng biến hoặc nghịch biến trên [2;3]

Suy ra 

Do đó: 

Theo giả thiết 

Vậy tổng các giá trị của tham số  thỏa mãn yêu cầu bài toán là: -4.

Nhận xét: đề bài cho thêm dấu giá trị tuyệt đối ở trong biểu thức   là không cần thiết.

2 tháng 11 2019

\(f\left(x\right)=\left|x-2015\right|+\left|x+2016\right|\)

a) Ta có: \(\left|x\right|=\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)

+) Với \(x=\frac{1}{2}\)

\(f\left(\frac{1}{2}\right)=\left|\frac{1}{2}-2015\right|+\left|\frac{1}{2}+2016\right|=2\)

+) Với \(x=-\frac{1}{2}\)

\(f\left(-\frac{1}{2}\right)=\left|-\frac{1}{2}-2015\right|+\left|-\frac{1}{2}+2016\right|=0\)

2 tháng 11 2019

c) Áp dụng BĐT |x| + |y| \(\ge\)|x + y|, ta được:

\(f\left(x\right)=\left|x-2015\right|+\left|x+2016\right|=\left|2015-x\right|+\left|x+2016\right|\)

\(\ge\left|\left(2015-x\right)+\left(x+2016\right)\right|=\left|4031\right|=4031\)

(Dấu "="\(\Leftrightarrow\left(2015-x\right)\left(x+2016\right)\ge0\)

TH1: \(\hept{\begin{cases}2015-x\ge0\\x+2016\ge0\end{cases}}\Leftrightarrow-2016\le x\le2015\)

TH2: \(\hept{\begin{cases}2015-x\le0\\x+2016\le0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ge2015\\x\le-2016\end{cases}}\left(L\right)\))

Vậy \(f\left(x\right)_{min}=4031\Leftrightarrow-2016\le x\le2015\)

10 tháng 5 2019

a) Để \(f\left(x\right)=3\)

\(\Leftrightarrow\frac{2x+1}{2x+3}=3\)

\(\Leftrightarrow3.\left(2x+3\right)=2x+1\)

\(\Leftrightarrow6x+9=2x+1\)

\(\Leftrightarrow6x-2x=1-9\)

\(\Leftrightarrow4x=-8\)

\(\Leftrightarrow x=-2\)

10 tháng 5 2019

Để f(x) nguyên

 \(\Leftrightarrow2x+1⋮2x+3\)

\(\Leftrightarrow2x+3-2⋮2x+3\)

mà \(2x+3⋮2x+3\)

\(\Rightarrow2⋮2x+3\)

\(\Rightarrow2x+3\inƯ\left(2\right)=\left\{\pm1;\pm2\right\}\)

Lập bảng rồi tìm x nguyên nhé