mọi người giải hộ mk với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Uh mình chỉ giúp được câu a
\(x^2-5x+3=0\)
\(\Delta=b^2-4ac\)
\(=\left(-5\right)^2-4.1.3\)
\(=25-12=13>0\)
\(x1=\dfrac{b+\sqrt{\Delta}}{2a}=\dfrac{5+\sqrt{13}}{2}\)
\(x2=\dfrac{b-\sqrt{\Delta}}{2a}=\dfrac{5-\sqrt{13}}{2}\)
Ta có: a.b=6 => a=6/b (1)
2a+b=7 (2)
Thay (1) vào (2) ta đc
2.6/b+b=7 <=> 12/b+b= 7 <=> (12+b^2) /b = 7 => 12+b^2= 7b => 12= 7b-b^2 => 12= b. ( 7-b)
Thay các giá trị ta tìm đc b thỏa mãn bằng 4 => a= 3/2
Ta có: 4x2 + 12x + 9 = 0
\(\Leftrightarrow\)( 2x + 3)2 = 0
\(\Leftrightarrow\)2x + 3 = 0
\(\Leftrightarrow\)x = \(\frac{-3}{2}\)
Vậy .........
Câu 1 : C
Câu 2 : D
Câu 3 : B
Câu 4 : C
Câu 5 : B
Câu 6 : A
Phần 2
1 Nhiệt lượng là phần nhiệt năng , mà vật nhận được thêm hoặc mất bớt đi , trong khi truyền nhiệt
2 Nhiệt lượng truyền từ vật có nhiệt độ cao hơn , sang vật có nhiệt độ thấp hơn
Sự truyền nhiệt xảy ra cho tới khi nhiệt độ của hai vật cân bằng nhau thì ngừng lại
Nhiệt lượng do vật này tỏa ra bằng nhiệt lượng do vật kia thu vào
Chúc bạn học tốt
Trường hợp 1: \(a+b+c+d=0\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a+b=-c-d\\b+c=-d-a\\c+a=-b-d\\a+d=-b-c\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow A=-1-1-1-1=-4\)
Trường hợp 2: \(a+b+c+d\ne0\)
\(\dfrac{2a+b+c+d}{a}=\dfrac{a+2b+c+d}{b}=\dfrac{a+b+2c+d}{c}=\dfrac{a+b+c+2d}{d}=\dfrac{4\left(a+b+c+d\right)}{a+b+c+d}=4\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2a+b+c+d=4a\\a+2b+c+d=4b\\a+b+2c+d=4c\\a+b+c+2d=4d\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a+b+c+d=3a\\a+b+c+d=3b\\a+b+c+d=3c\\a+b+c+d=3d\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow a=b=c=d\\ \Leftrightarrow A=1+1+1+1=4\)
Vậy ...
a)5 2/7:x=0,2 c)4/7+5/7:x=1/6
37/7:x=0,2 5/7:x=4/7-1/6
x=37/7:0,2 5/7:x=24/42-7/42
x=37/7:2/10 5/7:x=17/42
x=370/70:14/70 x=5/7:17/42
x=370/70.70/14 x=5/7.42/17
x=30/17
x=185/7
\(C=\left(\frac{1}{x+\sqrt{x}}-\frac{1}{\sqrt{x}+1}\right):\frac{\sqrt{x}-1}{x+2\sqrt{x}+1}\)
\(=\frac{1-x}{\left(x+\sqrt{x}\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}.\frac{\left(\sqrt{x}+1\right)^2}{\sqrt{x}-1}\)
\(=-\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}=-\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}\)