K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 2 2020

9-n \(⋮\)n-3

=>-(n-3)+6 \(⋮\)n-3

=> 6\(⋮\)n-3

=> n-3 \(\inƯ\left(6\right)=\left\{\pm1\pm2\pm3\pm6\right\}\)

=> n \(\in\left\{4,2,5,1,6,0,9,-3\right\}\)

23 tháng 2 2020

9-n chia hết cho n-3

=> -n+9 chia hết cho n-3

=> -(n-9) chia hết cho n-3

=> -(n-3-6) chia hết cho n-3

=> -(n-3)+6 chia hết cho n-3

=> 6 chia hết cho n-3

=> n-3 thuộc Ư(6)={-1,-2,-3,-6,1,2,3,6}

n-3-1-2-3-61236
n210-34569

Vậy.

27 tháng 2 2020

\(12-n=16-\left(n+4\right)\)

Để 12-n chia hết cho n+4 thì 16-(n+4) chia hết cho n+4

=> 16 chia hết cho n+4 cì n+4 chia hết cho n+4

=> n+4 \(\inƯ\left(16\right)=\left\{-16;-8;-4;-2;-1;1;2;4;8;16\right\}\)

n+4-16-8-4-2-1124816
n-20-12-8-6-5-3-20412
26 tháng 9 2017

Nghĩ sao làm được thế, đừng giận nhá:

15 được lập từ các tích 3 x 5 và 15 x 1

Nên: Nếu n + 1 = 3 thì n = 3 - 1 = 2

Nếu n + 1 = 5 thì n = 5 - 1 = 4

Nếu n + 1 = 15 thì n = 15 - 1 = 14

Nếu n + 1 = 1 thì n = 1 - 1 = 0

Gọi tập hợp các số đó là A

Ta có: A == { 0 ; 2 ; 4 ; 14 }

26 tháng 9 2017

cảm ơn bạn nhiều

4 tháng 12 2018

Với x \(\in\)N
A = 963 + 2493 + 351 + x = 3807 + x \(⋮\)9
Mà 3807 \(⋮\)9
=> x \(⋮\)9

Vậy x \(⋮\)9 thì A \(⋮\)9
\(⋮̸\)9 => x \(⋮̸\)9

4 tháng 12 2018

cảm ơn

9 tháng 5 2019

(n+3) \(⋮\)(n+2)

ta có n+3 \(⋮\)n+2

<=> n+2+1 \(⋮\)n+2

<=> \(\frac{n+2+1}{n+2}\)=> 1 + \(\frac{1}{n+2}\)=> n + 2 \(\in\)Ư(1) ={ 1; -1}

=> n+2=1 => n=-1; n+2 = -1 => n=-3

vậy n\(\in\){-1;-3}

9 tháng 5 2019

Ta có 

\(\left(n+3\right)⋮\left(n+2\right)\)

\(\Rightarrow\left(n+2\right)+1⋮\left(n+2\right)\)

\(\Rightarrow\left(n+2\right)⋮\left(n+2\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(n+2\right)\inƯ\left(1\right)\)

Mà \(Ư\left(1\right)=\left\{1;-1\right\}\)

\(\Rightarrow\left(n+2\right)=\left\{1;-1\right\}\)

\(\hept{\begin{cases}n+2=1\\n+2=-1\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}n=-1\\n=-3\end{cases}}}\)

Vậy ....

k tui nha mn

21 tháng 12 2016

n + 2 chia hết cho n - 1 

Ta có : n + 2 = ( n - 1 ) + 3 chia hết cho n -1

vì n-1 chia hết cho n-1

=> để  ( n - 1 ) + 3 chia hết cho n - 1 => 3 chia hết cho n - 1

                                                      => n - 1 thuộc tập hợp Ư( 3 )

                                                      => n - 1 = 1;3 

                                                      => n = 2;4

21 tháng 12 2016

4 nha ban