2x+3:x=6 trình bày rõ ràng nhe Ọ^Ọ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{5}{3}+\dfrac{7}{5}+\dfrac{20}{7}+\dfrac{19}{2}=\dfrac{5.3}{3.70}+\dfrac{7.42}{5.42}+\dfrac{20.30}{7.30}+\dfrac{19.105}{2.105}\)
\(=\dfrac{15}{210}+\dfrac{294}{210}+\dfrac{600}{210}+\dfrac{1995}{210}=\dfrac{2904}{210}=\dfrac{484}{35}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x.(x+3).(3x+6)=10
x.x+x.3.(3x+6)=10
x mũ 2+3x.3x+6=10
x mũ 2+3x mũ 2+6=10
x mũ 2+3x mũ 2+6=10
(3x+x) mũ 2=10-6
(3x+x) mũ 2=4
4x mũ 2=4
=> x mũ 2=1
=>x=1
nhớ tick đúng nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\Rightarrow12x-91=\dfrac{3636}{36}=101\\ \Rightarrow x=16\)
3636 : (12x - 91) = 36
12x - 91 = 3636 : 36
12x - 91 = 101
12x = 101 + 91
12x = 200
x = 192 : 12 = 16
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:\(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}\Rightarrow\frac{2x}{6}=\frac{5y}{20}\)
Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau ta đc:
\(\Rightarrow\frac{2x}{6}=\frac{5y}{20}=\frac{2x+5y}{26}=\frac{5}{13}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{3}=\frac{5}{13}\\\frac{y}{4}=\frac{5}{13}\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=\frac{15}{13}\\y=\frac{20}{13}\end{cases}}\)
Ta có:
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}\) và \(2x+5y=10\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau:
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=\frac{2x+5y}{2.3+5.4}=\frac{10}{26}=\frac{5}{13}\)
\(\hept{\begin{cases}\frac{x}{3}=\frac{5}{13}\Rightarrow x=\frac{5}{13}.3=\frac{15}{13}\\\frac{y}{4}=\frac{5}{13}\Rightarrow y=\frac{5}{13}.4=\frac{20}{13}\end{cases}}\)
Vậy \(x=\frac{15}{13};y=\frac{20}{13}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{5}{x}-\frac{y}{3}=\frac{1}{6}\)
<=> \(\frac{30}{6x}-\frac{2xy}{6x}=\frac{x}{6x}\)
<=> 30-2xy=x
<=>x+2xy=-30
<=>x(2y+1)=-30
Vì x,y thuộc Z
=> x,2y+1 thuộc Z
=> x, 2y+1 thuộc Ư(-30)={1;-1;2;-2;3;-3;5;-5;6;-6;10;-10;15;-15;30;-30}
Xét bảng ( tự xét nha)
KL: ...........
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2x-1-x^2\\ =x+x-1-x^2\\ =\left(x-x^2\right)+\left(x-1\right)\\ =-x\left(x-1\right)+\left(x-1\right)\\ =\left(x-1\right)\left(1-x\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có: 8x+2x+x
x.(8+2+1)=20
x.11=20
x=20:11
x=20/11
kết quả là phân só đấy bạn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. 2x2.(3x3 + 2x)
= 2x2.3x3 + 2x2.2x
= 6x5 + 4x3
b. 3x.(x2 + 2x + 2)
= 3x.x2 + 3x.2x + 3x.2
= 3x3 + 6x2 + 6x
ồ ra vậy nhưng tớ không biết giải thích tớ chỉ biết đáp án thôi
`2x + 3x = 6`
`=>` \(\orbr{2x}=6\\ 3:x=6\)
`=>` \(\orbr{x}=3\\ x=\frac{1}{2}\)
HT!