K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 2 2020

=> -12-x+3=5+7

=> 15-x=12

=> x=15-12

=> x=3

20 tháng 2 2020

trl:

=> -12-x+3=5+7

=> 15-x=12

=>x=15-12

=>x=3

vậy x = 3

hok tốt

22 tháng 3 2016

x=4 nha bạn

28 tháng 6 2017

1) 5|x-3| = \(\frac{5}{7}\)

=> |x-3| = \(\frac{1}{7}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=\frac{1}{7}\\x-3=\frac{-1}{7}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{22}{7}\\x=\frac{20}{7}\end{cases}}\)

Vậy x \(\in\){\(\frac{22}{7};\frac{20}{7}\)}

2) |x-11/7| = 0

=> x-11/7 = 0

=> x = 11/7

28 tháng 6 2017

- Cía chỗ bài tìm x thứ 2 mình viết nhầm số 11/12 thành 11/7

2) |x-11/12|=0

=> x-11/12 = 0

=> x = 11/12

1 tháng 7 2016

-12(x-5)+7(3-x)=5

=> -12x+60+21-7x=5

=> -19x+81=5

=>-19x=5-81

=>-19x=-76

=>x=4

Vậy x=4

16 tháng 8 2023

a) \(\dfrac{13}{20}+\dfrac{3}{5}+x=\dfrac{5}{6}\)

\(\Rightarrow\dfrac{5}{4}+x=\dfrac{5}{6}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{5}{4}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-5}{12}\)

b) \(x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{2}{5}-\dfrac{-1}{3}\)

\(\Rightarrow x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{11}{15}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{11}{15}-\dfrac{1}{3}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{2}{5}\)

c)\(\dfrac{-5}{8}-x=\dfrac{-3}{20}-\dfrac{-1}{6}\)

\(\dfrac{-5}{8}-x=\dfrac{1}{60}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-5}{8}-\dfrac{1}{60}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-77}{120}\)

d) \(\dfrac{3}{5}-x=\dfrac{1}{4}+\dfrac{7}{10}\)

\(\Rightarrow\dfrac{3}{5}-x=\dfrac{19}{20}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{3}{5}-\dfrac{19}{20}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-7}{20}\)

e) \(\dfrac{-3}{7}-x=\dfrac{4}{5}+\dfrac{-2}{3}\)

\(\Rightarrow\dfrac{-3}{7}-x=\dfrac{2}{15}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-3}{7}-\dfrac{2}{15}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-59}{105}\)

16 tháng 8 2023

g) \(\dfrac{-5}{6}-x=\dfrac{7}{12}+\dfrac{-1}{3}\)

\(\Rightarrow\dfrac{-5}{6}-x=\dfrac{1}{4}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-5}{6}-\dfrac{1}{4}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-13}{12}\)

a: =152,3+7,7+2021,19-2021,19

=160

b: =7/15*3/14*20/13

\(=\dfrac{7}{14}\cdot\dfrac{3}{15}\cdot\dfrac{20}{13}=\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{1}{5}\cdot\dfrac{20}{13}=\dfrac{2}{13}\)

c: \(=\dfrac{7}{4}\left(\dfrac{13}{12}-\dfrac{10}{12}\right)+\dfrac{5}{6}=\dfrac{7}{16}+\dfrac{5}{6}=\dfrac{61}{48}\)