Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(x+1\right)\left(x-2\right)\left(x^2-8x+15\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x-2\right)\left(x-3\right)\left(x-5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=0\\x-2=0\\x-3=0\\x-5=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=2\\x=3\\x=5\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow A=\left\{-1;2;3;5\right\}\)
đk : x>= 1
Q = \(\sqrt{x-1}-12\)
với \(x\ge1\Leftrightarrow x-1\ge0\Leftrightarrow\sqrt{x-1}\ge0\Leftrightarrow\sqrt{x-1}-12\ge12\)
Dấu ''='' xảy ra khi x = 1
Đk: \(x\ge4\)
\(A=\sqrt{x+4\sqrt{x-4}}+\sqrt{x-4\sqrt{x-4}}\)
\(=\sqrt{\left(x-4\right)+4\sqrt{x-4}+4}+\sqrt{\left(x-4\right)-4\sqrt{x-4}+4}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{x-4}+2\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{x-4}-2\right)^2}\)
\(=\sqrt{x-4}+2+\left|\sqrt{x-4}-2\right|\)
TH1:\(\sqrt{x-4}>2\Leftrightarrow x>8\)
\(A=\sqrt{x-4}+2+\sqrt{x-4}-2=2\sqrt{x-4}\)
TH2:\(\sqrt{x-4}\le2\Leftrightarrow4\le x\le8\)
\(A=\sqrt{x-4}+2-\left(\sqrt{x-4}-2\right)=4\)
Vậy...
\(\left(-512\right)-\left(x-18\right):2=-16\)
\(\left(x-18\right):2=-496\)
\(x-18=-992\)
\(x=-974\)
7+ 8 + 9 +...+ \(x\) = 189
Vế trái là dãy số cách đều với khoảng cách là 1, số số hạng là:
(\(x\) -7):1 + 1 = \(x\) - 6
Vết trái bằng: (\(x\) + 7).(\(x\) - 6):2 = 189
(\(x\) + 7).(\(x\) - 6) = 189 x 2
\(x^2\) - 6\(x\) + 7\(x\) - 42 = 378
\(x^2\) + \(x\) - 420 = 0
\(x^2\) - 20\(x\) + 21\(x\) - 420 = 0
\(x\).(\(x\) - 20) + 21.(\(x\) - 20) = 0
(\(x\) - 20).(\(x\) + 21) = 0
\(\left[{}\begin{matrix}x-20=0\\x+21=0\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=20\\x=-21\end{matrix}\right.\)
Vì \(x\) là số tự nhiên nên \(x\) = 20
8x3-50x=0
x(8x2-50)=0
TH1: x=0 TH2: 8x2-50=0
8x2 = 50
x2 = \(\dfrac{25}{4}\)
x = + - \(\dfrac{5}{2}\)
vậy x\(\in\){0,+-\(\dfrac{5}{2}\)}
Lời giải:
Lần sau bạn nhớ ghi đầy đủ đề. $ABC$ là tam giác vuông tại $A$.
$\frac{AB}{AC}=\frac{3}{4}$
$\Rightarrow AC=\frac{4AB}{3}=\frac{4.15}{3}=20$ (cm)
Áp dụng định lý Pitago:
$y=BC=\sqrt{AB^2+AC^2}=\sqrt{15^2+20^2}=25$ (cm)
$S_{ABC}=AB.AC:2=AH.BC:2$
$\Rightarrow AB.AC=AH.BC$
$\Rightarrow x=AH=\frac{AB.AC}{BC}=\frac{15.20}{25}=12$ (cm)