K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 2 2020

a) \(A=2t^2\left(m-1\right)-t\left(m-1\right)\left(2t-1\right)+t+m\)

\(A=2t^2m-2t^2-2t^2m+tm+2t^2-t+t+m\)

\(A=tm+m\)

b) Ta có:

\(t.2+2=0\)

\(\Leftrightarrow2t+2=0\)

\(\Leftrightarrow2t=-2\)

\(\Leftrightarrow t=-1\)

vậy: phương trình có tập nghiệm là: S = {-1}

t không chắc :v

18 tháng 2 2020
https://i.imgur.com/SPH60wm.jpg
3 tháng 4 2020

a) A = [2t2(m - 1) - t(m - 1)(2t - 1)] + t + m

A = t(m - 1)[2t - (2t - 1)] + t + m

A = t(m - 1) + t + m

A = tm + m

b) Với m = 2; A = 0 thì ta được pt:

0 = 2t + 2

⇔ t = -1

Vậy khi m = 2 và để A = 0 thì t = -1

30 tháng 12 2022

\(=2t^2m-2t^2-t\left(2tm-m-2t+1\right)+t+m\)

\(=2t^2m-2t^2-2t^2m+tm+2t^2-t+t+m\)

=tm+m

29 tháng 6 2017

a) A = a 2   –   2 ab   +   b 2 .                 b) B = m 2 .                       c) C =  8 t 3 .

8 tháng 8 2018

a) Rut gon H

\(H=\dfrac{\sqrt{a}+2}{\sqrt{a}+3}-\dfrac{5}{a+\sqrt{a}-6}+\dfrac{1}{2-\sqrt{a}}\)

\(H=\dfrac{\sqrt{a}+2}{\sqrt{a}+3}-\dfrac{5}{a+\sqrt{a}-6}-\dfrac{1}{\sqrt{a}-2}\)

DKXD : \(\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{a}+3\ne0\\\sqrt{a}-2\ne0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a\ne9\\a\ne4\end{matrix}\right.\)

Ta co : \(H=\dfrac{\left(\sqrt{a}+2\right)\left(\sqrt{a}-2\right)}{\left(\sqrt{a}+3\right)\left(\sqrt{a}-2\right)}-\dfrac{5}{\left(\sqrt{a}+3\right)\left(\sqrt{a}-2\right)}-\dfrac{\sqrt{a}+3}{\left(\sqrt{a}+3\right)\left(\sqrt{a}-2\right)}\)

\(H=\dfrac{\left(\sqrt{a}+2\right)\left(\sqrt{a}-2\right)-5-\left(\sqrt{a}+3\right)}{\left(\sqrt{a}+3\right)\left(\sqrt{a}-2\right)}\)

\(H=\dfrac{a-\sqrt{a}-6}{a+\sqrt{a}-6}\)

25 tháng 5 2017

Bài 3:
\(3x^2+2x-1=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{3}=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+2.x.\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{9}-\dfrac{4}{9}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+\dfrac{1}{3}\right)^2-\dfrac{4}{9}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+\dfrac{1}{3}\right)^2=\dfrac{4}{9}\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{2}{3}\\x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{-2}{3}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{3}\\x=-1\end{matrix}\right.\)

Vậy...

1 tháng 1 2019

a.

ĐKXĐ: \(x\ne2\)

b.

\(P=\left(\dfrac{2x}{x-2}+\dfrac{x}{2-x}\right):\dfrac{x^2+1}{x-2}\)

\(=\left(\dfrac{2x}{x-2}-\dfrac{x}{x-2}\right)\cdot\dfrac{x-2}{x^2+1}\)

\(=\dfrac{x}{x-2}\cdot\dfrac{x-2}{x^2+1}=\dfrac{x}{x^2+1}\)

c.

\(x=-1\Rightarrow P=-\dfrac{1}{\left(-1\right)^2+1}=-\dfrac{1}{2}\)

d.

\(P=\dfrac{x}{x^2+1}\cdot\dfrac{x^2+1}{x}-\dfrac{1}{P}\ge1-\dfrac{1}{P}\)

\(\Rightarrow\dfrac{P^2+1}{P}\ge1\)

\(\Rightarrow P^2+1\ge P\) \(\Rightarrow P\left(P-1\right)\ge1\)

\(\Rightarrow P\ge2\)

Dấu "=" khi x = ...................

15 tháng 12 2022

Bài 2:

a: \(M=\dfrac{3x+1-2x-2}{\left(3x-1\right)\left(3x+1\right)}:\dfrac{3x+1-3x}{x\left(3x+1\right)}\)

\(=\dfrac{x-1}{\left(3x-1\right)\left(3x+1\right)}\cdot\dfrac{x\left(3x+1\right)}{1}=\dfrac{x\left(x-1\right)}{3x-1}\)

b: Để M=0 thì x(x-1)=0

=>x=1(nhận) hoặc x=0(loại)

c: \(P=M\cdot\left(3x-1\right)=x\left(x-1\right)=x^2-x+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{4}=\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2-\dfrac{1}{4}>=-\dfrac{1}{4}\)

Dấu = xảy ra khi x=1/2

11 tháng 8 2020

Bài 1 :

a/ ĐKXĐ : \(a\ne0;-1\)

Ta có :

\(M=\left(\frac{1}{a}+\frac{a}{a+1}\right)-\frac{a}{a^2+a}\)

\(=\left(\frac{a+1}{a\left(a+1\right)}-\frac{a^2}{a\left(a+1\right)}\right)-\frac{a}{a\left(a+1\right)}\)

\(=\frac{a-a^2+1}{a\left(a+1\right)}-\frac{a}{a\left(a+1\right)}\)

\(=\frac{1-a^2}{a\left(a+1\right)}\)

\(=\frac{\left(1-a\right)\left(1+a\right)}{a\left(a+1\right)}\)

\(=\frac{1-a}{a}\)

Vậy....

c/ Ta có : \(a+1=0\Leftrightarrow a=-1\) (loại)

Vậy....

Bài 2 :

a/ ĐKXĐ : \(x\ne0;3;-3\)

Ta có :

\(A=\left(\frac{x^2-3}{x^2-9}+\frac{1}{x-3}\right):\frac{x}{x-3}\)

\(=\left(\frac{x^2-3}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}+\frac{x+3}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\right).\frac{x-3}{x}\)

\(=\frac{x^2-3+x+3}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}.\frac{x-3}{x}\)

\(=\frac{x^2+x}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}.\frac{x-3}{x}\)

\(=\frac{x\left(x+1\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}.\frac{x-3}{x}\)

\(=\frac{x+1}{x+3}\)

Vậy....

b/ \(A=3\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+1}{x+3}=3\)

\(\Leftrightarrow x+1=3x+9\)

\(\Leftrightarrow2x=-8\Leftrightarrow x=-4\)

Vậy...

bạn sai thì có

mình làm đúng rồi nhé