x(x-1)-(x-1)2=0
Ai làm giúp mình với.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
`a)f(x)-g(x)`
`=x^3-2x^2+3x+1-(x^3+x-1)`
`=x^3-2x^2+3x+1-x^3-x+1`
`=(x^3-x^3)+(3x-x)-2x^2+2`
`=-2x^2+2x+2=0`
`b)f(x)-g(x)+h(x)=0`
`<=>-2x^2+2x+2+2x^2-1=0`
`<=>2x+1=0`
`<=>2x=-1`
`<=>x=-1/2`
Vậy `x=-1/2` thì `f(x)-g(x)+h(x)=0`
Tính giá trị của $x+y-2=0$ là sao nhỉ? $x+y-2=0$ sẵn rồi mà bạn?
\(\Leftrightarrow x^3+3x^2+3x+1-x^3+1-2=0\)
\(\Leftrightarrow3x^2+3x=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-1\end{matrix}\right.\)
\(\left(x+1\right)^3-\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)-2=0\)
\(\Rightarrow x^3+3x^2+3x+1-x^3+1-2=0\)
\(\Rightarrow3x^2+3x=0\Rightarrow3x\left(x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-1\end{matrix}\right.\)
= (x^2 -1).(x+2)-(x-2).(x+2)^2
=(x^2-1).(x+2)-(x-2).(x+2).(x+2)
=(x^2-1).(x+2)-(x^2-2^2)(x+2)
=(x^2-1-x^2+4)(x+2)
x(x-1)-(x-1)2=0
<=> (x-1)[x-(x-1)]=0
<=> (x-1).1=0
<=> x-1=0
<=> x=1
Ta có : x(x - 1) - (x - 1)2 = 0
=> x2 - x - (x2 - 1) = 0
=> x2 - x - x2 +1 = 0
=> -x +1 = 0
=> -x = -1
=> x =1