Tính :
\(\sqrt{64}\)
\(\sqrt{49}\)
\(\sqrt{36}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=2\sqrt{2}+3\sqrt{2}-4\sqrt{2}=\sqrt{2}\)
B=6+18-8=16
\(A=2\sqrt{2}+3\sqrt{2}-4\sqrt{2}=\sqrt{2}\\ B=2\cdot3+3\cdot6-8=6+18-8=16\)
Đặt \(A=\sqrt{x^2-6x+36}+\sqrt{x^2-6x+64}=18\)
\(B=\sqrt{x^2-6x+64}-\sqrt{x^2-6x+36}\)
\(\Rightarrow A.B=\left(x^2-6x+64\right)-\left(x^2-6x+36\right)=28\)
mà \(A=18\Rightarrow B=\frac{28}{18}=\frac{14}{9}\)
a) \(M=\sqrt{4\left(x-1\right)}-\sqrt{9\left(x-1\right)}-\sqrt{16\left(x-1\right)}\)
\(=2\sqrt{x-1}-3\sqrt{x-1}-4\sqrt{x-1}=-5\sqrt{x-1}\)
b) \(N=\sqrt{25\left(y+4\right)}+\sqrt{36\left(y+4\right)}-2\sqrt{81\left(y+4\right)}\)
\(=5\sqrt{y+4}+6\sqrt{y+4}-18\sqrt{y+4}=-7\sqrt{y+4}\)
c) \(P=\sqrt{y-2}-3\sqrt{64\left(y-2\right)}+4\sqrt{49\left(y-2\right)}\)
\(=\sqrt{y-2}-24\sqrt{y-2}+28\sqrt{y-2}=5\sqrt{y-2}\)
a) \(M=\sqrt{4\left(x-1\right)}-\sqrt{9\left(x-1\right)}-\sqrt{16\left(x-1\right)}.\)
\(M=\sqrt{4\left(x-1\right)}-\sqrt{9\left(x-1\right)}-\sqrt{16\left(x-1\right)}\)
\(=2\sqrt{x-1}-3\sqrt{x-1}-4\sqrt{x-1}\)
\(=-5\sqrt{x-1}\)
b) \(N=\sqrt{25\left(y+4\right)}+\sqrt{36\left(y+4\right)}-2\sqrt{81\left(y+4\right)}\)
\(N=\sqrt{25\left(y+4\right)}+\sqrt{36\left(y+4\right)}-2\sqrt{81\left(y+4\right)}\)
\(=5\sqrt{y+4}+6\sqrt{y+4}\)
\(=-7\sqrt{y+4}\)
c) \(P=\sqrt{\left(y-2\right)}-3\sqrt{64\left(y-2\right)}+4\sqrt{49\left(y-2\right)}\)
\(P=\sqrt{\left(y-2\right)}-3\sqrt{64\left(y-2\right)}+4\sqrt{49\left(y-2\right)}\)
\(=\sqrt{y-2}-24\sqrt{y-2}+28\sqrt{y-2}\)
\(=5\sqrt{y-2}\)
a: \(=2\cdot\dfrac{5}{4}-3\cdot\dfrac{7}{6}+4\cdot\dfrac{9}{8}=\dfrac{5}{2}-\dfrac{7}{2}+\dfrac{9}{2}=\dfrac{7}{2}\)
b: \(=18-16\cdot\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{16}\cdot\dfrac{3}{4}\)
=10+3/64
=643/64
c: \(=\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{9}{4}-\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{8}{3}+\dfrac{7}{5}\cdot\dfrac{5}{14}=\dfrac{3}{2}-2+\dfrac{1}{2}=2-2=0\)
Tính:
a, √49 . √144+ √256 : √64
= 7 . 12 + 16 : 8
= 84 + 2
= 86
b, 72 : √2^2.36.3^2- √225
= 72: 2.6.3-15
= -13
\(3\sqrt{144}-5\sqrt{49}+\dfrac{1}{2}\sqrt{36}\)
\(=3.12-5.7+\dfrac{1}{2}.6\)
\(=36-35+3=4\)
\(\sqrt{36}+\sqrt{10000}-\sqrt{4}+\sqrt{25}-\sqrt{36}+\sqrt{49}-\sqrt{10000000000}\)
\(=6+100-2+5-6+7-100000\)
\(\text{=-99890}\)
=6+100-2+5-6+7-100000
=-99890
Mình có việc bận nên bạn tự làm tiếp nha, mk chỉ ghi kết quả thôi.
\(\sqrt{64}=8\)
\(\sqrt{49}=7\)
\(\sqrt{36}=6\)
Bấm máy tính ra mà bạn :||||
\(\sqrt{64}=8\)
\(\sqrt{49}=7\)
\(\sqrt{36}=6\)
Chúc bn học tốt