Tìm x
2013+2012+2011+.......+(x+1)+x
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
2012 . | x - 2011| + (x-2011)2 = 2013 . | 2011 - x|
|x-2011|.|x-2011| + 2012 . | x - 2011| - 2013 . | 2011- x| =0
|x - 2011|.| x - 2011| + 2012 .| x - 2011| - 2013 | x - 2011| = 0
| x- 2011| .| x -2011| - | x - 2011| = 0
| x - 2011|. { | x - 2011| - 1} = 0
\(\left[{}\begin{matrix}\left|x-2011\right|=0\\\left|x-2011\right|-1=0\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=2011\\x=2012\\x=2010\end{matrix}\right.\)
Kết luận x \(\in\) { 2010; 2011; 2012}
`x xx 2/3 xx 3/4 xx 4/5 xx ... xx 2010/2011 = 2/2012`
`<=> x/2011 = 1/1006`
`=> x = 2011/1006`
Ta có: \(\frac{x+4}{2010}+\frac{x+3}{2011}=\frac{x+2}{2012}+\frac{x+1}{2013}\)
\(\Rightarrow\left(\frac{x+4}{2010}+1\right)+\left(\frac{x+3}{2011}+1\right)=\left(\frac{x+2}{2012}+1\right)+\left(\frac{x+1}{2013}+1\right)\)
\(\Rightarrow\left(x+2014\right)\left(\frac{1}{2010}+\frac{1}{2011}-\frac{1}{2012}-\frac{1}{2013}\right)=0\)
\(\Rightarrow x=-2014\)
\(2012.\left|x-2011\right|+\left(x-2011\right)^2=2013\left|2011-x\right|\)
\(2012.\left|x-2011\right|+\left|x-2011\right|^2=2013\left|x-2011\right|\)
\(\left|x-2011\right|\left(2012+\left|x-2011\right|\right)=2013\left|x-2011\right|\)
\(\Rightarrow2012+\left|x-2011\right|=2013\)
\(\left|x-2011\right|=1\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2012\\x=-2010\end{cases}}\)
dư 0
vì ta thấy:
2010+2013=2015 chia hết cho 5
nên A+B chia 5 dư 0
tíc mình nha
Ta có :
2012 x 2012 x 2012 x ... x 2012 x 2012 ( 2013 chữ số 2012 ) = 2012 ^ 2013 => chữ số tận cùng là 8 (1)
2013 x 2013 x 2013 x ... x 2013 x 2013 ( 2012 chữ số 2013 ) = 2013 ^ 2012 => chữ số tận cùng là 9 (2)
Từ (1) và (2) => ( 8 + 9 ) : 5 = 17 : 5 dư 2
\(A=\frac{2013\cdot14+1998+2010\cdot2012}{2025+2025\cdot2012-2025\cdot2013}\)
\(A=\frac{2013\cdot14+1998+2010\cdot2012}{2025\left(1+2012-2013\right)}\)
\(A=\frac{2013\cdot14+1998+2010\cdot2012}{2025\cdot0}\)
\(A=\frac{2013\cdot14+1998+2010\cdot2012}{0}\)
\(A=0\)
=))
để mk sửa lại đề cho
\(f\left(x\right)=\)\(x^{2013}-2013x^{2012}+..+2013-1\)
\(=x^{2013}-\left(2012+1\right)x^{2012}+...+\left(2012+1\right)x-1\)
\(=x^{2013}-2012x^{2012}-x^{2012}+...+2012x+x-1\)
\(=x^{2012}\left(x-2012\right)-x^{2011}\left(x-2012\right)+...+x^2\left(x-2012\right)+2012-1\)
\(\Rightarrow f\left(2012\right)=x^{2012}\left(2012-2012\right)-x^{2011}\left(2012-2012\right)+...+x\left(2012-2012\right)+2012-1\)
\(=x^{2012}.0-x^{2011}.0+...+x.0+2012-1\)
=2011
Vậy f(2012)=2011